Danh sách các bộ phim của marvel

      593

Dành cho những ai chưa hiểu rõ về thứ tự dòng thời gian của các anh hùng Avengers, hoặc muốn thưởng thức lại toàn bộ phim Marvel theo thứ tự trước để chuẩn bị cho End Game và giai đoạn tiếp theo Phase 4 của Marvel, đây sẽ là trình tự đúng nhất để bạn xem lại các phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Bạn đang xem: Danh sách các bộ phim của marvel

Cho đến nay, Marvel Studios đã cho ra mắt đến 23 phim điện ảnh cùng hàng loạt phim truyền hình, dự án lớn nhỏ. Số lượng phim lớn, thời gian phát hành lại không ra theo thứ tự, nên sẽ rất khó khăn khi muốn xem các bộ phim Marvel theo mạch phim cho dễ hiểu.

Vì lẽ đó, bài viết này sẽ tổng hợp lại thứ tự xem phim Marvel đúng nhất để khán giả có thể dễ dàng theo dõi hơn.

Mỗi phim mình cũng sẽ tóm tắt ngắn gọn, cô đọng nhất về nội dung phim, để không tiết lộ quá nhiều nội dung quan trọng, nhằm giúp cho những bạn chưa xem có được trải nghiệm xem phim tuyệt vời nhất.


Nội Dung Chính


Phase OnePhase TwoPHIM CHIẾU RẠPTV Series Disney+

1. Phase One – Giai đoạn I

*

Trình tự của các phim trong phase 1 của vũ trụ điện ảnh Marvel như sau:

Captain America: The First AvengersIron Man 1The Incredible HulkIron Man 2ThorThe Avengers

Thứ tự này không hề giống với trình từ mà Marvel khởi chiếu phim trên toàn thế giới. Captain America 1 ra mắt sau Iron Man 1 nhưng chính Đội Trưởng Mỹ mới là Avengers đầu tiên mà Nick Fury để mắt tới.

Còn lại, với The Incredible Hulk, các bạn có thể bỏ qua vì dường như bộ phim này cũng không có nhiều liên kết với các anh hùng khác. Tiếp theo là Iron Man 2, Thor và cuối cùng là Avengers, khi các siêu anh hùng lần đầu gặp nhau để đối đầu lại Loki.

Sau đây là chi tiết từng phim trong Phase 1 này:

Captain America: The First Avengers

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Sau khi bị loại khỏi vòng xét tuyển quân sự, Steve Rogers tình nguyện tham gia vào một dự án nghiên cứu bí mật hàng đầu, kết quả là biến anh thành Captain America, một siêu anh hùng dành cả cuộc đời mình cho việc bảo vệ lý tưởng Mỹ.

Iron Man 1

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Khi thiên tài, tỷ phú công nghệ, dân chơi và người thích làm công tác tư tưởng Tony Stark buộc phải xây dựng một bộ đồ bọc thép, sau khi thoát chết trong một vụ bắt cóc.

Ngộ ra từ cuộc tấn công này, anh quyết định sử dụng công nghệ của Stark Industries để chống lại cái ác và bảo vệ nhân loại, thay vì cung cấp nguồn lực cho các cuộc chiến tranh.

The Incredible Hulk

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Hậu quả của cuộc thử nghiệm tia gamma đã khiến Tiến sỹ Bruce Banner bị biến đổi gene, hóa thành một “quái vật” khổng lồ màu xanh, có sức mạnh vô song và càng mạnh hơn khi anh tức giận.

Sau đợt đó, Bruce bị săn lùng bởi quân đội. Trong khi đó, một người lính khác sử dụng cùng một công nghệ để trở thành một cá thể tương tự anh. Và Bruce – Hulk phải chiến đấu và tiêu diệt hắn ta để bảo vệ thế giới.

Iron Man 2

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Sau màn trình diễn ấn tượng, Tony Stark trở thành một siêu anh hùng trong bộ giáp bọc thép siêu hiện đại của mình, nhà phát minh tỷ phú giờ đây phải đối mặt với áp lực từ chính phủ, báo chí và công chúng.

Họ buộc anh phải chia sẻ công nghệ của mình với quân đội, cùng với đó là việc đối phó với một thiên tài công nghệ Nga khác điên cuồng, đang săn lùng và đòi mạng Tony.

