Nghe Truyện Tâm Lý Tình Cảm Xã Hội

Lần đầu gặp gỡ mặt, Hân tưởng ngàng lúc “đối tượng” là 1 trong những thanh niên phương diện búng ra sữa. Vắt nhưng, hắn luôn mồm xưng anh và hotline cô là em.

Bạn đang xem: Nghe truyện tâm lý tình cảm xã hội

Hân quen Khương bên trên một website hò hẹn online. Vớ cả mở đầu từ một đoạn trình làng mang đầy tính khiêu khích: “Trần Lê Ngọc Hân, viết lách từ do, sinh năm 1974, tuổi Dần. Ai không sợ hãi bị thịt thì cứ nhào vô”.

Ba ngày sau khoản thời gian đăng nhì câu ra mắt ấy. Hân dìm được không hề ít thư mà lại cô khá tuyệt hảo trước một lá thư khiêu khích không thua kém trong vỏ hộp mail: “Nguyễn Đăng Khương, thiết kế nội thất, tuổi Mèo. Mèo là chú của cọp buộc phải không sợ bị thịt, chuẩn bị sẵn sàng nhào vô”. Đọc e-mail, Hân coi thường khỉnh: “Nhỏ rộng một tuổi à? Cũng chưa đến nỗi”. Cầm cố nhưng, Khương chỉ mới 20 xuân xanh, đại bại Hân 13 tuổi, vẫn đã học đại học. Cũng là Mèo tuy nhiên đi sau Hân rộng một bé giáp. Buổi tán tỉnh và hẹn hò offline thứ nhất ở Hands, quán cà phê yêu ưng ý của Hân chú ý khuôn khía cạnh búng ra sữa của Khương, Hân suýt bửa ghế. “Em trêu tôi đấy à?”, Hân gằn giọng.

Khương tỉnh queo: “Ban đầu định là vậy nhưng hiện giờ thì không. Chị đẹp hẳn lên em nghĩ”, Hân xô ghế đứng dậy, con quay đi không thèm ngó lại.

***

Thế nhưng lại Khương không dễ bảo như Hân nghĩ. Một tháng sau buổi tán tỉnh và hẹn hò thất bại ấy, Khương mở ra trước khía cạnh Hân, cũng trên Hands, với dáng vẻ hoàn toàn khác. Tóc cụp cua, hàm râu quai nón gọn gàng, vóc dáng thon cao ráo, săn chắc nổi bật trong dòng áo pull red color vang và quần bò bạc tình thếch. Trước ánh nhìn sững sờ của Hân, hương thơm nhe răng: “Sao? bây giờ tôi xưng anh với Hân được chưa?”.

Hân từ rủa sả bản thân sao lại ngày tiết lộ quán cafe Hands và cả kiến thức ngồi đồng tại đây để Khương biết con đường mò đến. Cô đốp chát ngay: “Trừ lúc em tẩy được cả giấy khai sinh”.

“Giấy tờ không quan trọng, một người thao tác làm việc tự do, chẳng lúc nào ký đúng theo đồng như em hẳn bắt buộc hiểu điều đấy chứ”, Khương đốp chát lại.

“Nhưng như vậy không có nghĩa em hoàn toàn có thể lớn lên bằng tôi”, Hân phản bác.

Khương gân cổ cãi: “Cũng không có nghĩa là anh nhỏ hơn em, cần không? Thôi thì em cứ xem anh như là 1 trong những con mèo, còn em là 1 con cọp, bỏ qua mất chuyện tuổi tác, được không?”. “Chị không từ tốn để nghịch với em, trẻ ranh à!”. “Vậy có rảnh nhằm yêu không?”. “Không, chỉ từ tốn để cưới thôi”.

Khương im lặng. Hân vẫn giữ gương mặt điềm tĩnh nhưng trong bụng hò reo thắng lợi . Đàn ông nào cũng vậy, nghe ăn hỏi là rụt vòi, huống bỏ ra Khương mới chỉ 20 tuổi, còn thích bay nhảy. Thiệt tình, Hân cũng thấy tiếc cậu cánh mày râu đẹp trai này tuy thế giá 20 nhân thêm cho hai thì còn có cơ may…

Đột ngột, Khương lên tiếng: “Em hứa hẹn đấy nhé, thong thả để cưới, ghi đến anh địa chỉ nhà em, mai anh sang nhà hỏi cưới”.

