STAR

Câu vấn đáp được bảo đảm chứa thông tin đúng đắn và xứng đáng tin cậy, được xác thực hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên bậc nhất của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Star


*

Câu 5:

a, số lượng câu thơ miêu tả:

- Khi biểu đạt Thúy Vân, số câu thơ diễn đạt là: 4. Tự "Vân xem..." đến "...màu da"

- Khi diễn đạt Thúy Kiều, số câu thơ diễn tả là: 12. Tự "Kiều càng..." mang đến "não nhân"

b, cụ thể miêu tả:

- Khi diễn tả Thúy Vân, những đưa ra tiết mô tả Thúy Vân được sử dụng đa số là những cụ thể về nước ngoài hình: vẻ đẹp mắt ngoại hình toàn diện xinh đẹp nhất (trang trọng không giống vời), gương mặt thanh tú (khuôn trăng đầy đặn), đôi lông mày đầy đặn (nét ngài nở nang), nụ cười xinh xắn rói (hoa cười ngọc thốt đoan trang), mái tóc rập ràng (mây chiến bại nước tóc), nước domain authority trắng (tuyết nhường màu da).

- Khi biểu đạt Thúy Kiều, những chi tiết diễn tả Thúy Vân được sử dụng đa số là những chi tiết về tài năng, những bỏ ra tiết diễn tả về nhan sắc làm nên chỉ là thiết bị yếu: vẻ đẹp mắt ngoại hình tổng thể xinh rất đẹp (sắc sảo mặn mà), hai con mắt đẹp với color như ao nước và lông mi thì tất cả dáng núi (làn thu thủy, nét xuân sơn), nghiêng nước nghiêng thành, trí thông minh trời phú, nhiều tài, có tài đánh lũ (pha nghề thi họa đầy đủ mùi ca ngâm,...làu bậc ngũ âm, ăn đứt hồ cố gắng một chương)

c, giải pháp nghệ thuật:

- Khi miêu tả Thúy Vân, biện pháp NT được sử dụng là: so sánh, nhân hóa

Khuôn mặt được so sánh với vầng trăng đầy đặn, lông ngươi được đối chiếu với con ngài đậm nét, nụ cười được đối chiếu tươi như hoa và nước domain authority trắng như tuyết.

Biện pháp nhân hóa được thể hiện ở chỗ "thua, nhường". Thiên nhiên tươi đẹp trong khi cũng nên thua với nhường nhịn vẻ rất đẹp của Vân --> nhấn mạnh vấn đề vẻ đẹp những thiết kế trời phú

- Khi diễn đạt Thúy Kiều, giải pháp NT được thực hiện là: so sánh, nhân hóa, điểm nhãn, đòn bẩy.

Nguyễn Du tập trung biểu đạt đôi mắt Kiều (điểm nhãn). Đôi đôi mắt ấy được đối chiếu với làn nước hồ mùa thu phẳng lặng và lông ngươi thì tựa dáng núi mùa xuân.

Xem thêm: F5 Dế Yêu Với Cách Khóa Điện Thoại Bằng Hình Ảnh Trên Điện Thoại Android

Nghệ thuật đòn bẩy: mô tả Vân trước, rồi miêu tả Kiều sau với vẻ đẹp của cả ngoại hình cùng nhan sắc--> để tô đậm vẻ đẹp mắt tài sắc toàn vẹn của Kiều.

Nghệ thuật nhân hóa "ghen, hờn". Thiên nhiên ngoài ra trở nên khó tính trước vẻ đẹp nhất của Kiều ----> dự đoán số phận.

d, Vẻ đẹp nhất nhân vật

- Vân: vẻ rất đẹp của nước ngoài hình: đoan trang, nhẹ dàng

- Kiều: vẻ rất đẹp ngoại hình: sắc sảo mặn mà, nghiêng nước nghiêng thành. Vẻ đẹp trí tuệ: tài năng, nuốm kì thi hoa, thông minh, làu bậc ngũ âm, biết đánh bản nhạc có tác dụng sầu lòng người nghe.

e, dự đoán số phận.

- Vân: dự báo một trong những phận êm ấm. Vạn vật thiên nhiên tươi đẹp bên cạnh đó cũng phải thua cùng nhường nhịn vẻ rất đẹp của Vân "thua, nhường"

- Kiều: dự báo một vài phận bất hạnh, tai ương. Thiên nhiên bên cạnh đó trở nên khó chịu trước vẻ đẹp mắt của Kiều "ghen, hờn" --> dự báo số trời "Hồng nhan tệ bạc mệnh"