Điện thoại bật không lên nguồn

      392

Màn hình điện thoại bị hỏng hay gặp sự cố cũng là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin bật không lên


Bạn đang sử dụng điện thoại nhưng do cạn kiệt pin, điện thoại bị sập nguồn đột ngột. Sau đó bạn đã kết nối bộ sạc nhưng điện thoại hết pin sạc không lên. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tham khảo cách khắc phục tình trạng máy hết pin sạc không lên và những nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng sập nguồn điện thoại đối với cả iPhone, Samsung và các smartphone Android khác mọi người nhé!


9 nguyên nhân khiến điện thoại hết pin sạc không lên nguồn

Tìm hiểu nguyên nhân chính là bước đầu tiên giúp chúng ta có thể khắc phục tình trạng điện thoại hết pin sạc không lên nguồn cũng như nhiều lỗi điện thoại khác.

Bạn đang xem: Điện thoại bật không lên nguồn

1. Tắt nguồn điện thoại

Nếu iPhone hết pin sạc không lên nguồn có thể do nút nguồn của bạn đã bị kẹt ở chế độ tắt nguồn. Khi gặp lỗi này bạn hãy thử nhấn giữ nút nguồn khoảng khoảng 10 giây để điện thoại khởi động nguồn. 

*
Nút nguồn điện thoại bị kẹt có thể là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin nhưng không lên nguồn

Bạn có thể thử giữ nút nguồn lâu hơn nếu điện thoại chưa lên. Trường hợp vẫn chưa mở được thì hãy tham khảo tiếp các cách bên dưới nhé

2. Do điện thoại hết pin

Nhiều người do mải dùng mà không để ý điện thoại bị hết pin đột ngột. Sau đó bạn cần kết nối điện thoại với sạc, nhưng iPhone hết pin sạc không lên ngay do lượng pin đã quá cạn kiệt. Bạn hãy đợi khoảng vài phút đến khi pin có thể được nạp và đủ năng lượng để khởi động máy.

Nếu sau vài phút mà tình hình vẫn không được cải thiện thì có thể viên pin điện thoại đã quá kiệt và cách khắc phục mình có đề cập ở phần số 9.

*
Kiệt pin cũng là nguyên nhân khiến điện thoại sập nguồn sạc không lên

3. Do lỗi màn hình điện thoại

Đôi khi lỗi điện thoại Samsung hết pin sạc không lên có thể do màn hình thiết bị đã gặp sự cố. 

Bạn hãy thử nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn nghe thấy âm thanh khởi động máy mà màn hình tối đen thì khả năng cao máy bị hỏng màn hình.Khi gặp lỗi này, bạn chỉ còn cách mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa và bảo hành thiết bị uy tín để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

*
Màn hình điện thoại bị hỏng hay gặp sự cố cũng là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin bật không lên

4. Pin điện thoại bị chai

Pin điện thoại bị chai hay hư hỏng cũng là lý do cơ bản khiến điện thoại hết pin sạc không lên. Pin bị chai, hỏng có thể do thói quen sử dụng không đúng cách trong thời gian dài như vừa sạc vừa dùng điện thoại. 

*

Khi pin điện thoại bị chai, hỏng khiến thiết bị không lên nguồn thì chỉ còn cách thay thế viên pin mới để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị. Và để xác định lỗi có phải là do pin điện thoại bị chai hay không thì bạn cần biết cách kiểm tra mức độ chai pin điện thoại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đi Máy Bay Vietjet Air Cho Người Lần Đầu, Cách Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Vietjet

Sau khi đã thay cho chiếc điện thoại của mình một viên pin mới, đừng bỏ qua vài phút đề tìm hiểu cách sử dụng, cách sạc pin điện thoại đúng cách bạn nhé.

5. Củ sạc và cáp sạc có vấn đề 

Lỗi điện thoại hết pin, cắm sạc không lên có thể do máy hoặc bộ sạc có vấn đề. Trường hợp bạn đã kiểm tra điện thoại vẫn hoạt động bình thường thì khả năng cao là do hỏng sạc khiến không thể nạp năng lượng vào pin. Bạn hãy kiểm tra kỹ bộ sạc và nếu bị sự cố thì hãy thay thế bằng một bộ sạc chính hãng khác.

*
Củ sạc, cáp sạc có vấn đề khiến dòng điện không đi vào điện thoại

6. Cổng sạc điện thoại có vấn đề 

Sau một thời gian dài sử dụng và không thường xuyên vệ sinh thì phần cổng sạc trên điện thoại cũng có thể bám bụi bẩn, xơ vải lâu ngày che lấp dần đi các điểm tiếp xúc. Đây cũng là lý do khiến sạc điện không vào và điện thoại không lên nguồn. Trong trường hợp này thì bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách vệ sinh bụi bẩn tại chân cổng sạc.

7. Do lỗi phần mềm trên điện thoại 

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại xuất hiện các tình trạng đơ máy, yêu cầu khởi động lại nhiều lần, bật không thì khả năng cao thiết bị đã bị lỗi phần mềm. Với lỗi này bạn chỉ có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật để nâng cấp hoặc thay thế phần mềm.

Với lỗi này không hẳn là điện thoại hết pin sạc không lên nguồn mà đã bật được nguồn nhưng chỉ dừng tại màn hình hiển thị logo thương hiệu, không thể mở màn hình chính. 

*
Điện thoại sập nguồn bật lên bị treo logo

Lỗi này có thể do phần cứng hoặc ROM trên máy đã gặp vấn đề. Bạn cần đến các địa chỉ bảo hành chính hãng của điện thoại để được hỗ trợ đặt lại ROM gốc và xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

9. Điện thoại kiệt pin dưới mức bình thường

Khi điện thoại không sử dụng trong một thời gian dài hoặc sử dụng đến mức cạn kiệt pin mà cắm sạc cả tiếng vẫn không lên nguồn thì nguyên nhân có thể do pin đã bị “chết” tạm thời. 

Lúc này người dùng cần áp dụng biện pháp kích pin điện thoại để bật nguồn thiết bị. Với các dòng smartphone cao cấp hiện nay thì bạn cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để tiến hành kích pin đúng cách và an toàn. 

Nhìn chung việc dùng điện thoại hết pin sạc không lên rất không nên xảy ra, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin và thiết bị. Hy vọng với 1 số giải phát trên đây có thể giúp bạn “cứu cánh” tạm thời trong trường hợp điện thoại cạn kiệt pin, sạc không lên.