Hân sa sầm nét mặt: “Đùa đầy đủ rồi đấy, cậu làm cho tôi bực rồi đấy!”.

Khương vẫn kiên nhẫn: “Người ta bảo đàn bà tuổi dần dần thường muộn chồng. Ví như lấy chồng sớm thế nào cũng goá bụa. Em hiện thời lấy ông chồng được rồi, anh cũng không sợ bị em khắc chết”.

Hân bật cười, chẳng thể nghĩ ra thêm vì sao để xua đuổi nhỏ mèo mê mẩn tình từ bên trên trời rơi xuống này. Vậy là yêu thương nhau!

***

Một ngày mưa, Hân nằm cuộn quanh tròn tấm chăn mỏng, gối đầu lên ngực Khương, thì thầm: “Em muốn sinh con”, Khương ngái ngủ: “Bao giờ?”.Ngay bây giờ, em ao ước làm tình không sử dụng bao cao su”. Khương đơ mình, tỉnh giấc cả ngủ, mắt mở to: “Em nghịch à?”.

“Không, em nói thật. Em vẫn hơn 30 tuổi rồi, cũng đã đến lúc sinh con”. Khương yên lặng. Hân lại tiếp: “Anh không nên lo. Em tôn thờ công ty nghĩa đơn lẻ nên chỉ muốn sinh nhỏ chứ chẳng ràng buộc trách nhiệm gì sinh sống anh cả. Giả dụ thích, anh hoàn toàn có thể đến thăm con, ko thì thôi, em chẳng mang bé đến mè nheo hay làm cho phiền anh đâu”.

Khương vẫn lặng lặng.

“Chắc lại sắp tới vùng thoát ra khỏi chăn và bỏ chạy. Rồng hay mèo hay ngựa thì cũng nhát như nhau cả, ôi bầy ông”. Hân suy nghĩ một cách ca thán. Trải qua vài cha mối tình, Hân không còn ngạc nhiên hay nhức lòng trước bội phản ứng bây chừ của Khương. Những người tình trước của cô có say đắm cho mấy cũng quăng quật chạy lúc nghe đến đến chuyện sinh con.

Khương bước thoát khỏi chăn thật tuy vậy không mặc áo và rời khỏi phòng như những chàng trai khác.

Anh âm thầm lặng lẽ rít dung dịch hồi thọ rồi bảo: “Mình cưới nhé!”. Hân tưởng bản thân nghe lầm: “Sao?”. Khương quay trở lại nhìn cô, cười cợt dịu dàng: “Đám cưới, anh nói là mình làm đám cưới”. Đến lượt Hân im lặng, cô chưa lường trước tình huống này.

Nhìn vẻ mặt của Khương, Hân biết anh không đùa. Hân khinh khỉnh: “Anh không cần vì người con mà cưới cả con vợ già đâu. Em nói rồi, em tôn thờ nhà nghĩa độc thân”.

Khương nhảy cười, dụi nguồn vào ngực Hân: “Anh ko vì đứa con mà cưới em. Anh muốn dùng đám hỏi để đúng theo thức hoá mong ước sinh con của em, không được sao? quăng quật quách loại chủ nghĩa đơn lẻ của em đi, cũng đã tới khi em cần một mái ấm gia đình đúng nghĩa rồi đấy cưng” với anh hôn cô thật nồng nàn.

Khương nói là tạo nên sự ngay tuần sau, anh đưa cô về ra mắt mẹ với xin cưới. Bố Khương mất từ khi anh còn nhỏ, công ty chỉ gồm hai mẹ con. Bà bầu Khương đón Hân bằng ánh nhìn sắc sảo trộn chút rét lùng.

***

Khương chỉ mới hơn 21 tuổi, chưa đến lúc lập gia đình, bà trường đoản cú hỏi ở cô gái này tất cả điều gì khiến con trai mình say mê mang đến vậy. Hân rợn người khi người mẹ Khương đưa mắt “chiếu tướng” cô từ đầu đến chân mình.

Cô trước đó chưa từng biết sợ hãi ai giỏi điều gì dẫu vậy giờ đây, tim cô đang đập mạnh. Rõ ràng, chị em Khương không như những trở ngại cơ mà Hân từng đối đầu.

