Năm cam, "trùm" của những "ông trùm"

vào giới giang hồ, hẳn những chiếc tên như Năm Cam, Đại Cathay, Cu Nên, Lâm 9 ngón... đã mất xa lạ. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin giữ hộ đến bạn đọc 10 trùm xóm hội đen khét tiếng nhất của Việt Nam.
theo dõi trên
*

1. TRƯƠNG VĂN CAM (NĂM CAM)

Năm Cam (tên khai sinh: Trương Văn Cam; 22.4.1947 – 3.6.2004) là 1 trong những trùm tội phạm tất cả tổ chức khét tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm Cam là bị cáo chính trong Vụ án Năm Cam cùng đồng lũ (chuyên án Z5.01) lừng danh Việt Nam. Năm Cam và băng nhóm của bản thân trong quy trình bảo kê các nhà hàng quán ăn karaoke và những tụ điểm đánh bội nghĩa ở tp hcm đã phạm vào những tội hình sự.

Bạn đang xem: Năm cam, "trùm" của những "ông trùm"

Tháng 10 năm 2003, Năm Cam bị tòa án vn tuyên nút án tầm thường là xử quyết với 7 tội danh bao gồm "giết người, hối lộ, nắm ý khiến thương tích, tiến công bạc, tổ chức đánh bạc, đậy giấu tội phạm, tổ chức đưa fan khác trốn đi nước ngoài", mang đến ngày 3 tháng 6 năm 2004 thì bị thực hành án tử hình. Vụ xét xử Năm Cam và đồng lũ đã tạo sự để ý của dư luận việt nam và trên thay giới. Số lượng tội phạm ra hầu tòa là 156, ở tầm mức kỷ lục. Phiên xử sơ thẩm kéo dài từ mon 2 cho tháng 6 năm 2003 với bản án dài hàng trăm trang.bViệc phá được vụ án Năm Cam được báo giới và chủ yếu quyền vn công nhận là 1 trong những chiến công bự trong phòng phòng tội phạm. Hình như vụ án cũng được xem như là mang ý nghĩa chống tham nhũng.

2. TRẦN QUỐC SƠN (SƠN BẠCH TẠNG)

Trần Quốc Sơn, kẻ nhưng mà Năm Cam từng tuyên tía với Dung Hà: “Nếu cô tất cả ý định phun Sơn thì hãy bắn anh trước”.

Sơn ăn mặc lịch sự, lịch sự trọng, tầm vóc thư sinh… cơ mà đã bao gồm 4 tiền án, 6 tiền sự với hai lần bị tập trung cải tạo. Quê cội của sơn “bạch tạng” sinh hoạt phường Phương Liệt, tx thanh xuân nhưng sau đó chuyển về phố Ngô Thì Nhậm sinh sống. Là bé út vào một mái ấm gia đình nề nếp mà lại từ nhỏ tuổi Sơn sẽ quậy phá, ngỗ ngược và liên tiếp bị tổ chức chính quyền địa phương tập trung cải tạo. Bắt đầu 15 tuổi, Sơn đã trở nên công an quận hoàn Kiếm bắt vào bởi tội ăn trộm (năm 1977). Đến ngày 20.3.1978, Sơn liên tiếp bị tra tay vào còng cũng về tội “hai ngón”. Ngày 19.1.1979, toàn án nhân dân tối cao quận hoàn Kiếm xử sơn 8 tháng tù, 12 mon thử thách. Đến ngày 16.3.1980, tô lại liên tục bị bắt về tội danh trên. Không rất nhiều thế, khi còn trẻ, ông trùm này còn rất nổi tiếng vì “máu lạnh” một trong những cuộc đánh lộn, đâm chém.

