Top ứng dụng giả lập android trên pc

      350

Phần mềm giả lập Android nhẹ là lựa chọn lý tưởng cho các máy tính cấu hình yếu, mà người dùng có thể sử dụng để cài đặt và trải nghiệm các ứng dụng, game Android trên thiết bị màn hình lớn hơn. Bài viết dưới đây dienmayxuyena.com Computer sẽ giới thiệu cho bạn 4 giả lập Android nhẹ nhất hiện nay cho máy yếu.

Bạn đang xem: Top ứng dụng giả lập android trên pc


10 Phần mềm Giả lập Android nhẹ nhất cho máy yếu

1. LDPlayer

LDPlayer được xem là một trong những giả lập Android nhẹ nhất cho PC cấu hình yếu hiện nay. Giả lập chỉ yêu cầu dung lượng trống bộ nhớ 36GB, RAM 2GB và chạy mượt trên các máy tính cấu hình thấp. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể tận dụng LDPlayer để cài đặt và trải nghiệm các ứng dụng, tựa game Android trên PC với RAM và dung lượng ổ cứng thấp của mình.

*
Phần mềm giả lập Android nhẹ LDPlayer

Về yêu cầu hệ thống tổi thiểu cho giả lập Android nhẹ này bao gồm:

– Máy tính chạy hệ điều hành Windows.

– CPU Intel hoặc AMD.

– GPU Open GL 2.0 hoặc DirectX 11.

So với một số giả lập Android nhẹ cho máy yếu khác, LDPlayer được đánh giá cao hơn về mặt hiệu suất cũng như không chứa bất kỳ quảng cáo hay phần mềm gián điệp nào.

Bên cạnh đó giả lập Android này cũng hỗ trợ tùy chỉnh điều khiển thông qua bàn phím và chuột, khả năng tương thích với nhiều ứng dụng và tựa game Android cũng như hỗ trợ chơi nhiều game cùng lúc.

TẢI PHẦN MỀM LDPlayer

2. BlueStacks 4 – Phần mềm giả lập Android nhẹ cho PC 

Giả lập Android nhẹ trên PC tiếp theo mà dienmayxuyena.com Computer muốn giới thiệu cho bạn có tên BlueStacks 4. Điểm cộng của trình giả lập Android nhẹ này là giao diện thân thiện với người dùng, hoạt động nhanh hơn gấp 8 lần so với các phiên bản cũ. Tính năng map key cho phép người dùng cấu hình bàn phím bằng cách thiết lập các điều khiển cụ thể.

Một điểm nữa là BlueStacks 4 còn tương thích và hoạt động trên cả Windows và macOS. Hỗ trợ đầy đủ các tính năng quay video và chụp ảnh màn hình, thay đổi hướng màn hình, chuyển file dữ liệu, hỗ trợ nhiều tài khoản, … .

*
Trình giả lập Android BlueStacks 4

Nhìn chung nếu đang cần tìm kiếm giả lập Android nhẹ nhất 2021 cho PC cấu hình thấp, BlueStacks 4 là trình giả lập đáng để thử. Tuy nhiên để đảm bảo BlueStacks 4 hoạt động đúng cách và chạy mượt, cần đảm bảo máy tính của bạn được trang bị RAM tối thiểu 2GB, bộ nhớ 5GB và Open GL 3.0.

TẢI PHẦN MỀM BlueStack 4

3. MEmu – Giả lập android nhẹ nhất 2021 

Giả lập Android nhẹ cho máy yếu này được thiết kế dành riêng cho các game thủ để trải nghiệm chơi các tựa game Android trên máy tính cấp thấp của mình. Trình giả lập được tích hợp một loạt các tính năng hữu ích mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật, lag, chẳng hạn như map phím và tùy chỉnh.

*
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu MEmu

Yêu cầu tối thiểu về mặt cấu hình để MEmu hoạt động đúng cách: RAM 2GB, bộ xử lý Intel hoặc AMD, … .

Xem thêm: Cuối Tuần Đến Ngày 16 Tháng Hai Xem Gì, Nghe Gì Ở Little Saigon? ?

So với các giả lập Android nhẹ cho máy yếu khác mà dienmayxuyena.com Computer đề cập đến trong bài viết, MEmu có hiệu suất hoạt động nổi bật hơn. Phần hay nhất của MEmu là tương thích với cả chip AMD và Nvidia. Tuy nhiên điểm trừ của giả lập Android nhẹ nhất cho PC này là giao diện đồ họa hơi cũ.

TẢI PHẦN MỀM MEmu

4. Nox Player – Trình giả lập Android nhẹ cho máy yếu

Được đánh giá là một trong những trình giả lập Android nhẹ nhất hiện nay, hỗ trợ cả các tựa game nặng như PUBG Mobile, Nox Player là cái tên tiếp theo mà dienmayxuyena.com Computer muốn giới thiệu cho bạn trong danh sách này.

Trình giả lập Android nhẹ này mô phỏng các thiết bị điện thoại và máy tính bảng Android, cho phép người dùng cài đặt và sử dụng các ứng dụng, game trên máy tính của mình. Ưu điểm của Nox Player là trình giả lập Android nhẹ hoàn toàn miễn phí, không chứa bất kỳ quảng cáo nào cũng như có sẵn cả phiên bản cho Windows và macOS.

