Văn khấn cúng rằm tháng giêng 2022 đầy đủ chuẩn nhất

      637

Cúng rằm tháng Giêng là giữa những phong tục cổ truyền quan trọng đặc biệt của fan Việt. Mặc dù thế không phải ai ai cũng biết các thủ tục sẵn sàng lễ cúng chuẩn chỉnh nhất. Nếu bạn cũng là 1 trong những trong số kia thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để sở hữu được câu trả lời đúng chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Văn khấn cúng rằm tháng giêng 2022 đầy đủ chuẩn nhất


Xem nhanh

1. Hướng dẫn sắm lễ cúng rằm tháng Giêng – lễ chay thờ Phật

2. Phía dẫn chuẩn bị lễ cúng rằm mon Giêng cúng gia tiên


Ngày rằm mon Giêng là lúc những thành viên trong gia đình bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo với ông bà, tiên sư cha và những vị thần linh. Thông thường sắm lễ bái rằm mon Giêng sẽ dựa vào theo đặc trưng vùng miền và đk tài chủ yếu của các gia đình mà sẽ sở hữu sự khác biệt. đầy đủ thứ cần được có trên bàn thờ chính là mâm cơm cúng, mùi hương hoa, trái cây dưng lên bàn thờ cúng Phật, bàn thờ tổ tiên. Theo đó, các món ăn có thể khác hoàn toàn miễn là bộc lộ được sự thành tâm so với tổ tiên, mẫu họ.Đa số các mái ấm gia đình có bàn thờ cúng Phật thường xuyên sẽ chuẩn bị mâm bái rằm tháng Giêng chay. Bạn cần chuẩn bị những máy sau:- 1 đĩa hoa quả- 1 đĩa xôi hoặc chè- 1 bình hoa tươi- Bánh kẹo- 1 mâm cơm trắng chayCác món trong mâm chay tất cả thể khác biệt nhưng phải bảo vệ được sự hài hòa. Theo đó, chúng ta nên chuẩn bị mâm cơm trắng với món ăn red color tượng trưng mang đến hành Hỏa, món greed color tượng trưng đến hành Mộc, món white color tượng trưng cho hành Thủy, color đen trình bày cho hành Thổ cùng màu vàng tượng trưng mang lại hành Kim.

Xem thêm: Harry Potter Tập 2 Thuyết Minh, Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật (Hd,Lồng Tiếng)


Những mái ấm gia đình không theo phật giáo sẽ sẵn sàng cúng rằm mon Giêng nhằm cúng cỗ mặn thần linh, gia tiên. Mâm cỗ cúng cũng như như mâm cơm ngày Tết. Số lượng các món ăn sẽ tùy vào trả cảnh, đk kinh tế cũng như đặc trưng của vùng miền.Mỗi món ăn uống trong mâm bái rằm sẽ với một ý nghĩa nhất định. Ví dụ như bánh chưng thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở, phạt triển; còn dưa hành thuộc về phần Dương, giết thịt lợn thì thuộc phần Âm. Theo đó, dù là mâm cỗ to giỏi mâm cỗ nhỏ, chúng ta cũng nên chuẩn bị các món ăn làm thế nào để cho thể hiện được sự cân bằng Âm Dương.Bên cạnh đó, mâm bái cũng bắt buộc có những hương vị sâu cay mặn ngọt không hề thiếu giống như vị cay của ớt tốt vị chua của dưa hành,..để cầu mong cho năm mới tết đến nhiều điều an lành, hạnh phúc.Thông thường, vào mâm thờ rằm tháng Giêng của gia đình Việt sẽ bao gồm các món:- 1 chén canh măng ninh xương heo- 1 bát canh bóng- 1 bát miến- 1 bát canh mọc- 1 đĩa thịt gà luộc- 1 đĩa giò hoặc nem- 1 đĩa nem thính hoặc giò xào- 1 đĩa hành muối- 1 đĩa bánh chưng- 1 chén ăn cơm nước chấmBạn cũng cần sẵn sàng đồ lễ bái rằm tháng Giêng gồm những món như sau:- Rượu- Nước- Trầu cau- Đèn cầy (hoặc sửa chữa bằng nến)- rubi mã- Nhang- Bánh kẹo- Trái cây- lọ đựng hoa tươiTrên đấy là cách sẵn sàng đồ lễ cúng rằm tháng Giêng chuẩn nhất để bạn có thể chuẩn bị cúng đầu năm mới Nguyên Tiêu đầy đủ, thành kính nhất. Hãy bảo quản và áp dụng trong ngày Tết. Đừng quên theo dõi truyền thông media Mart để update các thông tin hữu ích cấp tốc chóng.Để chuẩn bị mâm cỗ cúng đầu năm Nguyên Tiêu thuận tiện hơn, chúng ta cũng có thể sắm những thiết bị gia dụng tối ưu như nồi rán không dầu, chảo chống dính,... Hiện media Mart đang bán các thành phầm này với mức giá thành rất tốt, chúng ta cũng có thể tham khảo. Ví như có thắc mắc hoặc muốn đặt đơn hàng sản phẩm, bạn cũng có thể ghé thẳng đến khối hệ thống siêu thị điện máy truyền thông media Mart hoặc liên hệ theo đường dây nóng: 1900 6788 nhằm được support và cung cấp nhiệt tình nhất.