Có nên update win 10 thường xuyên

Microsoft thường chu trình sẽ đưa ra thị phần các phiên bản cập nhật windows 10 new với mục đích mang tới những tác dụng tốt hơn cho tất cả những người dùng cũng giống như tăng tính bảo mật thông tin cho hệ thống. Tuy nhiên, không hề ít người lừng chừng windows 10 update như thế nào? Cách triển khai ra sao? Đó cũng chính là lý do cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ bài viết này!


*

Hướng dẫn cách tiến hành windows 10 update

1.Có buộc phải update windows liên tục không?

1.1.Cập nhật windows bổ ích ích gì?

Trước khi mày mò về cách update windows 10 hãy cùng shop chúng tôi khám phá xem việc làm này sẽ đem đến những lợi ích gì. Gồm 3 lợi ích quan trọng mà các bạn nhận được khi update windows 10, kia là:

Máy tính sẽ cảm nhận sự đảm bảo an toàn tốt nhất vì trong phiên phiên bản update tiên tiến nhất sẽ liên tục update các thuật toán new cho lịch trình diệt vi khuẩn Windows Defender. Từ bỏ đó tác dụng phòng phòng mã độ và những thủ thuật đánh cắp thông tin xuất sắc hơnBạn sẽ không nhất thiết phải tốn công sức, thời hạn khi tải đặt bằng tay store phía bên ngoài mà rất có thể thoải mái tróc nã cập siêu thị ứng dụng của MicrosoftCác bản update luôn nâng cấp, sửa chữa thay thế những lỗ hổng bảo mật để bảo vệ bình yên cho hệ thống

1.2.Tắt cập nhật windows hữu ích gì?

Việc tắt update windows 10 cũng đem về những tác dụng nhất định, đó là:

Giúp thiết bị tính của doanh nghiệp thoát khỏi chứng trạng treo máy, đơ vật dụng khi vật dụng tiến hành quy trình update win 10Các nguy cơ khiến cho máy tính lỗi, bị giảm hiệu suất sau khi tăng cấp win 10 bị nockout bỏTrường thích hợp sử dụng bản win 10 không bản quyền sẽ không còn phải băn khoăn lo lắng bị Microsoft phát hiện và tịch thu trong quá trình cập nhật
*

Tắt update windows 10 cũng có không ít lợi ích

Như vậy hoàn toàn có thể thấy rằng dù bật hay tắt windows 10 update cũng có những lợi ích nhất định. Bởi đó, việc quyết định update win 10 tiếp tục hay không phụ thuộc vào vào nhu cầu, đk và sở trường của mỗi người dùng. Mặc dù nhiên, theo bọn chúng tôi, bạn nên update win 10 hay xuyên để sở hữu trải nghiệm xuất sắc hơn với bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng giống như thông tin cá thể của mình, kị khỏi những cuộc tiến công từ hacker.Bạn vẫn xem: bao gồm nên update win 10 hay xuyên

2. Bí quyết kiểm tra phiên bản windows hiện nay tại

Để bình chọn phiên bạn dạng windows hiện nay tại máy tính bạn vẫn sử dụng rất có thể thực hiện nay theo quá trình sau đây:

Bước 1: Tìm tới size tìm tìm của Cortana -> Nhập vào size tìm kiếm này từ khóa “windows version”.

Bạn đang xem: Có nên update win 10 thường xuyên

Tìm kiếm từ khóa windows version trong Cortana

Bước 2: Trong danh sách tác dụng nhận được chọn System Information.

Bước 3: Cửa sổ new hiện ra các bạn sẽ thấy tại trên đây có không hề thiếu mọi thông tin về hệ thống. Trong đó, ngay dưới mục OS Name là tin tức phiên bản version của windows máy vi tính đang sử dụng.


*

Thông tin version win 10 vẫn sử dụng

3.Cách update windows 10

3.1.Sử dụng Windows Update

Windows 10 update có rất nhiều cách khác biệt và một trong số đó là sử dụng Windows Update - phương tiện đã tích hợp sẵn trong hệ điều hành quản lý Windows. Với điều khoản này chúng ta còn hoàn toàn có thể xem được cả kế hoạch sử update win nhằm khi cần thiết có thể thực hiện vá lỗi.

Cách thực hiện Windows Update để update windows 10 như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Start -> chọn Settings (biểu tượng gồm hình răng cưa) nằm ở vị trí góc bên trái dưới cùng của màn hình.


*

Chọn Settings vào mục Start

Bước 2: Cửa sổ Settings lộ diện -> chọn Update & Security.


