Cốt truyện liên minh huyền thoại

      188

Việc tóm tắt cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại vừa dễ lại vừa khó, lý do tại sao thì bạn có thể đọc bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cốt truyện liên minh huyền thoại


Bạn có biết rằng Liên Minh Huyền Thoại từng có một cốt truyện khá dài và liền mạch, giải thích sự tồn tại của người chơi (Triệu Hồi Sư) trong game cũng như lý do tại sao các anh hùng lại choảng nhau trên một đỉnh núi cheo leo? Dù cốt truyện này đã bị Riot xóa sổ nhiều năm trước đây, chúng tôi tin rằng nó vẫn đủ thú vị để được đưa vào trong bài viết tóm tắt cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tóm tắt cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại

Trong cốt truyện cũ của LMHT, người chơi thực sự tồn tại trong game và được gọi là các Triệu Hồi Sư. Một Triệu Hồi Sư là nhân vật đại diện cho mỗi người chơi trong toàn bộ game, thể hiện bằng tên và một biểu tượng. Triệu Hồi Sư luôn tồn tại trong trò chơi, trái ngược với các vị tướng có thể thay đổi trong từng trận đấu. Mỗi Triệu Hồi Sư có cấp độ tăng theo kinh nghiệm khi chơi và được giữ vĩnh viễn, không như kinh nghiệm của tướng bị reset về level 1 sau mỗi trận đấu.

*

Các trận chiến cổ đại giữa hai phe triệu hồi sư (được gọi là phe Stag và phe Owl) được tiến hành trên chiến trường Summoner’s Rift. Cuộc chiến giữa hai bên đã làm thay đổi cảnh quan và làm biến đổi hệ động thực vật địa phương. Giờ đây, chiến trường ngổn ngang đống đổ nát sau những pha giao tranh của các vị tướng đôi bên và là nơi ở của Rồng thần và Baron Nashor mạnh mẽ.

Ngoài ra, các Triệu Hồi Sư (tức game thủ) còn phải tuân theo một bộ luật gọi là Quy tắc của Triệu Hồi Sư – thật ra chỉ là điều lệ và hướng dẫn mà Riot đưa ra để người chơi tuân thủ khi tham gia thi đấu. Nếu một người triệu hồi không tuân theo các quy định này, họ có thể bị khóa acc trong một khoảng thời gian. Các vi phạm lặp đi lặp lại và / hoặc nghiêm trọng sẽ bị phạt nặng hơn. Bất kỳ người chơi nào cũng có thể báo cáo một Triệu Hồi Sư phạm luật và nếu Triệu Hồi Sư này bị báo cáo đủ số lần, hành động của anh ta sẽ bị nhân viên của Riot Games xem xét và cuối cùng sẽ bị trừng phạt.

*


Sự lột xác của cốt truyện LMHT

Trong quá trình phát triển ban đầu của trò chơi, Riot đã không thuê người viết kịch bản hay cốt truyện của game, và các nhà thiết kế chỉ viết tiểu sử nhân vật dài một vài đoạn văn ngắn. Trước năm 2014, người chơi tồn tại trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại với tư cách là các nhà lãnh đạo chính trị, hoặc “Triệu Hồi Sư”, có thể chỉ huy các vị tướng chiến đấu trên các Đấu Trường Công Lý mà bản đồ Summoner’s Rift chỉ là một trong số đó. Lý do của điều này là vì tất cả mọi người trên lục địa Runeterra đã quyết định rằng thay vì giải quyết mâu thuẫn giữa các quốc gia và thế lực bằng chiến tranh, họ sẽ lên đấu trường đấm nhau và người thua phải nhường nhịn người thắng.

Xem thêm: Fix “Windows Cannot Connect To The Printer” Error

*

Đây cũng chính là lý do tại sao phần tóm tắt cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại của chúng tôi bên trên ngắn một cách đáng kinh ngạc. Phải đến tháng 9 năm 2014, Riot Games mới bắt tay vào việc khởi động lại bối cảnh hư cấu của trò chơi, loại bỏ các Triệu Hồi Sư khỏi truyền thuyết của trò chơi để tránh nó làm “trì trệ khả năng sáng tạo”. Riot nói rằng mặc dù sự thay đổi này sẽ khiến những người hâm mộ lâu dài khó chịu, nhưng điều đó là cần thiết khi trò chơi ngày càng phát triển mạnh mẽ về quy mô.

Ngay sau khi khởi động lại, Riot đã thuê nhà văn Graham McNeill, người chuyên viết cốt truyện cho boardgame Warhammer. Những người kể chuyện và nghệ sĩ của Riot tạo ra nhiều cốt truyện mới, bổ sung thêm “sự phong phú” cho cốt truyện của trò chơi, nhưng rất ít trong số này được coi là một phần của lối chơi thông thường. Chúng cũng cung cấp nền tảng cho việc mở rộng thương hiệu LMHT sang các phương tiện khác, chẳng hạn như truyện tranh và game spin-off. Các đấu trường được thay thế bằng một bối cảnh hư cấu mới là một hành tinh được gọi là Runeterra với nhiều khu vực và hệ thống sức mạnh khác nhau, pha trộn nhiều thể loại từ kinh dị Lovecraftian đến kiếm thuật truyền thống và ma thuật.

*

Phải đến sau khi thay đổi này được đưa ra, chúng ta mới bắt đầu có những cốt truyện LMHT dài hơi, chi tiết và thú vị như hiện tại. Tuy nhiên việc tóm tắt cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại mới này là bất khả thi, bởi chúng không kết nối với nhau một cách chặt chẽ mà chỉ là những mẩu chuyện nhỏ giữa vài vị tướng, chưa kể nhiều câu chuyện diễn ra trong một vũ trụ song song (chẳng hạn các bộ skin) và vì vậy chúng tôi chỉ có thể nói rằng bạn cần phải… tự đọc trên trang web LMHT của Garena.


UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?