GÕ TIẾNG VIỆT TRONG PROSHOW

Bạn vẫn tìm phương pháp viết giờ Việt vào Proshow nhằm soạn thảo hồ hết lời chúc giỏi chèn đa số đoạn text vào video, nhưng phần nhiều ký tự vết tiếng Việt lại khó có thể hiển thị dù máy bạn đã setup sẵn bàn phím tiếng Việt. Nội dung bài viết dưới đây vẫn cung cấp cho bạn một chiến thuật để viết tiếng Việt vào Proshow Producer.

Bạn đang xem: Gõ tiếng việt trong proshow


Proshow Producer là 1 phần mềm dựng video khá ổn, giúp cho những người dùng gồm thể chỉnh sửa video, trí tuệ sáng tạo hình ảnh theo ý mình. Tuy nhiên, vào các tình huống sử dụng Proshow Producer, có rất nhiều người sử dụng không thể viết giờ Việt vào Proshow tuy nhiên trước đó đã cài sẵn cỗ gõ giờ Việt. Cố nên, trong bài viết này dienmayxuyena.com đang hướng dẫn cho chính mình cách viết giờ việt trong Proshow, hãy làm theo quá trình hướng dẫn sau nhé.


Hướng dẫn viết giờ Việt trong Proshow

Bước 1: Để viết giờ đồng hồ Việt vào ProShow Producer, đầu tiên hãy mua và setup những phần mềm sau.

Tải ứng dụng Unikey tại đây: Download Unikey

Tải cỗ font chữ đầy đủ tại đây: Download phông Full

Bước 2: Mở Unikey, đưa tùy chọn điều khiển và tinh chỉnh bảng mã thành VNI Windows và chọn Kiểu gõ là telex như hình bên dưới.

*

Bước 3: Mở Proshow Producer, trong phần Folder List (danh sách thư mục), hãy chọn vị trí lưu tệp tin hình hình ảnh & đoạn phim thành phẩm

*

Bước 4: nhận chuột phải vào file hiển thị trong khung tệp tin list, chọn Add khổng lồ Show để import đoạn phim vào timeline để ship hàng cho việc biên tập.

Xem thêm: Quy Đổi 1 Kg Bằng Bao Nhiêu Gam, Chuyển Đổi Kilôgam Sang Gam

*


Bước 5: liên tiếp nhấn chuột đề xuất vào file vừa import vào Timeline, lựa chọn Slide Options

*

Bước 6: Giao diện Slide Options vẫn xuất hiện, click add trong phần Captions để chèn text vào video

*

Bước 7: Chọn phông chữ bắt đầu bằng tiền tố VNI (click vào nút Font cùng nhấn chữ V để tìm nhanh hơn). Như hình mặt dưới, bản thân sẽ lựa chọn font VNI-Cooper vào tùy chọn Font, tiếp nối gõ một vài từ nhằm chèn text vào đoạn clip trong khung Caption Text.

*

Lưu ý: Phần text trong Caption Text sẽ hiển thị các ký tự có vẻ là vô nghĩa, tuy nhiên miễn trong size Preview video clip chữ vẫn hiển thị bình thường là được., chưa hẳn lỗi đâu nhé!

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn dùng những font VNI khác hoặc đổi màu chữ, độ mờ cùng nhiều tùy chỉnh khác trong cửa sổ giao diện Slide Options.

*

Bước 8: Nâng cao hơn một chút, bạn hãy thử mở tab Effects, trong đó có những tùy lựa chọn chỉnh ẩn/hiện thời gian hiển thị của văn bản trong timeline, luân phiên văn phiên bản hoặc thêm một vài hiệu ứng mang đến văn bản trong phần Caption Behaviors

*

Trong phần Caption Behaviors bạn cũng có thể chọn hiệu ứng hoạt động cho văn bạn dạng ở trên.

Fly in: bạn cũng có thể lựa chọn hiệu ứng cho văn bản khi nó xuất hiệnNormal: Đây là tùy chọn hiệu ứng mang đến văn bạn dạng sau khi mở ra trên màn hìnhFly out: Tùy lựa chọn hiệu ứng biến mất cho văn bản, rất có thể là mờ dần dần rồi đổi thay mất, hay hầu hết hiệu ứng trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn chẳng hạn…

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu xem trước cảm giác của văn bản, hãy chọn Browse > Click vào Available effects và Apply nếu muốn vận dụng hiệu ứng mang đến văn bản.

*

Trên đó là cách viết tiếng Việt vào Proshow mà lại dienmayxuyena.com đã trình diễn cho bạn, thật dễ dàng và đơn giản phải không nào, chỉ cần biến đổi tùy lựa chọn font chữ và đổi khác thiết lập trên bộ gõ Unikey là vấn đề sẽ được giải quyết ngay. Mặc dù nhiên nhớ rằng chỉnh thiết lập cấu hình Unikey về Unicode để tránh lỗi phông chữ chúng ta nhé. Hy vọng nội dung bài viết này để giúp ích cho bạn trong việc tận dụng được hết đều ưu rứa mà ứng dụng này với lại. Ví như thấy bài viết hữu ích hãy nhấn like & chia sẻ để ủng hộ team chúng ta nhé.