Trước hầu như hành vi phạm luật tội liên tục đó của Sơn, tổ chức chính quyền địa phương buộc phải khởi tạo hồ sơ mang theo cải sinh sản tại trại Thanh Lâm, Thanh Hoá. Ngoài khả năng do những oán thù giang hồ tạo ra nên, sơn còn được lũ em hết sức nể phục vày sự điềm đạm, ăn nói khôn khéo nhẹ nhàng và tính biện pháp “nhất ngôn cửu đỉnh”. Đã nói là làm và đã làm là không còn mình nên Sơn được bầy em nể trọng không kém gì Thắng. Hơn nữa, không nhiều người thấy đánh nói tục chửi bậy, uống rượu, không khi nào sử dụng ma tuý mà lại đã ra tay thì hết sức lạnh lùng.

Ngày 16.3.2002, Đội đặc nhiệm, Phòng cảnh sát hình sự bắt Sơn ngay lập tức tại đầu ngõ Lương Sử A cùng di lý ông trùm đao búa này vào miền Nam giao hàng việc điều tra mở rộng những vụ án liên quan…

3. LÊ VĂN ĐẠI (ĐẠI CATHAY)

Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại, là quấn du đãng thành phố sài thành thập niên 1960, là nhân thiết bị số 1 trong các "Tứ đại thiên vương" của giới tội phạm tại tp sài thành trước năm 1975: Đại - Tỳ - chiếc - Thế. Lê Văn Đại sinh năm 1940. Hắn sớm vứt học, tiến công giày, bán báo trường đoản cú nuôi thân tại khoanh vùng ngã tứ Công Lý (nay là nam Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ. Tại đó có một rạp chiếu bóng thương hiệu là Cathay, nên được gọi là Đại Cathay.

Đầu trong thời điểm 1960, Đại Cathay mới 20 tuổi và đã trở thành một ông quấn khét tiếng. Đại thừa nhận bảo kê số đông nhà hàng khách sạn, đụng mại dâm, tiệm hút chích, sàn nhảy đầm ở quanh vùng Quận 1. Cũng trong thời gian này Đại Cathay hợp tác và ký kết với Bảy say đắm mở nhiều sòng bài xích để thu chi phí xâu. Chuẩn chỉnh tướng Nguyễn Ngọc Loan, người đứng đầu Nha công an Đô Thành là người khốc liệt trong việc bài trừ du đãng, ông lập ra Trung tâm bài trừ Du đãng, trụ sở để ở quận Thủ Đức, tiếp giáp cầu Bình Triệu và Biệt quy củ cảnh nhằm phá hủy tội phạm; cử người thân trong gia đình cận của bản thân là đại úy trằn Kim bỏ ra làm team trưởng.

Xem thêm:

Trần Kim bỏ ra bị tử nàn một giải pháp bất ngờ, một loại xe thiết lập chở gỗ đang tông thẳng vào xe cộ của ông khiến thiệt mạng. Những tin đồn thổi đại về một vụ mưu sát vì Đại Cathay đứng đầu đã khiến tướng Nguyễn Ngọc Loan tức giận, ông chỉ định bắt giam Đại Cathay với tội danh "du đãng quánh biệt". Ngày 28.11.1966, Đại Cathay bị tống lên lắp thêm bay vận tải C47 chuyển ra giam giữ tại hòn đảo Phú Quốc. Là một trong tên tù đọng vốn quen thuộc tự do, Đại vén ra planer vượt ngục. Tiền với vàng từ ko kể đất tức thì được bà xã và đàn em chu cấp. Đại ra quyết định trốn trại với lời hứa giúp sức của một vài ba viên sĩ quan bảo an trong trại. Rạng sáng sủa ngày 7.1.1967, Đại và các lũ em khác thực hiện trốn trại. Bị phạt hiện, Đại Cathay và lũ em thân tín nhất của bản thân mình chạy ngược lên phía núi Tượng của hòn đảo Phú Quốc. Kể từ đó, không có ai còn thấy Đại Cathay.

