Hàm đổi màu chữ trong excel

      1,041

Trong nội dung bài viết này, học Excel Online đã hướng dẫn phương pháp định dạng có điều kiện trong Excel, biện pháp sử dụng những công thức Excel nhằm định dạng từng ô và toàn thể hàng dựa trên các giá trị chúng ta chỉ định hoặc nhờ vào giá trị của một ô khác, đổi màu sắc ô excel theo điều kiện. 


Công thức định hình có đk dựa trên cực hiếm một ô, đổi màu ô excel theo điều kiệnCông thức nhằm so sánh những giá trị (số cùng văn bản)Công thức Excel để làm nổi bật những phần trùng lặpCông thức để triển khai nổi bật các giá trị sinh hoạt trên hoặc dưới trung bình

Công thức định hình có điều kiện dựa trên cực hiếm một ô, chuyển màu ô excel theo điều kiện

Các quy tắc format có điều kiện được xác minh trước của Excel nhà yếu nhằm mục tiêu định dạng những ô dựa trên giá trị của bọn chúng hoặc các giá trị mà bạn chỉ định.

Bạn đang xem: Hàm đổi màu chữ trong excel

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng format có điều kiện dựa bên trên một ô khác hoặc định dạng toàn thể hàng dựa vào giá trị của một ô, thì các bạn sẽ cần sử dụng công thức Excel.

Cách chế tạo ra quy tắc format có điều kiện sử dụng công thức

Như vẫn đề cập, trong tất cả các phiên bản mới của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 với Excel 2007, nhân tài định dạng có điều kiện nằm sinh sống Home tab > Styles . Trong Excel 2003, bạn có thể tìm thấy nó dưới menu Format  .

Vì vậy, bạn cấu hình thiết lập một quy tắc định dạng có đk dựa trên một công thức theo phong cách này:

Chọn những ô mà bạn muốn định dạng. Bạn gồm thể lựa chọn một cột, một vài cột hoặc tổng thể bảng nếu bạn muốn áp dụng định dạng gồm điều kiện của bản thân cho nhiều hàng.

Mẹo: nếu khách hàng dự định vẫn nhập thêm nhiều dữ liệu trong tương lai và bạn có nhu cầu quy tắc định dạng gồm điều kiện tự động hóa áp dụng cho các mục nhập mới, các bạn có thể:

Chuyển thay đổi một dãy các ô sang 1 bảng ( Insert tab> Table ). Trong trường đúng theo này, định hình có điều kiện sẽ được auto áp dụng cho tất cả các mặt hàng mới.Chọn một trong những hàng trống bên dưới dữ liệu của bạn, ví dụ như 100 hàng trống.

Tìm hiểu ngay: Học Excel nâng cấp ở đâu?

Chọn Conditional formatting > New Rule…

*


*

*

Trong New Formatting Rule window, chọn Use a formula to lớn determine which cells khổng lồ format.Nhập cách làm vào vỏ hộp tương ứng.Nhấp vào nút Format… để chọn định dạng tùy chỉnh của bạn.

*

Chuyển đổi giữa những tab FontBorder và Fill và áp dụng với các tùy chọn không giống nhau như vẻ bên ngoài phông chữ, màu chủng loại và hiệu ứng đổ để tùy chỉnh định dạng tương xứng nhất mang đến bạn. Nếu bảng màu chuẩn không đủ, hãy nhấp vào More colors… và chọn ngẫu nhiên màu RGB hoặc HSL nào theo nguyện vọng của bạn. Khi trả tất, nhấp vào nút OK.

*

Đảm bảo phần Preview hiển thị format mà bạn muốn và nếu như đồng ý, hãy nhấp vào nút OK để lưu giữ quy tắc. Nếu chúng ta không ưng ý với bản xem trước định dạng, hãy nhấp vào nút Format … một lần tiếp nữa và thực hiện chỉnh sửa.

*

Mẹo:  Bất cứ lúc nào bạn cần sửa đổi công thức format có đk (đổi ô màu sắc excel gồm điều kiện), hãy nhấn F2 cùng sau đó dịch chuyển đến vị trí quan trọng trong phương pháp bằng những phím mũi tên. Nếu bạn dùng mũi tên cơ mà không thừa nhận F2 , một dãy sẽ tiến hành chèn vào cách làm thay do chỉ di chuyển con trỏ chèn. Để thêm một tham chiếu ô khăng khăng vào công thức, thừa nhận F2 một đợt tiếp nhữa và kế tiếp nhấp vào ô đó.

