Đài loan có phải của trung quốc không

      568

Là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay, Đài Loan luôn khiến du khách say mê vì phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời cũng nhiều món ăn độc đáo như trà sữa, bánh dứa, mì bò,… Hiện nay, không ít người tò mò rằng liệu Đài Loan có thuộc Trung Quốc không và tại sao Đài Loan lại phải tách ra khỏi Trung Quốc. Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt khám phá nhé!


Đài Loan ở đâu?

Về vị trí địa lý, Đài Loan (hay còn gọi là Taiwan) là một quốc đảo nằm ở vùng Đông Á, phía Tây Bắc của Thái Bình Dương. Lãnh thổ của Đài Loan bao gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ xung quanh trong quần đảo Bành Hổ, được bao bọc bởi Thái Bình Dương và eo biển Đài Loan. Với diện tích khoảng 36.000 km2 bao gồm 30% diện tích đồng bằng và 70% là núi đồi, Đài Loan giáp với Trung Quốc đại học ở phía Đông, giáp với Nhật Bản ở phía Nam còn phía Bắc giáp với Philippines.

Bạn đang xem: Đài loan có phải của trung quốc không


*
*
*
*
*
*

Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan


Hướng dẫn xin visa Đài Loan

Bạn thấy đấy, mặc dù quyền độc lập của Đài Loan hiện nay vẫn đang còn là vấn đề gây tranh cãi nhưng điều này cũng không khiến Đài Loan mất đi sức hút đối với du khách. Đó là lý do mà nhu cầu xin visa đi du lịch Đài Loan ngày một tăng cao hơn. Nếu là người Việt, bạn có thể xin visa theo 3 cách: xin trực tiếp – nộp hồ sơ như cách truyền thống, xin visa điện tử và xin visa đoàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đi Máy Bay Vietjet Air Cho Người Lần Đầu, Cách Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Vietjet

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan bao gồm:

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw(General Visa),sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 thángHộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếuChứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.Booking vé hai chiều.Booking khách sạn.Hành trình du lịch Đài Loan.


Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (không tính trường hợp đi lao động phổ thông), có thể xin visa Đài Loan điện tử mà không mất phí xin visa với thủ tục cực kỳ đơn giản. Để xin visa đi Đài Loan tự túc, bạn chỉ có thể đến trực tiếp 2 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM:

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:


Thông thường, bạn cần chờ đợi khoảng 5 ngày để thủ tục làm visa hoàn thành và nhận trên tay chiếc visa vi vu đến Đài Loan. Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan có hiệu lực 1 lần có 50 USD, visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh là 100 USD. Nếu bạn có nhu cầu làm nhanh để tiết kiệm thời gian, lãnh sự quán sẽ phụ thu thành 75 USD để rút ngắn từ 5 ngày xuống còn 2 ngày chờ đợi nhé.