GHÉP 2 Ô THÀNH 1 TRONG EXCEL

Bạn đang tìm phương pháp để gộp cột trong Excel? Trong nội dung này dienmayxuyena.com hướng dẫn bạn cách ghép 2 cột trong Excel bằng 3 cách đơn giản sau.

Bạn đang xem: Ghép 2 ô thành 1 trong excel


Gộp dữ liệu từ 2 cột riêng biệt trong Excel là một trong những nhu cầu phổ biến hiện nay. Tùy theo từng yêu cầu, chúng ta sẽ có những cách ghép 2 cột trong Excel khác nhau. Cùng tham khảo nội dung sau đây cùng dienmayxuyena.com và lựa chọn cách phù hợp với nhu cầu của bạn.
*
*

Cách ghép 2 cột trong Excel bằng toán tử &

Đây là một trong những cách đơn giản để có thể ghép 2 cột trong Excel mà không bị mất dữ liệu. Công thức sử dụng toán tử & như sau = A2&” “&B2
Trong đó A2, B2 là 2 ô cần ghép dữ liệu. Để 2 giá trị được ngắt ra với nhau, hãy chừa một khoảng trống giữa 2 dấu ngoặc kép. Ngược lại, nếu bạn muốn 2 dữ liệu được viết liền không cách, hãy để 2 dấu ngoặc kép liền kề nhau.Bước 1: Nhấp chuột vào ô đích cần thể hiện kết quả.Bước 2: Nhập công thức =A2&” “&B2. Trong trường hợp bạn muốn viết liền 2 giá trị hãy nhập công thức =A2&””&B2.
*
Và bạn đã có thành quả như hình minh họa. Để áp dụng cho tất cả các ô còn lại trong cột C, nhấp chuột vào ô C2, rê chuột đến góc dưới cùng bên phải, khi con trỏ đổi thành biểu tượng dấu cộng, nhấp giữ chuột kéo xuống đến ô cuối cùng của cột. Hoặc bạn có thể copy kết quả tại ô C2 và dán công thức cho tất cả các ô còn lại trong cột.

Xem thêm: Tuyển Chọn 10 Phim Kinh Dị Nhất Mọi Thời Đại !, Top 20 Phim Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại


Cách ghép 2 cột trong Excel bằng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Một cách ghép 2 cột trong Excel đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng chính là chuỗi CONCATENATE. Cách thực hiện như sau:Bước 1: Nhấp chuột vào ô đích cần thể hiện kết quả.Bước 2: Nhập công thức =CONCATENATE(A2,” “,B2). Trong trường hợp bạn muốn viết liền 2 giá trị hãy nhập công thức =CONCATENATE(A3,””,B3).
*
Để áp dụng công thức cho toàn bộ cột C, bạn có thể copy ô kết quả C2, bôi đen các ô còn lại trong cột C và dùng lệnh paste. Hoặc nhấp chuột vào ô C2, di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên phải, khi con trỏ đổi thành biểu tượng dấu cộng, nhấp giữ chuột và kéo đến ô cuối cùng của cột C.
*

Lưu ý sau khi ghép 2 cột trong Excel

5 cách nhập ngày tháng nhanh trong Excel nhanh và chính xácCác hàm liệt kê danh sách trong Excel hiệu quả. Trong đó có hàm liệt kê theo điều kiện mà bạn nên biếtNhư vậy bạn đã có thể ghép 2 cột trong Excel bằng 3 cách khác nhau. dienmayxuyena.com hy vọng bài viết này hữu dụng với bạn. Đừng quên ấn Like để ủng hộ dienmayxuyena.com tiếp tục chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trênBài viết chứa thông tin saiBài viết không có thông tin mà tôi cần
× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào? Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:
× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!Mong bạn tiếp tục ủng hộ dienmayxuyena.com. Cảm ơn phản hồi của bạn