Thor

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Vị thần Asgard mạnh mẽ nhưng kiêu ngạo – Thor, sau khi phạm lỗi đã bị người cha Odin đày xuống trần gian, tước hết sức mạnh và hơn hết là cây búa Mjolnir yêu quý của anh.

Sống giữa con người trên trái đất, Thor phải học cách khiêm nhường, kiên nhẫn và cuối cùng là tình yêu. Nhờ thế anh mới có thể thuyết phục cha mình để trở về quê hương Asgard.

The Avengers

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Khi Trái đất bị đe dọa bởi Loki và toán quân tới từ không gian của anh ta, Nick Fury – Giám đốc S.H.I.E.L.D. lúc bấy giờ, đã tập hợp một nhóm các siêu anh hùng hùng mạnh nhất thế giới để ngăn chặn mối hiểm nguy này.

Đây cũng là bộ phim chốt lại Phase One của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, mở ra Phase Two và đánh dấu sự thành lập của nhóm siêu anh hùng Avengers.

2. Phase Two – Giai đoạn II


*

Phase 2 cho thấy các siêu anh hùng thường xuất hiện với nhau hơn là riêng lẻ

Trong phase 2, vũ trụ Marvel đã bắt đầu xuất hiện nhiều siêu anh hùng trong 1 bộ phim.

Iron Man 3Thor: The Dark WorldCaptain America: The Winter SoldierGuardian of the Galaxy (2014) Guardian of the Galaxy 2Avengers: Age of UltronAnt-man

Giai đoạn 2 có trình tự phim khá đúng với lịch khởi chiếu, tuy nhiên, có 1 chi tiết khiến không ít khản giả phải hoài nghi về thứ tự timeline, đó là không biết liệu câu chuyện của nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà ở phần 2 có tiếp nối luôn sau phần 1 hay không, hoặc phần phim này sẽ tiếp nối ở Phase 3, sau Dr. Strange.

Tuy nhiên, thực chất giai đoạn 2 của vũ trụ Marvel chủ yếu để tiếp tục giải thích về nguồn gốc của các viên đá vô cực, hé lộ dần Thanos. Trong khi Vệ binh Dải Ngân Hà 2 cũng không có quá nhiều kết nối với các bộ phim khác, ngoài việc hé lộ Adam Warlock ở cuối phim. Bởi vậy, có lẽ khán giả chúng ta nên xem phần 2 luôn sau phần 1 cho liền mạch!

Iron Man 3

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Khi toàn bộ cuộc sống và sự nghiệp của Tony Stark bị một tên khủng bố được gọi là Mandarin phá nát, anh lại phải bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới để tiêu diệt hắn ta, xây dựng mọi thứ mà hắn đã cướp đi từ tay Tony.

Thor: The Dark World

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Khi Jane Foster là mục tiêu của các cư dân từ thế giới tối tăm Svartalfheim và một vũ khí bí ẩn được gọi là Aether, Thor phải ra tay để bảo vệ cô người yêu của mình bằng mọi giá.

Ngoài ra, anh còn phải đối phó với cậu em trai Loki “tinh nghịch”, luôn tìm mọi cách để giết mình là đoạt ngai vàng Asgard.

Captain America: The Winter Soldier

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Steve Rogers nỗ lực hết mình để bắt kịp thời đại, teamup với Natasha Romanoff, hay còn gọi là Black Widow, để chiến đấu với một kẻ thù mạnh mẽ và cực kỳ nguy hiểm, nhưng hóa ra lại là người bạn thân chí cốt của mình: Bucky Barnes.

Guardian of the Galaxy (2014)

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Trong khi Trái đất đang loạn cào cào thì ngoài vũ trụ, tình hình cũng không mấy khả quan hơn. Peter Quill – tự gọi mình là Star-lord đã teamup với một nhóm các thành viên có tính tình thất thường và các tài lẻ kỳ lạ.

Họ ngăn chặn Ronan the Accuser, một tay lãnh đạo tàn bạo của tộc người Kree đang muốn dùng viên đá Power Stone để tiêu diệt Trái đất.

