Hướng dẫn gỡ cài đặt

      641
Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Chắc hẳn bạn cũng đã biết việc cài đặt và gỡ bỏ chương trình trên máy tính,laptopWindows 10, tuy nhiên để gỡ sao cho sạch và không để lại những gì dư thừa trước đó thì không đơn giản như vậy. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10.

Bạn đang xem: Hướng dẫn gỡ cài đặt

Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Start

Đây là cách đơn giản nhất để có thể gỡ cài đặt ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm đó là mở thanh Start lên, sau đó gõ tên ứng dụng bạn muốn gỡ rồi nhấn chuột phải vò ứng dụng đó. Cuối cùng nhấn chọn Uninstall là được.

*

Bước 2:Menu Settings sẽ hiện ra ngay sau đó, lúc này bạn hãy chọn vàoApps>Apps & featuresvà kéo xuống phía dưới. Bạn sẽ thấy một danh sách có chứa toàn bộ các chương trình đang được cài đặt trên máy bạn kèm với các thông tin chi tiết về dung lượng, thời gian cài đặt, số hiệu của phiên bản. Nếu muốn gỡ cài đặt ứng dụng hay chương trình nào, bạn chỉ cần nhất chuột trái vào chương trình đó rồi nhấn chọn Uninstall là xong.

*

Sau khi thực hiện thao tác này thì có thể nói về mặt cơ bản là ứng dụng và chương trình đó đã không còn hiện diện trong máy của bạn nữa, tuy nhiên những tàn dư và những key registry cũ của nó vẫn chưa được xoá sạch. Lúc này bạn cần đến những chương trình chuyên dụng để xử lý chúng. Ví dụ như những phần mềm dưới đây:

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro cho phép bạn gỡ bỏ nhanh chóng các ứng dụng cài đặt không còn dùng đến trên hệ thống, đồng thời loại bỏ những dữ liệu còn sót lại để đảm bảo hệ thống được sạch sẽ hơn. Revo Uninstaller Pro còn giúp bạn tìm kiếm ứng dụng ngay trên giao diện, xem thông tin chi tiết về các ứng dụng và lựa chọn để gỡ bỏ.

Xem thêm: Top 10 Phim Kinh Dị Giết Người Hay Nhất, Top 7 Phim Hay Nhất Sau Khi Bị Ám Sát

Ngoài việc gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống máy tính, Revo Uninstaller Pro còn hỗ trợ người dùng trong việc dọn dẹp các file rác và sửa lỗi Registry một cách hiệu quả. Qua đó, dung lượng bộ nhớ của máy tính cũng cải thiện một cách đáng kể.

CCleaner

Chắc hẳn ai cũng biết chương trình dọn dẹp vô cùng nổi tiếng này. CCleaner có tính năng mạnh mẽ, giao diện thân thiện và cách sử dụng rất dễ dàng, đó cũng là những ưu điểm mà người ta có thể tìm thấy ở chương trình này. Ngoài ra, tính năng quét và xoá các key registry rất mạnh là một thứ mà ai cũng ưa thích.

Phần mềm CCleaner hỗ trợ dọn dẹp máy tính, xóa file rác, trùng lặp trên các ổ đĩa cứng PC, đồng thời, CCleaner xóa lịch sử internet, cookies các trình duyệt web, gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt trên hệ thống giúp thiết bị của bạn chạy ổn định và nhanh hơn.