Các ví dụ phương pháp định dạng theo định dạng có đk của Excel

Bây tiếng bạn đã hiểu cách thức tạo và vận dụng định dạng có đk của Excel, đổi ô color excel theo điều kiện dựa bên trên một ô khác, bọn họ hãy tiếp tục và xem cách sử dụng những công thức Excel khác biệt trong thực tế:

Công thức nhằm so sánh những giá trị (số cùng văn bản)

Như bạn đã biết Microsoft Excel cung ứng một số ít những quy tắc sẵn dùng để làm định dạng các ô có giá trị béo hơn, nhỏ tuổi hơn hoặc bằng giá trị mà chúng ta chỉ định (Conditional Formatting >Highlight Cells Rules). Tuy nhiên, các quy tắc này không chuyển động nếu bạn có nhu cầu định dạng tất cả điều kiện các cột nhất quyết hoặc tổng thể hàng dựa trên quý giá của một ô vào một cột khác. Trong trường hòa hợp này, chúng ta sử dụng các công thức tương tự:

*

Hình bên dưới đây cho thấy một ví dụ về Công thức to hơn,  làm trông rất nổi bật các tên thành phầm trong cột A nếu số lượng hàng tồn kho (cột C) to hơn 0. Hãy chăm chú rằng công thức chỉ áp dụng cho cột A ($ A $ 2: $ A $ 8). Nhưng nếu khách hàng chọn toàn thể bảng (trong trường vừa lòng này, $ A $ 2: $ E $ 8), vấn đề đó sẽ làm rất nổi bật các hàng dựa vào giá trị vào cột C.

*

Bằng biện pháp tương tự, bạn cũng có thể tạo ra một quy tắc format có điều kiện để so sánh những giá trị của nhì ô. Ví dụ:

=$A2$B2 – định dạng những ô hoặc các hàng nếu như một quý hiếm trong cột A không y hệt như trong cột B.

Như các bạn thấy trong hình dưới đây, các công thức dùng cả cho những các giá trị văn phiên bản cũng như cho các con số.

*

Hàm & và OR

Nếu bạn có nhu cầu định dạng bảng Excel của bạn dựa trên 2 hoặc nhiều điều kiện, thì nên sử dụng hàm =AND VÀ = OR:

Điều kiệnCông thứcMiêu tả 
Nếu cả hai đk đều được đáp ứng=AND($B2

Trong hình dưới đây, công ty chúng tôi sử dụng công thức =AND($C2>0, $D2=”Worldwide”) để thay đổi màu nền của những hàng nếu con số hàng tồn kho (Cột C) to hơn 0 với nếu thành phầm được chuyển động trên toàn quả đât <Worldwide> (Cột D). Hãy chú ý rằng bí quyết này vận động với các giá trị văn bản cũng như với các con số .

*

Đương nhiên, chúng ta có thể sử dụng hai, tía hoặc nhiều đk trong hàm = & và = OR của bạn.

Đây là những cách làm định dạng có điều kiện cơ bản bạn áp dụng trong Excel. Bây giờ họ hãy lưu ý một ví dụ phức hợp hơn mà lại thú vị rộng nhiều.

Định dạng có đk cho ô trống cùng không trống

Tôi nghĩ về mọi tín đồ đều biết làm gắng nào nhằm định dạng các ô trống trống với không trống vào Excel – bạn chỉ cần tạo một luật lệ mới cho những ô ” “Format only cells that contain “ và lựa chọn 1 trong nhị ô Blanks hoặc No Blanks.

*

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn định dạng những ô vào một cột nhất định nếu một ô khớp ứng trong một cột khác trống hoặc ko trống? Trong trường vừa lòng này, các bạn sẽ cần phải sử dụng các công thức Excel một lượt nữa:

Công thức cho khoảng trống : =$B2=””– định dạng những ô / sản phẩm đã chọn nếu ô khớp ứng trong Cột B trống.

Công thức mang lại không khoảng chừng trống : =$B2””– định dạng những ô / hàng đã chọn nếu một ô tương ứng trong Cột B không được để trống.