Guardian of the Galaxy Vol. 2 (2017)

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Sau khi giải cứu được Nebula, em gái của Gamora, Peter Quill và mọi người bị người Sovereign truy đuổi vì Rocket đã cướp những viên pin của chúng. Nhóm Guardians of the Galaxy được một người lạ mặt tên Ego cứu. Hoá ra người lạ mặt đó chính là bố của Peter Quill, sau đó, ông dẫn anh đến hành tinh của ông.

Xem thêm: Phim Sex Hay, Jav Hd, Xem Phim Cấp 3 Mới 2021, Tuyển Tập Phim Cap 3 Hay Nhất

Ngoài ra, Ego còn có một cô gái tên Mantis có khả năng cảm nhận được cảm giác của người khác.

Trong lúc đó, Sovereign đưa ra thỏa thuận với Yondu là phải bắt nhóm của Peter Quill về cho chúng. Yondu đồng ý. Vì không đủ năng lực, Yondu bị tước quyền bởi Taser Face, Rocket và Groot thì bị chúng bắt còn Nebula lấy một con tàu bà bay đến hành tinh Ego để tìm Gamora.

Sau khi trốn thoát khỏi bọn Taser Face, ba người bay đến Ego. Peter Quill bị ông bố lợi dụng và khi biết được sự thật, anh và mọi người đã có một cuộc chiến với Ego. Ngăn chặn thành công kế hoạch chiếm vũ trụ của hắn, Yondu hi sinh và Guardians of the Galaxy một lần nữa đã giải cứu dải ngân hà.

Avengers: Age of Ultron

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Để đối phó với các hiểm họa trong và ngoài Trái đất, Tony Stark xây dựng một trí thông minh nhân tạo tiên tiến để chống lại các tổ chức khủng. Kế hoạch đi xa hơn khi AI này trở nên tự ý thức và chuyển mục tiêu là tiêu diệt các siêu anh hùng Avengers.

Ant-man

TRAILER:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Được trang bị bộ đồ có khả năng thu nhỏ phóng to cơ thể đáng kinh ngạc, Scott Lang – một tội phạm hoàn lương phải cùng Hank Pym chiến đấu chống lại các thế lực xấu xa khác, đang muốn dùng công nghệ đó cho việc xấu.

3. Phase Three – Giai đoạn III


*

Phase 3 là tiền đề quan trọng cho những dự án tương lai của Marvel

Đây là giai đoạn khiến bạn sẽ bối rối. Bởi những nhân vật mới xuất hiện mà không hề rõ nguồn gốc. Và là bước đệm trước khi Marvel ra mắt Avenger 3: Infinity War.(Bấm vào từng phim để xem online ngay)

Captain America: Civil War (2016)Doctor Strange (2016)Spider-man: Home Coming (2017)Thor: Ragnarok (2017)Black Panther (2018)Avengers: Infinity War (2018)

Bắt đầu hơi rắc rối rồi đây, bởi giai đoạn này, nhà Marvel đã chính thức đón anh chàng “nhền nhện” về mái nhà chúng, vậy nên có phần hơi lộn xộn. Thứ tự đúng mà bạn nên xem bắt đầu từ cuộc đụng độ của Đội Trưởng Mỹ và Người Sắt, hé lộ người nhện. Sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu về Doctor Strange (người mà sau đó sẽ gặp trực tiếp Thor), hiểu thêm về Người Nhện trong Home Coming và cuối cùng là Black Panther mới ra mắt gần đây – bộ phim đã cho khán giả góc nhìn chân thực nhất về Wakanda, nơi các Avengers sẽ bảo vệ các viên đá khỏi Thanos.

Và tiếp, nếu bạn đã xem xong tất cả những phần phim trên, hãy chuẩn bị tâm thế và đón xem siêu phẩm Avengers: Infinity War trước khi đến phần kết thúc giai đoạn 3.

Để chuẩn bị tốt hơn nếu các bạn chưa xem đến Infinity War thì sau đây sẽ là 1 video tổng kết 10 năm vũ trụ điện ảnh Marvel (2008-2018) vô cùng chi tiết, chất lượng, được thực hiện bởi kênh youtube Phê Phim:

4. Hậu Phase Three

Và tiếp đến, nhân vật vô cùng mới toanh – Captain Marvel với bộ phim riêng cùng tên của cô. Đây chính là bước đệm tuyệt vời để khán giả đến với siêu phẩm Endgame.

