Font đồng hồ điện tử

      624

Với những người làm công việc thiết kế thì Font chữ là công cụ rất quan trọng góp phần tạo nên thành công của những tác phẩm. Ai đó đã nói răng font chữ là linh hồn của thiết kế quả cũng không ngoa. Trước đây khi công nghệ còn chưa phát triển thì font chữ viết tay chính là bá chủ của các thiết kế, các font chữ này đều mang đậm phong cách cá nhân tuy nhiên lại không được phong phú và đa dạng.

Tuy nhiên hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều các font chữ mới được ra đời, trong đó có các font chữ điện tử, trong bài viết này, dienmayxuyena.com sẽ giới thiệu đến bạn một font chữ đặc biệt đó là font điện tử việt hóa được ra đời bởi các thiết kế trên máy tính. Nào hãy cũng xem xem nó có gì khác biệt só với các font viết tay nhé!


Nội Dung Bao Gồm


Mẹo chọn font chữ điện tử việt hóa để có một thiết kế tuyệt vờiLink tải font chữ điện tử Việt hóa miễn phí

Giới thiệu font điện tử

Font chữ là một cách gọi khác của phông chữ, bao gồm một tập hợp bao gồm các chữ cái, các dấu câu, các con số, và các ký tự đặc biệt có thể phân biệt với nhau mỗi ký tự một khác biệt nhưng khi ghép lại với nhau thì lại thành con chữ với nhiều sắc thaios và ý nghĩa khác nhau, những chữ này tạo nên những văn bản mang phong cách riêng rất ấn tượng.

Bạn đang xem: Font đồng hồ điện tử

*

Chính vì vậy mà người ta thường gọi font chữ là linh hồn của thiết kế bởi nhờ vào việc sử dụng font chữ một cách linh hoạt mà các thiết kế hoặc văn bản của bạn trở nên độc đáo và thú vị, qua đó giúp truyền tải thông điệp đến người xem một cách chính xác hơn, khiến người xem cảm thấy thích thú và hài lòng hơn.

Vậy font chữ điện tử là gì?

Font chữ điện tử là font chữ được tạo ra bởi hệ thống máy tính, đây là điểm khác biệt của font chữ điện tử với font chữ viết tay, đặc điểm nhận dạng của font điện tử cũng rất đặc biệt là sở hữu các nét thẳng và cứng y như những que diêm xếp thành nét chữ.

*

Giống như những con số trên đồng hồ điện tử mà các bạn thường gặp, đây chính là font điện tử, mặc dù nghe có vẻ đơn điệu vậy thôi nhưng font điện tử này cũng rất cá tính, cũng là công cụ quan trọng có thể dử dụng trong thiết kế hình ảnh. Chèn vào các đoạn slide hay thiết kế nội dung nào rất ấn tượng

Nguồn gốc ra đời của font điện tử việt hóa

Đầu tiên, font chữ điện tử không có nguồn gốc ở Việt Nam, nó được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài. Tuy nhiên trong bối cảnh hội nhập, sự giao thoa văn hóa và công nghệ diễn ra sôi nổi trên toàn cầu đã mang theo font điện tử đầy ấn tượng này vào thị trường Việt Nam. Với sự đặc biệt của mình nó nhanh chóng được các nhà thiết kế đón nhận.

*

Tuy nhiên có một thực tế khá phũ phàng là khi mới du nhập vào nước ta, các font điện tử này lại chưa hể được việt hóa, chính vì thế mà nó không viết được các văn bản bằng tiếng Việt như thông thường. Vì thế mà các kỹ sư công nghệ đa tìm cách việt hóa nó để có thể tạo ra những bản thiết kế bằng tiếng Việt như chúng ta thấy hiện nay.

Xem thêm: Chợ Quân Trang Cf Liên Minh Đột Kích Huế Public Group, Muabanacc365

Font chữ điện tử có ứng dụng rất đa dạng chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở một số ngành phổ biến như phục vụ cho các ngành quảng cáo, phim ảnh đặc biệt là những nội dung liên quan đến các game, phim hoa học hay các ngành công nghệ cao đều sử dụng font điện tử.

Mẹo chọn font chữ điện tử việt hóa để có một thiết kế tuyệt vời

Để có một thiết kế tuyệt vời, việc bạn cần làm là chọn được font chữ phù hợp. Theo những designer chuyên nghiệp, để có một thiết kế tuyệt với font điện tử thì người có một số nguyên tắc mà khi thiết kế các bạn cần tuân thủ để có được sản phẩm ưng ý

Khi thiết kế một văn bản

Các bạn nên dùng font chữ chủ đạo mà ở đây là font điện tử cho đoạn thân bài, hay còn gọi là đoạn nội dung chính của văn bản. Vì đây là đoạn nội dung chiếm số lượng áp đảo hơn cả. Điều này sẽ gây sự chú ý của người đọc vào đò và giúp họ nắm được các thông điệp mà bạn muốn truyền tải một cách nhanh chóng dễ dàng nhất

*

Cần lưu ý về kích cỡ của font chữ

Font chữ đúng kích cỡ sẽ tạo nên bố cục hài hòa, tạo được cảm tình với người đọc. bạn thử nghĩ mà xem nếu như bạn thiết kế trê một kishc cỡ nhỏ và lại sử dung font chữ lớn thì quả thật là mất thẩm mỹ, người xem cũng mất cảm tình đúng không nào. Vì thế sự haoif hòa chính là sự bắt mắt. Và quan trọng nhất, căn bản nhất là kích cỡ cũng phải đúng với thiết kế.

Về khoảng cách giữa các chữ

Khoảng cách giữa các chữ này nên có một độ giãn nhất định giúp người đọc không bị lẫn giữa 2 dòng liên tiếp với nhau.

Năng lực cảm thụ của người design

Lựa chọn font chữ cũng phụ thuộc rất lớn vào khả năng cảm nhận của người làm thiết kế, khi họ có hiểu biết về sản phẩm, văn bản và kiến thức nền nhất định thì sẽ dễ dàng lựa chọn được font phù hợp hơn.

Link tải font chữ điện tử Việt hóa miễn phí

*

Bài viết là những thông tin về font chữ điện tử Việt hóa, nếu bạn đang cần font chữ này để thực hiện các thiết kế của mình thì hãy truy cập vào LINK TẢI FONT CHỮ ĐIỆN TỬ VIỆT HOÁ ĐẸP MIỄN PHÍ MỚI NHẤT do dienmayxuyena.com cung cấp để tải về font chữ mà mình yêu thích nhé!