Chú thích. Các công thức trên sẽ thao tác cho những ô “hiện ra” trống hoặc không trống. Nếu chúng ta sử dụng một vài hàm Excel trả về một chuỗi rỗng, ví dụ =if(false,”OK”, “”), và bạn không muốn những ô bởi vậy được coi là khoảng trắng, hãy sử dụng những công thức sau đây =isblank(A1)=truehoặc =isblank(A1)=falseđể định dạng ô trống cùng không trống, tương ứng.

Và đây là một ví dụ về cách chúng ta cũng có thể sử dụng các công thức trên trong thực tế. Giả sử các bạn có một cột (B) là ” Date of Sale ” và một cột không giống (C) ” Delivery” “. Hai cột này chỉ có giá trị khi hàng vẫn được chào bán và giao nhận. Vì vậy, bạn có nhu cầu toàn cỗ hàng gửi sang màu da cam khi chúng ta đã bán hàng; Và khi một vật phẩm được giao, một hàng tương xứng sẽ gửi sang màu xanh lá cây lá cây. Để đã đạt được điều này, bạn phải tạo ra 2 quy tắc định hình có điều kiện với những công thức sau:

Hàng cam (một ô trong cột B ko rỗng): =$B2””Các hàng màu xanh da trời lục (các ô trong cột B cùng cột C không rỗng): =AND($B2””, $C2””)

Một điều nữa bạn phải làm là đưa quy tắc sản phẩm hai lên trên thuộc và chọn hộp kiểm Stop if true bên cạnh quy tắc này:

*

Trong trường hợp rõ ràng này, tùy lựa chọn “Stop if true ” thực sự không nên thiết, cùng quy tắc sẽ thao tác làm việc bất nhắc có hay là không có nó. Bạn rất có thể đánh vệt vào hộp này chỉ như một giải pháp phòng ngừa té sung, vào trường hợp bạn thêm một vài ba quy tắc không giống trong tương lai có thể xung thốt nhiên với ngẫu nhiên trường phù hợp nào hiện có.

Công thức Excel thao tác với các giá trị văn bản

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng định dạng có điều kiện cho những cột được chọn lúc một ô không giống trong và một hàng chứa một từ tuyệt nhất định, chúng ta có thể sử dụng một công thức dễ dàng như =$D2=”Worldwide”(chúng ta đã áp dụng một công thức tương tự trong một trong số ví dụ trước đó). Tuy nhiên, cách làm này sẽ thao tác cho từ bao gồm xác .

Đối với từ chỉ đúng một phần , các bạn sẽ cần một hàm Excel khác: SEARCH () Bạn thực hiện nó theo cách này:

=SEARCH(“Worldwide”, $D2)>0– định dạng các ô hoặc hàng trường hợp một ô khớp ứng trong cột D cất từ ” Worldwide “. Công thức này vẫn tìm toàn bộ các ô đó, bất cứ vị trí của văn bản tìm kiếm bên trong một ô, ví dụ như ” “Ships Worldwide”, “Worldwide, except for…” ” vv

=SEARCH(“Worldwide”, $D2)>1 – đổ bóng những ô hoặc hàng nếu văn bản của ô ban đầu bằng văn bản tìm kiếm.

*

Công thức Excel để gia công nổi bật các phần trùng lặp

Nếu nhiệm vụ của chúng ta là định dạng những ô có giá trị trùng lặp, bạn có dùng các nguyên tắc được xác định trước bao gồm sẵn dưới Conditional formatting > Highlight Cells Rules > Duplicate Value.

Tuy nhiên, trong một trong những trường hợp, tài liệu sẽ giỏi hơn nếu như khách hàng tô màu những cột đã chọn hoặc cục bộ hàng khi có giá trị trùng lặp xảy ra trong một cột khác. Trong trường hòa hợp này, các bạn sẽ cần phải sử dụng lại phương pháp định dạng điều kiện Excel, và lần này chúng ta sẽ sử dụng hàm COUNTIF . Như các bạn đã biết, hàm Excel này đếm số ô trong phạm vi chỉ định đáp ứng nhu cầu một tiêu chí duy nhất.

Làm khá nổi bật dữ liệu đụng hàng bao gồm lần đầu xuất hiện

=COUNTIF($A$2:$A$10,$A2)>1 – cách làm này tìm những giá trị đụng hàng trong phạm vi được hướng dẫn và chỉ định trong Cột A (A2: A10 trong trường vừa lòng này), bao hàm cả lần xuất hiện đầu tiên.

