Đánh số trang trong word không liên tục

      333

Tại sao viết số trang vào Word không liên tục? không hề ít người gặp mặt phải trường vừa lòng này lúc soạn thảo văn bản bằng Word. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? thuộc dienmayxuyena.com tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Đánh số trang trong word không liên tục


Việc soạn thảo văn phiên bản trên ứng dụng Microsoft Word đang ngày càng trở bắt buộc phổ biến. Người dùng đôi khi chạm mặt phải các lỗi nhỏ tuổi trong thời gian soạn thảo. Đánh số trang vào Word không thường xuyên là một trong các lỗi tốt xảy ra. Vậy tại sao khắc số trang trong Word ko liên tục? Cùng dienmayxuyena.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau phía trên nhé.


Tại sao khắc số trang trong Word ko liên tục?

Nguyên nhân tạo ra lỗi khắc số trang không liên tục có thể là do bạn vô tình set up cơ chế Page Number bao hàm cả số trang/tổng số trang. Bọn họ có hai khái niệm Insert Page Number cùng Insert Number of Page, bạn nên phân biệt rõ hai có mang này.

Insert Page Number là số trang hiển thị còn Insert Number of page vẫn là toàn bô trang đang có chữ trong Word. Hiểu rõ được hai quan niệm này, bạn sẽ thao tác được chuẩn xác hơn và không gặp gỡ lỗi nhé.

*

Tại sao khắc số trang lại bị lặp?

Đánh số trang lại bị lặp trên Word hoàn toàn có thể là do bạn chia văn bạn dạng thành các Section không giống nhau. Khi khắc số trang thì 2 Section khác nhau sẽ khác biệt và lặp lại từ đầu. Để khắc phục việc này bạn chỉ việc xóa những Section Break cùng đánh số trang lại trường đoản cú đầu

Để xóa Section các bạn làm theo quá trình sau đây:Bước 1: Trên tư liệu Word nên xóa Section Break các bạn chọn thẻ Home -> chọn biểu tượng Show/Hide

*
Bước 2: nếu muốn xóa Section Break nào các bạn chọn Section Break đó và chọn Delete để xóa.

Xem thêm: Top Truyện Kinh Dị Hay Nhất Nhất Định Phải Đọc Thử Một Lần, Tag: Câu Chuyện Kinh Dị


*

Cách quăng quật đánh số trang cuối vào Word bắt đầu nhất

Dưới đây là 2 cách giúp vứt đánh số trang cuối trong Word dễ dàng làm:Bước 1: trên thẻ Insert chọn Page Number, chọn vị trí đặt số trang

Bước 2: trên thẻ Header & Footer mới xuất hiện, tick vào ô Different Odd & Even Pages. Khi đó trang bìa sẽ không còn được đặt số nữa mà chúng ta có thể tùy chọn chỉnh sửa.

Cách khắc số trang vào Word trừ trang bìa

Bước 1: trên thẻ Insert chọn Page Number, chọn vị trí viết số trang.

Bước 2: trên thẻ Header & Footer mới xuất hiện, tick vào ô Different First Page. Khi đó trang bìa sẽ không được viết số nữa mà chúng ta có thể tùy lựa chọn chỉnh sửa.

*

Lỗi đánh sai số trang trong Word

Lỗi này là do rất có thể vô tình các bạn set page number bao hàm cả số trang/tổng số trang. Cách sớm nhất là bạn Remove hết Page Number sẽ set, sau đó đặt lại.Trên đó là các lỗi khi chúng ta đánh số trang trong Word và bí quyết khắc phục chúng. Mong muốn qua nội dung bài viết bạn đang biết lý do đánh số trang trong Word không liên tục cũng như cách hạn chế và khắc phục lỗi đó. Cùng theo dõi dienmayxuyena.com để hiểu biết thêm nhiều điều hay nhé.