Facebook mua bản quyền ngoại hạng anh

      610

Người ái mộ bóng đá nói phổ biến và người mến mộ Ngoại hạng Anh nói riêng ở Châu Á vừa nhận ra tin cực vui trường đoản cú Facebook . Khi bọn họ vừa thiết lập thành công bản quyền phát sóng trực tiếp giải bóng đá lôi cuốn nhất hành tinh với mức giá 264 triệu USD nhằm dienmayxuyena.com hơn 1100 trận đấu giải siêu việt Anh tự 2019 cho 2022.

Bạn đang xem: Facebook mua bản quyền ngoại hạng anh

Theo trang Engadget, Facebook đã ném ra khoản tiền 264 triệu USD để bạn dùng social này tại Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia rất có thể xem giải siêu việt Anh trên social trong 3 mùa giải tiếp tục từ 2019 cho 2022.

Khoản tiền này được đánh giá cao hơn những số tiền mà những kênh truyền hình bự như Fox tốt BeIn bỏ ra, trong khi cũng cao hơn nữa cả số chi phí mà thương mại & dịch vụ K+ tại vn trước đây bỏ ra để mua bản quyền giải này.

*

Đối với khán giả tại khu vực được Facebook phân phát sóng lần này, vấn đề xem soccer trên căn cơ trực tuyến vừa một thể lại vừa không.

Khán giả yêu cầu xem trơn đá theo cách mới

Theo điều tra của Nielsen, việt nam hiện là giữa những nước đã dẫn đầu xu hướng xem đoạn clip trực đường với 9/10 bạn được hỏi nói rằng bọn họ xem clip trực đường hằng tuần. 45% dân sinh nằm trong lứa tuổi từ 15 – 54 gồm xem ngôn từ truyền hình và clip theo yêu ước (VOD – video on demand). Phần trăm sử dụng điện thoại của nhóm lứa tuổi này cũng đạt từ 90% trở lên.

Như vậy việc chuyển đổi thói quen xem đá bóng trên áp dụng Facebook tuyệt trình để mắt tới web là điều rất có thể thực hiện tại được. Đặc biệt là nhiều kĩ năng Facebook sẽ phát miễn tầm giá trên căn nguyên của mình.

*

Thế tuy thế thói quen thuộc xem truyền hình truyền thống lâu đời vẫn còn, với khi tận hưởng xem đá bóng trên tivi tối ưu nhưng thực hiện trình coi sóc của truyền họa vẫn chưa đưa về trải nghiệm giỏi nhất.

Hiện nay so với các đoạn clip live stream, Facebook mới chỉ cung cấp độ phân giải về tối đa 720p, trong những lúc truyền hình sẽ sử dụng độ phân giải cao hơn. Unique hình hình ảnh không liên quan tới quality đường truyền internet .

Xem thêm: Người Nổi Tiếng Cung Thiên Bình, Thiên Bình Người Nổi Tiếng

Đối với những khán giả nằm ngoài nhóm tuổi hay xem truyền hình trực tuyến, việc áp dụng truyền hình truyền thống tiện nghi hơn.


Nhà đài truyền thống lâu đời sẽ mất gì?

Đại diện K+ cho biết chưa có thông tin gì ví dụ về mùa giải 2019 cho 2022 – thời điểm mà Facebook sẽ có bản quyền buộc phải chưa gửi ra bình luận gì.

*

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, K+ vẫn tiếp tục gia hạn phát sóng các trận đấu đang có bạn dạng quyền, ngoài ra còn tổ chức những sự kiện bên mép như comment trận đấu, các chương trình đồng hành.

Bán quảng cáo trong những chương trình này đang là 1 nguồn thu của các nhà đài có bạn dạng quyền phân phát sóng siêu hạng Anh tự trước tới thời điểm này tại Việt Nam.

Nếu không có phiên bản quyền phân phát sóng trong đợt giải từ năm 2019, các đài truyền hình truyền thống như K+, HTV, VTVCab, SCTV hoàn toàn có thể sẽ mất một trong những phần cho tới toàn bộ nguồn thu quảng cáo trên.

Đại diện K+ cho thấy dù chưa xuất hiện thông tin về giải trác tuyệt Anh nhưng phần đa giải đấu khác bọn họ vẫn vậy quyền phân phát sóng trong từng mùa giải tới với tiếp tục ship hàng khán đưa bình thường.

Trong lúc đó ở chiều ngược lại, các thương hiệu có nhu cầu quảng cáo liên quan đến giải đấu lại hoàn toàn có thể thực hiện nay chiến dịch của chính mình trên mạng buôn bản hội kết quả hơn.