Nếu chúng ta chọn vận dụng quy tắc cho toàn bộ bảng, toàn cục hàng sẽ được định dạng, như bạn thấy trong dưới đây. Tôi sẽ quyết định biến hóa màu font chữ.

Xem thêm: Nga Sản Xuất Trở Lại Phim Hoạt Hình Hãy Đợi Đấy Tiếng Việt, Phim Hãy Đợi Đấy(Hh)

*

Làm khá nổi bật dữ liệu trùng lặp không bao gồm lần đầu xuất hiện

Để bỏ qua lần xuất hiện trước tiên và chỉ làm nổi bật các cực hiếm trùng lặp tiếp theo, thực hiện công thức này: =COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1

*

Làm nổi bật các tài liệu trùng tiếp tục trong Excel

Nếu chúng ta chỉ ước ao làm nổi bật các cực hiếm trùng lặp trên những hàng liên tiếp, chúng ta cũng có thể thực hiện việc này theo cách sau. Phương pháp này chuyển động cho ngẫu nhiên loại dữ liệu nào: số, quý giá văn phiên bản và ngày tháng.

Chọn cột mà bạn muốn làm trông rất nổi bật các bản sao, không chọn tiêu đề cột .Tạo một quy tắc định dạng có đk bằng những công thức dễ dàng và đơn giản sau:Quy tắc 1 (xanh dương): =$A1=$A2– nêu nhảy lần hai và tất cả các lần lộ diện tiếp theo, nếu như có.Quy tắc 2 (xanh lá cây): =$A2=$A3– làm nổi bật lần xuất hiện lần đầu tiên .

Trong những công thức trên, A là cột mà bạn có nhu cầu kiểm tra, $ A1 là tiêu đề cột, $ A2 là ô thứ nhất với dữ liệu.

Quan trọng! Để các công thức vận động chính xác, điều đặc biệt quan trọng là luật lệ 1 làm rất nổi bật lần tái diễn thứ 2 và tất cả các lần lặp lại tiếp theo sau nên là quy tắc thứ nhất trong danh sách, đặc trưng nếu nhiều người đang sử dụng nhì màu không giống nhau.

*

Đánh dấu những hàng trùng

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng định dạng có điều kiện khi cực hiếm trùng xẩy ra trong hai cột trở lên, các bạn sẽ cần nên thêm một cột phụ vào bảng của mình, trong những số đó bạn nối các giá trị từ các cột chính bởi một công thức dễ dàng và đơn giản như gắng này =A2&B2. Sau đó bạn áp dụng một quy tắc bằng cách sử dụng trở nên thể của công thức COUNTIF cho những phần lặp (có hoặc không xảy ra lần lộ diện thứ nhất). Đương nhiên, bạn có thể ẩn cột bổ sung sau khi chế tạo quy tắc.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hàm COUNTIFS nhiều đk trong một công thức. Trong trường hợp đó, các bạn sẽ không nên cột trợ giúp.

Trong lấy một ví dụ này, để gia công nổi bật những hàng trùng lặp với lần xuất hiện đầu tiên , hãy tạo ra một nguyên tắc với phương pháp sau:

=COUNTIFS($A$2:$A$11, $A2, $B$2:$B$11, $B2)>1

Để làm khá nổi bật các hàng trùng lặp mà không có lần lộ diện đầu tiên , thực hiện công thức này:

=COUNTIFS($A$2:$A2, $A2, $B$2:$B2, $B2)>1

So sánh hai cột trùng lặp

Một một trong những nhiệm vụ thường gặp gỡ nhất trong Excel là kiểm soát 2 cột cho các giá trị giống nhau – có nghĩa là tìm và đánh dấu các giá trị tồn tại trong cả hai cột. Để làm điều này, các bạn sẽ cần phải tạo ra một phép tắc Excel định dạng bao gồm điều kiện cho mỗi cột với sự phối hợp của hàm =ISERROR()và =MATCH()

Đối với Cột A: =ISERROR(MATCH(A1,$B$1:$B$10000,0))=FALSE

Đối với Cột B: =ISERROR(MATCH(B1,$A$1:$A$10000,0))=FALSE

Chú thích. Để các công thức có điều kiện như vậy vận động chính xác, điều rất quan trọng là các bạn áp dụng các quy tắc cho toàn bộ các cột, ví dụ =$A:$Avà =$B:$B.