4. LÊ NGỌC LÂM (LÂM CHÍN NGÓN)

Lâm Chín ngón thương hiệu thật là Lê Ngọc Lâm. Trong một lượt liều bị tiêu diệt để cứu vớt “chủ tướng” là Đại Cathay, Lâm đã biết thành đối phương chém rùng 1 ngón tay, hai bàn tay chỉ còn lại 9 ngón, do vậy mà tất cả biệt danh“Lâm Chín ngón”. Cuối năm 1969, Lâm"chín ngón" thay đổi một tên giật khét tiếng. Gã phóng xe pháo 67 đi giật giật của những người new từ bank đi ra với túi xách tiền. Số tài sản hắn giật được gồm khi lên đến hàng trăm cây vàng. Toàn bộ hắn phần nhiều đổ vào các thú vui chơi bời, trác táng, hết tiền lại đi cướp. Năm 1970, Lâm "chín ngón" bị cầm cổ tống vào tù.

Trong tù, Lâm "chín ngón" thể hiện bản lĩnh của một tay buôn bản hội đen khi theo thứ tự ra tay với tướng mạo cướp khét tiếng Điền khắc Kim, hạ sát Chương "khùng" và đâm cương võ sĩ trúng tim khiến gã giang hồ tử vong trên chỗ. Năm 1988, Lâm "chín ngón" được trả tự do thoải mái sau gần 20 năm tù tội. Ra tù, Lâm gác kiếm bong khỏi giang hồ. Thời điểm bấy giờ, Năm Cam là gia thế ngầm hàng đầu ở tp sài thành nhưng Lâm chẳng coi hắn ta ra gì. Cuộc sống của Lâm "chín ngón" sang một ngã rẽ khác lúc 1 sự cố bất ngờ xảy ra vào vào tối 14.7.1999, hắn vẫn chở bà xã con đi bữa ăn thì bị tạt một ca axit vào mặt.

Ngày 12.12.2001, Năm Cam bị bắt. Cho tới lúc này, Lâm"chín ngón" new đi tố cáo Năm Cam là kẻ chủ mưu vụ tạt axít năm xưa .Tại phiên tòa xét xử xét xử Năm Cam và đồng bọn một năm tiếp theo đó, Lâm "chín ngón" vẫn ra trước tòa cáo giác tội ác của Năm Cam cùng đồng bọn. Cuối tháng 10 năm 2006, trong một lần bức bách, Lâm đã xay nát từ cõi đời mang nặng nghiệp chướng vì chưng mình tạo ra một bí quyết thê thảm.

5. PHẠM ĐÌNH NÊN (CU NÊN)

Phạm Đình yêu cầu (hay còn gọi là Cu Nên, sinh năm 1957). Nên là tín đồ gốc Hải Phòng, là nam nhi út trong mái ấm gia đình có 4 cả nhà em. Bắt tắt về Nên, chỉ bao gồm 2 từ bỏ duy nhất: Ngông cùng ác. Cu Nên cứng cáp từ trường trại, hắn vẫn đang dữ "kỷ lục" về số tiền án, tiền sự trong giới tội phạm vn với con số là 22. Nhưng chỉ sau khi từ bỏ trại tị nàn Hongkong trở về, phải mới nổi lên như một "ngôi sao đâm chém", còn trước kia, đề xuất cũng chỉ giống hệt như bao thương hiệu giang hồ nước vặt vô danh khác. “Đại bản doanh” chỗ Cu buộc phải nuôi quân (trong đó có Linh “cu”) để ở 112 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền.

Từ tháng 7.1993 mang lại tháng 3.1995, lò đào tạo trinh sát này đã gây nên nhiều vụ án rất lớn trên địa phận thành phố, như làm thịt người, cướp tài sản, thế ý gây thương tích, tạo rối trơ trẽn tự công cộng, tàng trữ thực hiện trái phép tranh bị quân dụng, tổ chức đánh bội bạc và tấn công bạc... Sáng sủa 15.3.1995, Công an Hải Phòng đồng loạt ập vào nhà số 112 Lạch Tray, bắt duy trì Phạm Đình đề xuất cùng sáu tên đồng bọn, trong số đó có hai gần kề thủ thân thương nhất của y là Linh “cu” với Đinh Đình Tuyển; thu giữ tại bể nước cha khẩu súng quân dụng, một khẩu súng thể thao, một quả lựu đạn và bốn mươi bảy viên đạn thuộc vô số dao kiếm. Ngày 4.1.1996, Phạm Đình yêu cầu bị tuyên phạt tử hình.