Cuộc Sống Ở Đài Loan

Gần đây bao gồm một cộng đồng mạng đã đăng tải nội dung bài viết chia sẻ rằng sau khi người dì là giáo viên của bản thân mình nghỉ hưu làm việc Mỹ, bà đưa ra quyết định trở về sống sống Đài Loan, nguyên nhân là vị cảm thấy “cuộc sống sinh sống Đài Loan dễ chịu hơn”, người này đến biết bản thân mình chưa từng sống ở quốc tế nên không thể so sánh được, xin hỏi “Liệu cuộc sống thường ngày ở Đài Loan có thật sự dễ chịu và thoải mái chăng?”

Về vụ việc này, bao gồm một fan sống sinh hoạt Los Angeles hơn 10 năm đang liệt kê 6 điểm mạnh của cuộc sống ở Đài Loan, khen ngợi giang sơn này “hơn Mỹ không hề ít thứ”.

Bạn đang xem: Cuộc sống ở đài loan


Nội dung


1. Giao thông vận tải thuận lợi

Người này cho là giao thông chỗ đông người của Đài Loan cực kỳ thuận lợi, bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm rất dễ dàng với giá vô cùng rẻ, tuy vậy ở Mỹ, quãng mặt đường anh đi làm mỗi ngày là 31 km, bởi với từ bỏ Đào Viên mang lại Đài Bắc, thường thì đi cùng về mất khoảng tầm 40-50 km. Thậm chí còn có bạn phải tài xế 120 km, tương tự với từ bỏ Miêu Lật mang đến Đài Bắc, cực kỳ tốn thời gian, nếu không tồn tại xe thì cuộc sống sẽ cực kì bất tiện. “Những câu hỏi ở Đài Bắc có thể giải quyết trong tầm 10 phút thì làm việc Mỹ đề xuất mất hơn 30 phút để trả thành.”

*
(Ảnh qua Bestprice)

2. Y tế tiện thể lợi

Cư dân mạng này nói đến việc làm việc Mỹ giả dụ sinh con thì cần tốn mang lại 40.000 đô la, thậm chí còn chỉ hẹn khám bệnh dịch thôi mà yêu cầu đợi 2 tuần, không chỉ có vậy dù gồm mua bảo đảm thì cũng không phải được toàn bộ các bác bỏ sĩ chấp nhận: “Tiền y tế vô cùng đắt đỏ”, nhưng quan sát lại Đài Loan thì y tế gồm tính thông dụng và thuận tiện rất cao, đâu đâu cũng rất có thể thấy các phòng khám, căn bệnh viện, bảo hiểm sức mạnh của Đài Loan lại càng thuận lợi, chỉ cần đóng phí đk là được. Không chỉ có có thế, sinh hoạt Đài Loan nếu như sinh con, chính phủ còn có phần thưởng, sinh càng các tiền thưởng càng cao.

3. Trị an và môi trường thiên nhiên sống sạch sẽ

Trị an của Đài Loan xuất sắc hơn so với phần nhiều các thành phố của Mỹ, ví như Los Angeles, trên những con phố ở khu vực khá hẻo lánh thường hay tất cả người bán hàng cấm như ma túy, vũ khí…

Hơn nữa những tuyến đường mà tín đồ vô gia cư thường xuyên sống ở Mỹ sẽ có mùi hôi, những con đường cổ sinh hoạt Đài Loan như Tam Trọng, Vạn Hoa cũng chưa tới mức như thế. Quanh đó ra, ngơi nghỉ Mỹ có rất ít quán ăn uống phân các loại rác thải như sinh hoạt Đài Loan, ví dụ như ở Flushing trực thuộc New York, hằng ngày rác những chất thành đống khôn cùng hôi.

*
(Ảnh: Hoàng Huy)

4. Unique môi ngôi trường cao

Người này mang lại biết, sinh sống Mỹ khá lãng phí tài nguyên, “vào mùa đông, khi ánh nắng mặt trời ngoài trời khoảng 15 độ C, lúc đi ẩm thực thường vẫn thấy “khí lạnh” mạnh dạn đến mức khiến tôi chóng mặt”, hình như cũng hay nghe nói về việc tiêu tốn lãng phí dầu khí. Còn sinh sống Đài Loan có quality môi trường cao hơn.

Xem thêm: Isekai Wa Smartphone To Tomo Ni Season 2 : Release Date, Characters, English Dub

5. Ý thức và dịch vụ của những đơn vị dịch vụ công cộng

Các đơn vị chức năng dịch vụ công của Mỹ làm việc tác dụng kém hơn so với Đài Loan, thái độ giao hàng cũng ko được chu đáo như nghỉ ngơi Đài Loan.

*
Ẩm thực mặt đường phố sinh hoạt Đài Loan. (Ảnh: Bestprice)

6. Nhiệt độ ôn hòa

Đài Loan tất cả khí hậu đảo, ẩm mưa nhiều, tuy kém một ít so cùng với California tràn trề ánh nắng, mà lại ở California vô cùng khô nóng, còn mùa hè của đa số nơi khác ở Mỹ thì ánh nắng mặt trời cao vượt mức, nhất là ở thành phố Phoenix, mùa hè vào ban ngày nhiệt độ hoàn toàn có thể cao mang lại 45-50 độ C, “nhiệt độ như vậy này còn hoàn toàn có thể khiến thùng rác bên phía ngoài nóng chảy”.

Còn hầu hết tiểu bang nghỉ ngơi Đông Bắc hễ đến ngày đông sẽ liên tiếp âm mười mấy độ, “đôi khi trở về đến nhà máy sưởi bị hỏng thì phải chuẩn bị tốn chi phí ra khách sạn ở tạm.”

Dù sao thì tuy nhắc đến không ít ưu thế của Đài Loan, nhưng ở đầu cuối người này cũng tổng kết đầy đủ điều cơ mà anh nghĩ Đài Loan cần cải tiến, đó là ý thức giao thông, anh nghĩ rằng chính phủ nước nhà nên phạt mang lại nơi mang đến chốn những người dân lái xe lúc say rượu hoặc không tuân thủ luật giao thông, thậm chí đẩy mạnh những phương thức xử lý nghiêm như trưng thu xe. Anh bày tỏ, không ít người vi phạm luật lái xe lúc say rượu sống Mỹ rất nhiều sẽ đối mặt với án vạc ngồi tù.

Theo tờ “Báo trường đoản cú Do”, nội dung bài viết của dân mạng này được đăng download đã thu hút tương đối nhiều người tranh luận, có fan để lại lời nhắn chỉ ra rằng, “Hiện tôi đang sống ở Mỹ, thiệt lòng cảm giác Đài Loan thua ở vị trí giá nhà và môi trường làm việc kém, nếu như không thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất rồi”, “rất ủng hộ bài viết này trước đó khi sinh sống Úc tôi yêu cầu phẫu thuật răng mà lại nghe nói đề nghị xếp hàng đợi hai tháng… hơn thế nữa còn cần tốn mấy chục ngàn tệ tiền trị liệu, tôi lập tức download vé máy bay về Đài Loan”, “Bạn tôi sống nghỉ ngơi London, các lần về Đài Loan những nói rằng Đài Loan là thiên đường.”