Bạn hoàn toàn có thể xem ví dụ về cách sử dụng thực tiễn trong hình sau đây để gia công nổi bật các cột giống nhau trong Cột E và F.

*

Công thức để làm nổi bật những giá trị nghỉ ngơi trên hoặc bên dưới trung bình

Khi bạn làm việc với một số trong những dữ liệu số, hàm AVERAGE () có thể hữu dụng để định dạng những ô có giá trị thấp hơn hoặc cao hơn mức mức độ vừa phải trong một cột.

Ví dụ: chúng ta cũng có thể sử dụng công thức =$E2” trong công thức: =$E2>AVERAGE($E$2:$E$8).

*

Cách làm trông rất nổi bật giá trị gần nhất trong Excel

Ví dụ 1. Tìm cực hiếm gần nhất, bao gồm kết hợp chủ yếu xác

Trong lấy ví dụ của bọn chúng ta, họ sẽ tra cứu và khắc ghi số gần nhất với số không. Nếu tập tài liệu chứa một hoặc các số không, tất cả chúng sẽ được đánh dấu. Nếu không tồn tại 0, thì giá bán trị gần nhất với nó, dương hoặc âm, sẽ tiến hành đánh dấu.

Trước hết, bạn phải nhập cách làm sau vào bất kỳ ô trống nào trong bảng tính của bạn, bạn sẽ có thể ẩn ô đó sau, giả dụ cần. Công thức tra cứu thấy số vào một hàng nhất định sớm nhất với số bạn chỉ định và trả về giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của số đó (giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất là số không tồn tại dấu âm):

=MIN(ABS(B2:D13-(0)))

Trong bí quyết trên, B2: D13 là dải ô của người sử dụng và 0 là số mà bạn có nhu cầu tìm kiếm phối hợp gần nhất. Ví dụ: nếu như khách hàng đang tìm kiếm kiếm một giá trị sớm nhất với 5, phương pháp sẽ chuyển đổi thành:=MIN(ABS(B2:D13-(5)))

Chú thích. Đây là một công thức mảng , bởi vì vậy bạn phải nhấn Ctrl + Shift + Enter thay do gõ Enter đơn giản và dễ dàng để xong nó.

Và bây giờ, bạn tạo một quy tắc format có đk với bí quyết sau, trong những số ấy B3 là ô trên thuộc bên bắt buộc trong phạm vi của bạn và $ C $ 2 vào ô bởi công thức mảng trên:

=OR(B3=0-$C$2,B3=0+$C$2)

Hãy chú ý đến việc áp dụng tham chiếu tuyệt đối hoàn hảo trong địa chỉ cửa hàng của ô tất cả chứa cách làm mảng ($C$2), bởi vì ô này là hằng số. Ngoài ra, bạn phải thay cố kỉnh 0 ngay số mà bạn có nhu cầu làm nổi bật kết hợp gần nhất. Ví dụ: nếu bọn họ muốn làm nổi bật giá trị gần nhất đến 5, công thức sẽ đổi khác thành:=OR(B3=5-$C$2,B3=5+$C$2)

*

Ví dụ 2. Làm rất nổi bật một cực hiếm gần nhất với mức giá trị độc nhất định, tuy thế không khớp trả toàn

Trong trường đúng theo bạn không muốn làm rất nổi bật một phối kết hợp chính xác, bạn cần một phương pháp mảng khác biệt sẽ tìm giá trị sớm nhất nhưng vứt qua kết hợp chính xác.

Ví dụ: công thức mảng sau tìm quý giá gần cùng với 0 duy nhất trong phạm vi được chỉ định, nhưng quăng quật qua các giá trị không, giả dụ có:

=MIN(ABS(B3:C13-(0))+(10^0*(B3:C13=0)))

Hãy nhớ nhấn Ctrl + Shift + Enter sau khi bạn gõ dứt công thức mảng.

Công thức định dạng có điều kiện giống như trong ví dụ trên:

=OR(B3=0-$C$2,B3=0+$C$2)

Tuy nhiên, vì bí quyết mảng của chúng ta trong ô C2 bỏ qua phối hợp chính xác, quy tắc format có điều kiện sẽ vứt qua những giá trị không với làm nổi bật giá trị 0.003 là phối hợp gần nhất.

