Hướng dẫn cách làm powerpoint 2007

      285

Powerpoint là một vào những ứng dụng của Microsoft Office 2007, được sử dụng phổ biến trong việc thuyết trình, báo cáo… Với nhiều tính năng đẹp mắt giúp bài xích thuyết trình của bạn được hấp dẫn và sinh động hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm powerpoint 2007

Để sử dụng Powerpoint 2007 được hiệu quả với đẹp mắt nhất, bạn cần phải có một số kỹ năng cùng với những bước thực hiện dễ dàng nhưng đem lại hiệu quả cao. Hãy thuộc xem một số hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Biết áp dụng những mẫu định dạng bao gồm sẵn (theme)

– Theme là những mẫu định dạng đã được thiết kế sẵn (design template) kèm theo trong bộ Office hoặc do họ lấy từ Internet. Những mẫu này rất đa dạng được thiết kế với nhiều chủ đề khác biệt (Business, Education, Finance, Holidays, Inspirational, Religion, Social, Sports, Science,Technology… ) rất phù hợp mang lại nhiều tình huống báo cáo trong thực tế.


– Để thực hiện, trước hết bạn hãy mở lại tập tin mà lại mình đang thực hành ra

*

– Sau đấy bạn nhấp chuột vào ngăn thiết kế trên thanh Ribbon, rồi chọn kiểu Flow như trong hình mặt dưới.

*

– Ta sẽ được kết quả như hình.

*

– Bước tiếp theo bạn nhấp chuột vào nút Colors để chọn tiếp tông màu cho bài bác báo cáo

*

– Với những nhóm màu sắc sẽ hiện lên như hình, bạn chỉ việc chọn một tông mi ưng ý nhất. Ví dụ nhuw ở đây, bạn tiến hành chọn tông màu Verve và nhận thấy núm đổi.

– Cuối thuộc nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

2. Hiệu quả khi sử dụng Slide Master vào Powerpoint

– Khi có tác dụng việc với PowerPoint 2007 nhưng mà không biết đến các Master Slide thì quả là một thiếu sót nghiêm trọng. Những Master Slide giúp chúng ta thực hiện được rất nhiều việc về định dạng, giỏi áp dụng hiệu ứng, chèn hình nền, hoặc phổ biến cho toàn bài xích … đây là một cách hối hả và hiệu quả. Ở đây sẽ trình bày một số thao tác làm việc mẫu với Master Slide góp định dạng chung cho toàn bộ bài trình diễn.

– trong phần khung Slides (xem hình mặt dưới), bạn chọn slide trên thuộc như hình dưới.

– Tiếp đến chọn vùng tựa đề của Slide Master “Click khổng lồ edit Master title style”

*

– Rồi chọn ngăn home -> chọn tiếp nút I để định dạng tựa đề thành chữ in nghiêng.

– Hãy chọn hộp Footer cùng nhập thương hiệu của bạn vào.

– Sau đó chèn logo công ty hoặc một hình bất kì cơ mà bạn mê thích váo góc phải.

– Khi thao tác đã xong, bạn chọn ngăn Slide Master với chọn Close Master View từ thanh Ribbon để thoát khỏi chế độ Slide Master.

*

– Hãy vào ngăn View -> chọn Slide Sorter để coi kết quả.

Xem thêm: Không Bao Gio Quen Anh

– khi đó, với mỗi slide trong bài bác PowerPoint đều tất cả tựa đề in nghiêng, sẽ mang tên bạn dưới footer và tất cả hình logo sản phẩm ở góc dưới mặt phải.


– Cuối thuộc lưu kết quả lại bằng bí quyết nhấn nút Save. Hi vọng với phần này giúp bạn hiểu được ý nghĩa của chế độ View slide master.

3. Sắp xếp các slide trong bài trình diễn hợp lý

– các bạn có thể sắp xếp thứ tự các slide trong bài trình diễn bất kỳ lúc nào bạn muốn. Để tất cả thể thực hiện hãy tuân theo các bước sau.

– Đầu tiên bạn nhấp chuột vào nút Slide Sorter bên trên thanh trạng thái ở cuối cửa sồ PowerPoint.

*

– Rồi chọn các slide cần di chuyển (muốn chọn nhiều slide cùng lúc thì nhấn với giữ phím alternative text hoặc CTRL khi nhấp chuột lên các slide).

– Sau đó kéo chuột sang vị trí mới khi nhưng xuất hiện đường kẽ đứng thì thả trái chuột, những slide được chọn sẽ được di chuyển đến vị trí mới.

*

– Cuối thuộc nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

4. Định dạng văn bản

– Nếu bạn muốn định dạng lại văn bản (text) bên trên một slide nào đó (muốn định dạng văn bản bên trên tất cả các slide thì vào chế độ Slide Master định dạng) thì tuân theo các gợi ý sau:

– Hãy chọn slide cần định dạng, rồi quét chọn vùng văn bản cần định dạng (xem hình bên dưới).

*

– bên trên thanh Ribbon bạn nhấp vào nút chữ A lớn để tăng kích thước chữ hoặc nhấn vào nút chữ A nhỏ để giảm kích thước chữ.

*

5. Cắt tỉa hình (Crop)

– Chọn hình cơ mà bạn cần cắt tỉa, sau đó hãy nhấp chuột vào ngăn Format trên thanh Ribbon cùng chọn nút Crop như hình dưới đây:

*

Cạnh hình xuất hiện những biên crop

*

Kéo biên để crop đến vị trí mong muốn muốn

*

Kết quả hình sau thời điểm crop

– Rồi nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

6. Cầm cố đổi kích thước hình (Resize)

– Hãy chọn hình cần nỗ lực đổi kích thước, sau đó bạn dùng chuột chọn vào nút nắm tròn ở góc trên bên phải của hình. Lúc đó, con trỏ sẽ biến thành mũi thương hiệu 2 chiều.

*

Thay đồi kích thước hình bằng cách dùng các nút số

– Bạn kéo chuột hướng ra phía bên cạnh hình sẽ phóng khổng lồ hình, ngược lại bạn sẽ thu nhỏ hình. Bên cạnh đó có thể kết hợp thêm phím ALT, SHIFT hoặc CTRL khi phóng to tốt thu hình để biết thêm công dụng của chúng.

Chúc các bạn thành công xuất sắc với giải pháp sử dụng Powerpoint 2007 đơn giản bên trên nhé!