*
Trình giả lập Android Nox Player

Cũng giống các trình giả lập Android khác được giới thiệu trong bài viết, Nox Player cũng hỗ trợ các tùy chọn map phím, quay video màn hình, … . Điểm trừ lớn nhất của giả lập Android này là không hỗ trợ hệ điều hành Android mới nhất và kích thước file cài đặt nặng hơn các giả lập khác.

TẢI PHẦN MỀM Nox Player

5. Phần mềm giả lập GameLoop

Nếu bạn vẫn thường hay chơi game PUBG Mobile, thì có lẽ không còn xa lạ với trình giả lập GameLoop. Điểm nổi bật nhất của GameLoop là rất nhẹ, chạy mượt và không tốn quá nhiều tài nguyên của máy tính. Nhiều game phổ biến được tích hợp sẵn nên bạn chỉ cần gõ từ khóa tên game là đã có thể tải và chơi game ngay được. Một nhược điểm của Gameloop đó là không tích hợp trên Google Play Store, do đó bạn bắt buộc phải cài đặt file .apk.

*
Trình giả lập Android nhẹ Gameloop

TẢI PHẦN MỀM GameLoop

6. Giả lập Andy

Andy là phần mềm giả lập vừa mới được phát hành và nó hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này được đánh giá là hoàn toàn có khả năng thay thế cho phần mềm BlueStacks với nhiều tính năng hấp dẫn. Ví dụ như dùng điện thoại để làm cần điện thoại, chạy được nhiều ứng dụng như Discord, Viber ngay trong lúc chơi game, mô phỏng lại nhiều khía cạnh của hệ điều hành Android,…

*
TẢI PHẦN MỀM Giả lập Andy

7. Phần mềm giả lập Android nhẹ Remix OS Player

Remix OS Player là một trình giả lập mới gần đây. Tuy nhiên nó vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết nhất của game thủ. Bạn có thể cài đặt và sử dụng rất đơn giản chỉ với vài cú click chuột. Cùng với đó, bạn có thể chơi nhiều game cùng một lúc cùng một vài ứng dụng chat cơ bản mà không cần phải thoát game. Tuy nhiên thì phần mềm này có một nhược điểm là chỉ hỗ trợ bộ vi xử lý AMD mà thôi.

*
TẢI PHẦN MỀM Remix OS Player

8. Trình giả lập Genymotion

Trình giả lập Genymotion hướng đến các đối tượng là lập trình viên muốn thử nghiệm ứng dụng của mình trên nhiều thiết bị. Do quá trình cài đặt và sử dụng khá phức tạp nên nếu bạn chỉ muốn cài đặt để phục vụ chơi game thì dienmayxuyena.com khuyến khích bạn không nên sử dụng ứng dụng này.

*
TẢI PHẦN MỀM Genymotion

9. Phần mềm giả lập Windroy

Phần mềm Windroy cho phép bạn cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng mà không cần thêm các phần mềm hỗ trợ khác. Đây được coi là phần mềm giả lập Android có dung lượng nhẹ nhất, chạy khá mượt mà và không yêu cầu máy có cấu hình cao như BlueStacks. Nhưng phần mềm này có một nhược điểm đó là chỉ hỗ trợ một phiên bản Android duy nhất là phiên bản 4.4.

*

TẢI PHẦN MỀM Windroy

10. Trình giả lập Jar Of Beans

Khác với các phần mềm ở trên, Jar Of Beans không yêu cầu cài đặt và có thể chạy với một file (.exe) duy nhất. Ưu điểm lớn nhất của Jar Of Beans đó chính là bạn không cần phải cài đặt trên máy tính. Cùng với đó là tăng tốc hiệu suất hoạt động trên máy tính. Phần mềm tích hợp ngay cả Google Play Store. Tuy nhiên ứng dụng này có giao diện khá là khó sử dụng cho người mới bắt đầu sử dụng.

*
TẢI PHẦN MỀM Jar Of Beans

Nên dùng giả lập Android nào tốt nhất? 

Nhìn chung mỗi một phần mềm giả lập Android mà dienmayxuyena.com Computer giới thiệu ở phần trên đều có những tính năng cũng như ưu – nhược điểm riêng biệt, hỗ trợ hệ điều hành khác nhau hay yêu cầu hệ thống khác nhau để hoạt động đúng cách.

Tùy từng mục đích sử dụng và cấu hình hệ thống, người dùng có thể lựa chọn cho mình trình giả lập Android nhẹ tốt nhất để cài đặt và sử dụng. Trong đó các game thủ có thể lựa chọn và cài đặt MEmu để trải nghiệm chơi game mượt hơn.

Bài viết trên đây dienmayxuyena.com Computer vừa giới thiệu cho bạn Top 10 giả lập Android nhẹ nhất hiện nay cho máy yếu. Trong số các trình giả lập Android nhẹ cho máy yếu này bạn có đang sử dụng hay đánh giá cao trình giả lập nào? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá cũng như đóng góp của bạn cho dienmayxuyena.com Computer nhé. Mỗi ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp dienmayxuyena.com Computer hoàn thiện hơn nữa và mang lại cho bạn thêm các bài viết, thông tin hữu ích hơn.