*

Nếu bạn muốn tìm giá trị gần nhất với một số trong những khác trong bảng tính Excel của bạn, chỉ cần thay rứa “0” bởi số bạn có nhu cầu cả trong mảng và những công thức định dạng bao gồm điều kiện.

Tại sao format có điều kiện Excel của tớ không vận động đúng?

Nếu quy tắc định dạng bao gồm điều kiện của người tiêu dùng không chuyển động như ao ước đợi, mặc dù công thức dường như đúng, đừng ai oán bã! Rất có thể nó không hẳn là do một số trong những lỗi lạ trong Excel, cơ mà vì vị một sai lạc nhỏ, không nhận thấy ngay được. Vui lòng test 6 bước khắc phục sự cố dễ dàng và đơn giản dưới đây với tôi vững chắc chắn các bạn sẽ nhận được công thức của mình để làm việc:

Sử dụng các địa chỉ cửa hàng ô hoàn hảo nhất và kha khá chính xác. Rất nặng nề để có thể suy ra một bề ngoài chung sẽ hoạt động trong 100% trường hợp. Nhưng thường xuyên thì các bạn sẽ sử dụng một cột tuyệt đối hoàn hảo (với $) với hàng kha khá (không tất cả $) trong số tham chiếu ô của bạn, ví dụ =$A1>1.

Hãy nhớ rằng các công thức =A1=1=$A$1=1và =A$1=1 sẽ cho kết quả khác nhau. Nếu chúng ta không chắc hẳn rằng cái như thế nào là đúng trong trường hòa hợp của bạn, chúng ta cũng có thể thử vớ cả.

Xác minh phạm vi áp dụng. Kiểm tra xem nguyên tắc định dạng gồm điều kiện của doanh nghiệp có áp dụng cho đúng phạm vi của ô. Một quy tắc là – chọn toàn bộ các ô / hàng bạn muốn định dạng tuy vậy không bao gồm các tiêu đề cột.Viết bí quyết cho ô bên trên cùng mặt trái. Trong những quy tắc định dạng có điều kiện, tham chiếu ô liên quan đến ô phía bên trên cùng phía trái trong phạm vi áp dụng. Vì vậy, luôn luôn viết công thức định dạng gồm điều kiện của người sử dụng cho dòng đầu tiên với dữ liệu.

Ví dụ: nếu tài liệu của bạn bước đầu ở mặt hàng 2, chúng ta gõ =A$2=10 sẽ đánh dấu các ô có mức giá trị bởi 10 trong tất cả những hàng . Một không đúng lầm phổ biến là luôn luôn sử dụng một tham chiếu đến bậc nhất tiên (ví dụ =A$1=10). Hãy ghi nhớ rằng, bạn tìm hiểu thêm hàng 1 trong công thức chỉ khi bảng của công ty không tất cả tiêu đề với dữ liệu của người sử dụng thực sự ban đầu trong hàng 1. Vết hiệu cụ thể nhất của trường vừa lòng này là lúc công thức hoạt động, nhưng các định dạng cực hiếm không lộ diện đúng nơi phải thiết.

Kiểm tra quy tắc chúng ta đã tạo. Kiểm tra lại phép tắc trong Conditional Formatting Rules. Đôi khi, không tồn tại lý vị gì cả, Microsoft Excel bóp méo quy tắc các bạn vừa sản xuất ra. Vì vậy, nếu quy tắc không hoạt động, hãy đưa đến Conditional Formatting > Manage Rules và đánh giá cả cách làm và phạm vi áp dụng. Nếu chúng ta đã xào nấu công thức tự web hoặc một số nguồn phía bên ngoài khác, đảm bảo sử dụng dấu nháy .Điều chỉnh các tham chiếu ô khi xào nấu quy tắc. Nếu bạn sao chép định dạng có đk Excel bằng Format Painter, nhớ là điều chỉnh tất cả các tham chiếu ô vào công thức.Chia công thức phức hợp thành các phần tử đơn giản. Nếu bạn thực hiện một bí quyết Excel phức tạp bao gồm 1 số hàm khác nhau, tạo thành các phần tử đơn giản và xác minh từng hàm một.

Và cuối cùng, nếu bạn đã thử vớ cả công việc nhưng quy tắc định dạng tất cả điều kiện của doanh nghiệp vẫn không vận động chính xác, hãy viết cho tôi một cái trong dìm xét và bọn họ sẽ cố gắng tìm hiểu nó với mọi người trong nhà