*

Lựa chọn Update và Security tại cửa sổ Settings

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Windows Update -> dìm nút kiểm tra for Updates để hệ thống tự động kiểm tra bạn dạng cập nhật mới nhất do Microsoft reviews với phiên bản windows mà máy vi tính bạn đang sử dụng cũng giống như tải về máy bạn dạng cập nhật yêu cầu thiết.


Nhấn check for Updates để kiểm soát cập nhật

Change active hours:

Nếu nhiều người đang cần sử dụng máy tính xách tay và không muốn update windows ngay từ bây giờ thì hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lại giờ đồng hồ cập nhật. Bạn được lựa chọn khung giờ hoạt động của mình với thời hạn tối nhiều là 18 tiếng cùng sau khoảng thời hạn đó windows sẽ tự động cập nhật.

Advanced options:

Hoặc bạn có thể tạm hoãn lại việc update với thời hạn tối nhiều là 35 tiếng bằng phương pháp lựa chọn cài đặt nâng cao. Hoàn tất cập nhật bằng phương pháp chọn nhận thông báo khởi cồn lại máy.

3.2.Sử dụng Windows Assistant

Một cách update windows 10 nữa đó chính là sử dụng công cụ thủ công được cung ứng bởi chủ yếu Microsoft - Windows Assistant. Với pháp luật này bạn có thể tự lựa chọn phiên phiên bản windows cập nhật. Ưu điểm của luật Windows Assistant kia là kiến tạo giao diện trực quan, thân thiện, dễ cần sử dụng và có kiểm tra phiên phiên bản windows trước khi tiến hành cập nhật.

Các bước update windows 10 bởi Windows Assistant như sau:

Bước 1: Lên mạng và tải về về máy tính xách tay Windows Assistant.

Bước 2: Chờ cho vẻ ngoài được download dứt thì mở file -> Vào bối cảnh Windows 10 update Assistant. Trường thích hợp là phiên bạn dạng mới nhất sẽ sở hữu một thông báo xuất hiện với văn bản "Thank you for updating lớn latest version of Windows 10".


Sử dụng Windows Assistant để update win 10

Bước 3: Ngược lại, nếu chưa hẳn là phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị thì bạn phải theo dõi thông tin về phiên bản mà nguyên tắc này cung ứng -> chọn Update now để cập nhật phiên bản mới nhất. Vượt trình update được diễn ra trong nền nên chúng ta có thể vừa update vừa làm cho việc.


Chọn Update Now để thực hiện update

Bước 4: Khi cập nhật xong các bạn sẽ nhận được thông tin khởi đụng lại máy tính - Restart. Trước lúc Restart hãy lưu giữ các quá trình của mình. Nếu khách hàng đang làm cho dở dang hoàn toàn có thể chọn Restart later (khởi động lại sau).

2.3.Sử dụng truyền thông media Creation Tool

Nếu sử dụng media Creation Tool để triển khai windows 10 update thì hãy làm theo quá trình sau:

Bước 1: Truy cập website https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 -> nhấp vào nút download tool now để mua về thiết bị Windows 10 truyền thông media Creation Tool.


Cập nhật windows 10 với media Creation Tool

Bước 2: Chờ Windows 10 truyền thông media Creation Tool tải hoàn thành click vào vận dụng -> nhấn nút Accept.

Bước 3: Chọn tăng cấp this PC now tại screen “What do you want khổng lồ do?” -> dìm Next -> đợi cho media Creation Tool tải xuống file cập nhật windows mới nhất.


Màn hình “What vì chưng you want to lớn do?”

Bước 5: Nhấn nút Install để cho quá trình update windows 10 được thực hiện. Ngóng tới khi update xong chúng ta khởi đụng lại laptop là được.

Xem thêm: Tập 7 ‘Trò Chơi Tình Ái’: Taew Natapohn Khóc Vật Vã Khi Bị James Jirayu Lừa Dối

3. Giải pháp sửa lỗi update windows 10

Không yêu cầu mọi quá trình windows 10 update đều diễn ra một phương pháp thuận lợi. Có một số trường hợp sẽ xuất hiện thêm sự cố gắng hoặc bạn dạng cập nhật không tương thích với phiên bạn dạng windows lúc này của máy. Vị đó, bạn phải thực hiện một trong những cách sửa lỗi sau:

3.1.Uninstall updates

Bước 1: Vào mục Start -> lựa chọn Settings - biểu tượng có hình răng cưa.

Bước 2: Chọn Update và Security.