Ant-Man and the Wasp (2018)Captain Marvel (2019)Avengers: Endgame (2019)Spider Man – Far From Home
*

5. Phase Four – Giai Đoạn IV


*

Sau bao ngày mòn mỏi chờ đợi thông tin về Vũ trụ điện ảnh Marvel ở Giai đoạn 4, vào sáng nay (21.7.2019 ) tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, Kevin Feige – người đứng đầu Marvel Studios – xác nhận hàng loạt thông tin mới về thương hiệu điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Các bộ phim trong Phase Four này được lên lịch ra rạp và công chiếu từ năm 2020 đến năm 2023:

I. Phim chiếu rạp

*

Scarlett Johansson sẽ quay trở lại trong vai diễn Black Widow. Bộ phim sẽ là 1 tiền truyện về quá khứ của nhân vật này. Các diễn viên gồm David Harbour, Florence Pugh, O-T Fagbenle, Rachel Weisz và đạo diễn sẽ là Cate Shortland.

*

Trong comics, Eternals là một giống người được tạo bởi các Celestials với mục tiêu bảo vệ Trái đất. Các diễn viên gồm Angelina Jolie, Kumail Nanjiani, Richard Madden, Salma Hayek, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Lia McHugh và Don Lee.

*

Mandarin đã khiến không ít fan thất vọng khi được tiết lộ chỉ là 1 cú lừa trong Iron Man 3, khiến Marvel phải tung one-shot ‘’All Hail The King’’ để nhá hàng Mandarin là có thật… Cuối cùng hắn ta cũng xuất hiện, được thủ vai bởi Tony Leung. Các diễn viên khác gồm Simu Liu và Awkwafina.

Được gọi là bộ phim ’’kinh dị’’ đầu tiên của MCU, Doctor Strange 2 sẽ có sự góp mặt của Elizabeth Olsen trong vai Scarlet Witch. Benedict Cumberbatch sẽ quay trở lại trong vai Doctor Strange cùng đạo diễn Scott Derrickson.

Nữ diễn viên Natalie Portman sẽ quay trở lại sau thời gian vắng bóng trong Thor 3, nhưng với vai trò THOR NỮ như nhân vật Jane Foster trong comics trước đây. Các diễn viên gồm Chris Hemsworth, Tessa Thompson and Natalie Portman. Đạo diễn Taika Waititi của Thor: Ragnarok sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò.

6. Blade – 2022 Chưa công bố ngày chiếu

*

20 năm trước, thợ săn ma ca rồng Blade đã xuất hiện trên màn ảnh rộng. Trong Giai đoạn 4, Marvel quyết định sẽ reboot bộ phim này. Diễn viên Mahershala Ali sẽ thủ vai nhân vật chính. Điều đặc biệt là trước đây anh từng đóng nhân vật khác trong MCU: Cottonmouth trong Luke Cage của Netflix.

7. Black Panther 2 – 2022


II. TV Series Disney+ (Phim truyền hình)

1. The Falcon and the Winter Soldier – Mùa Thu 2020

*

HSNV trước đây đã tổng hợp 1 bài về các thông tin của show này, SDCC 2019 cũng không có thêm tin gì nổi bật. Các diễn viên gồm Anthony Mackie, Sebastian Stan và Daniel Brühl.

2. WandaVision – Mùa Xuân 2021

*

Show sẽ liên quan trực tiếp đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness, đây cũng sẽ là lần đầu có sự liên kết chặt chẽ giữa phim truyền hình và chiếu rạp trong MCU đến vậy. Các diễn viên gồm Elizabeth Olsen, Paul Bettany and Teyonah Parris.

3. Loki – Mùa Xuân 2021

*

Series sẽ không nói về nhân vật Loki chết đi sống lại mà chúng ta thường biết, mà về chính kẻ đã cầm khối Tesseract trốn thoát trong AVENGERS: ENDGAME. Như vậy, các timeline phụ được tạo ra trong Endgame vẫn tồn tại song song! Tom Hiddleston sẽ quay trở lại vai diễn Thần Lừa lọc, ngay sau khi bị Hulk quật.