Bước 3: Tại hành lang cửa số Windows Update được mở chọn View update history giúp xem lịch sử update windows của sản phẩm tính -> chọn Uninstall update nhằm gỡ download đặt.


Lựa lựa chọn Uninstall updates để gỡ mua đặt

Bước 4: Gỡ bỏ cài đặt của phiên bản cập nhật sớm nhất và nhớ khám phá kỹ trước lúc gỡ.


Gỡ cài đặt phiên phiên bản cập nhật win 10 mới nhất trên máy

3.2.Reset your PC

Cách sửa lỗi update windows 10 thứ 2 là reset your PC, tức là chuyển về trạng thái thiết đặt mặc định ban đầu. Khi thực hiện phương thức sửa lỗi này những dữ liệu cá thể trên máy tương tự như trên drive, phần mềm hệ thống của chúng ta cũng có thể bị xóa hoặc giữ lại lại, tùy các bạn lựa chọn. Cách triển khai gồm các bước:

Bước 1: Vào Start -> lựa chọn Settings - hình tượng có hình răng cưa.

Bước 2: Chọn Update & Security -> chọn Recovery tại hạng mục bên trái -> lựa chọn Get started nằm dưới mục Reset this PC.


Chọn Get started nhằm Reset your PC

Bước 3: Nếu muốn giữ lại dữ liệu cá thể chọn Keep my files hoặc trái lại chọn Remove everything -> bắt đầu reset.


Chọn giữ lại dữ liệu cá nhân hoặc không

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn Go back khổng lồ the previous version of Windows 10 trong Recovery để giữ nguyên các dữ liệu, vận dụng hiện tất cả và trạng trái thiết lập đặt. Tùy chọn này chỉ giúp máy tính của bạn quay về phiên bạn dạng windows trước khi triển khai cập nhật.

2.3.Fresh start

Fresh start cũng là một cách để sửa lỗi windows 10 update. Cách này rất có thể giúp bạn xóa đi các phần mềm đã thiết lập mà vẫn cất giữ những tài liệu cá nhân. Về cơ bản, Fresh start khá kiểu như với Reset your PC nhưng giải pháp thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 1: Nhấn vào hình tượng Windows Defender Security Center trên thanh Taskbar của dòng sản phẩm tính -> Chọn mở cửa hoặc gõ từ khóa Windows Security vào thanh tìm kiếm Cortana rồi mở lên.

Sửa lỗi update win 10 bởi Fresh start

Bước 2: Chọn Device performance và health tại bối cảnh của Windows Defender Security -> tìm đến phần Fresh start -> lựa chọn Additional information.


Chọn Additional information để thực hiện

Bước 3: Bạn đã nhận được lời giải thích cụ thể sau khi quá trình Fresh start hoàn tất sẽ như thế nào. Nắm thể, tiến hành Fresh start kết thúc thì windows 10 đang được setup lại và cập nhật phiên bạn dạng mới nhất. Cạnh bên đó, hệ thống cũng biến thành xóa vứt những tài liệu cá nhân, phần mềm, áp dụng cùng một số cài đặt hệ thống đi kèm. Trường hợp bạn gật đầu đồng ý thì bấm nút Get Started.


Bắt đầu triển khai Fresh start

Bước 4: Nhấn Next khi hành lang cửa số Fresh start mở ra -> xuất hiện danh sách các ứng dụng, ứng dụng bị xóa và sau khi Fresh start ngừng danh sách này đã lưu ở Desktop. Chúng ta cũng có thể mở danh sách này ra giúp xem và cài lại những ứng dụng cần thiết.


Thông báo list ứng dụng, ứng dụng bị xóa

Bước 5: Bấm Next -> Start để triển khai Fresh start.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Fresh start để sửa lỗi update win 10 ngay cả khi chưa update lên phiên phiên bản Creators Update. Vậy thể, rất có thể thực hiện theo những bước:

Bước 1: Download Refresh Windows Tools.

Bước 2: Chờ tải chấm dứt thì mở Refresh Windows Tools -> dấn Accept.

Bước 3: Chọn Keep personal files only nếu ao ước giữ lại dữ liệu cá nhân hoặc Nothing nếu muốn xóa cục bộ -> lựa chọn mục cần thiết -> dìm Start.

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể về cách triển khai windows 10 update. Vấn đề update windows 10 tiếp tục là đề nghị thiết. Mặc dù nhiên, trong quy trình update có thể xuất hiện tại lỗi với nếu chạm mặt phải trường vừa lòng này bạn có thể áp dụng một trong những 3 giải pháp sửa lỗi công ty chúng tôi đã phân tách sẻ.