4. What If…? – Mùa hè 2021

*

Đây là series hoạt hình đầu tiên của vũ trụ MCU. Trong comics, What If là series kể về các sự kiện tiêu biểu trong lịch sử bị thay đổi như Spider-Man tham gia Fantastic Four hay Wolverine thế chỗ Punisher. Jeffrey Wright sẽ lồng tiếng cho The Watcher, cùng vô số các diễn viên của MCU trở lại để lồng tiếng cho nhân vật của mình.

5. Hawkeye – Mùa Thu 2021

*

Series sẽ giới thiệu Kate Bishop, hậu bối của Hawkeye và thành viên Young Avengers trong comics. Thời gian giữa 5 năm Clint Barton làm Ronin trong Endgame cũng sẽ được khai thác thêm. Diễn viên Jeremy Renner sẽ quay lại trong vai diễn Hawkeye.

Ngoài ra, còn nhiều bộ phim khác của Giai đoạn 4 mà Marvel vẫn giấu kín ngày công chiếu. Black Panther 2, Captain Marvel 2, và Guardians of the Galaxy 3 đều đang trong quá trình phát triển. Chủ tịch Kevin Feige còn tiết lộ thêm về các dự án FANTASTIC FOUR và X-MEN.

6. Moon Knight


Moon Knight kể về câu chuyện Marc giải ngũ và đi làm đặc vụ cho CIA nhưng sau đó bỏ nghề và trở thành 1 tay lính đánh thuê. 1 ngày nọ, trùm khủng bố Raoul Bushman cùng thực hiện 1 nhiệm vụ ở Selima (gần biên giới Ai Cập và Sudan) nhưng vì mâu thuẫn, Marc lại bị chính Raoul đánh chết. Linh hồn của Marc có 1 cuộc gặp gỡ với Khonshu. Vị thần sẽ hồi sinh cho Marc nếu anh này đồng ý phục vụ và trở thành avatar của Khonshu. Siêu anh hùng Moon Knight từ đó mà ra đời.

7. She Hulk


She-Hulk Jennifer Walters được biết đến là em họ của Incredible Hulk Bruce Banner. Cô từng là một luật sư bình thường và có phần khá nhút nhát. Tại một phiên toà bảo vệ nhân chứng trong vụ xét xử một tên trùm tội phạm, Jennifer đã bị bắn. Không có nhóm máu nào phù hợp với cô, nên Jennifer buộc phải truyền máu kịp thời từ nguồn máu của người anh họ Bruce Banner. Cô bị nhiễm phóng xạ gamma từ Bruce và trở thành She-Hulk, một trong những nữ siêu anh hùng được yêu mến nhất mọi thời đại.

8. Ms. Marvel


Kamala Khan là một cô bé đang độ tuổi ăn học, sống ở New Jersey, Mỹ. Là một người có gốc Pakistan nên cô bé cũng đi theo Hồi giáo. Đặc biệt, Kamala Khan có DNA lai với chủng tộc ngoài hành tinh Inhumans nên có khả năng thay đổi hình dáng. Cô bé giống thần tượng của mình là Captain Marvel (Brie Larson) khi “đàn chị” được lai với loài sinh vật Kree.

Các bạn có thể tham khảo thêm về trình tự các phim của Marvel (bao gồm cả TV Show) trong ảnh dưới đây:


https://hosonhanvat.net/thu-tu-xem-phim-marvel-chuan-nhat/


21 bộ phim của Marvel theo thứ tự, Biệt Đội Siêu Anh Hùng, các phim của marvel theo thứ tự, các phim marvel, Danh sách phim điện ảnh của vũ trụ điện ảnh Marvel, danh sách phim marvel, dòng thời gian phim marvel, hướng dẫn xem phim marvel, list phim marvel, List phim Marvel theo thứ tự trước End Game, marvel, Phim marvel, Phim Marvel 2020, Phim Marvel sắp tới, Phim truyền hình Marvel, the avengers, Thứ tự 41 phim Marvel, thứ tự đúng xem phim marvel, thứ tự phim của marvel, thứ tự phim marvel, thứ tự phim marvel 2019, Thứ tự phim Marvel trước End Game, thứ tự xem phim marvel, thứ tự xem phim marvel 2019, Vũ trụ điện ảnh Marvel