Sau mấy phút căng thẳng, bà tằng hắng hỏi: “Cháu là tín đồ ở đâu?”. “Dạ, cháu sinh ra ở tp sài gòn nhưng các bạn cháu đã qua Mỹ định cư, chỉ còn mình cháu tại đây thôi ạ”.“Sao cháu không đi theo họ?”.

“Dạ, tại do cháu ưa thích ở Việt Nam”, Hân đáp hơi khiên cưỡng, ko lý như thế nào lại nói cùng với mẹ ck tương lai rằng mình sinh hoạt lại vn lúc ấy chẳng qua vì tình yêu đầu với một anh chàng kiến trúc sư.

“Cháu bao tuổi rồi?”.

Hân lúng túng. Yêu Khương đang hơn năm cơ mà cô vẫn hổ hang khi thú nhấn với ai kia cô rộng anh 13 tuổi, dù sau khoản thời gian Khương nỗ lực biến đổi ngoại hình, trông cô chẳng cho nỗi già rộng anh.

Ngay lập tức, Khương đỡ lời cho người yêu: “Dạ, cô ấy tuổi dần ạ”.

Gương mặt người mẹ Khương bỗng biến sắc, bà gằn giọng: “Tuổi dần dần thì không được, ko cưới xin gì cả”. Khương thảng thốt: “Sao vậy mẹ?”.

Sao trăng gì? đàn bà tuổi dần lấy ck sớm gồm số cạnh bên phu, bé thừa biết mà”.

Trời ơi, đó chỉ cần chuyện vớ vẩn. Sao chị em tin được”.

Không vớ vẩn, ví như muốn, nhị đứa hóng mười năm sau, bước qua tuổi 30 rồi cưới”. Bà bầu Khương nói với giọng đắc thắng, bà thừa biết chẳng đứa con gái nào chịu điều kiện vô lý này.

Khương cũng đắc thắng đáp tức thì mà xem nhẹ điều bản thân đang vậy giấu: “Cô ấy đang qua bố mươi rồi mẹ ơi”. Nhìn đôi mắt mở khổng lồ của người mẹ Khương thời gian ấy, Hân rên thầm trong bụng: “Thôi rồi”.

Xem thêm: Xem Phim Mặt Nạ Xanh (The Mask) 1994 Vietsub Full Hd, Thuyết Minh

Sau ngày hôm ấy, sóng gió che chụp lên ái tình của họ. Người mẹ Khương nhất quyết phản đối, thậm chí lấy cái chết để doạ con. Khương cố gắng thuyết phục mẹ nhưng vô ích. Sợ hãi Hân buồn, anh khuyên răn cô kiên nhẫn cho anh thêm thời gian.

Trước mặt Khương, Hân luôn luôn tỏ ra điềm tĩnh nhưng tối về, cô ôm gối khóc. Đã lâu lắm rồi từ sau ái tình đầu vỡ cũng bởi định con kiến tuổi Dần, Hân mới khóc bởi một người bọn ông.

***

Nửa năm sau, chị em Khương tìm gặp gỡ Hân. Cô hứa hẹn bà ngơi nghỉ Hands vào trong ngày 28 Tết, ngày làm việc ở đầu cuối trước đầu năm Nguyên Đán của Hands. Năm nào cũng vậy, Hands luôn ngừng hoạt động vào 28 tết và khai trương mở bán lại vào mùng Bốn. Hân vẫn tồn tại nhớ ngày trước tiên mình lồng tay vào tay Khương cũng là 28 Tết.

Hands nằm cuối một nhỏ hẻm nhỏ dại yên tĩnh thân trung tâm tp sầm uất. Người trù trừ khó hoàn toàn có thể tìm ra Hands trong những con con đường ngoằn ngoèo và chi chít như bàn cờ. Hands nhỏ, có không đến năm chiếc bàn nhưng nhờ vào vậy mà hoàn hảo nhất yên tĩnh. Hân vẫn thường một mình đến Hands với loại laptop, ngồi vào cái bàn kê gần cạnh ô hành lang cửa số trắng với gõ lọc cọc viết bài. Với giờ đây, cô cũng đang ngồi ở mẫu bàn ấy, đối diện với người mẹ Khương.

Mẹ Khương bắt đầu chuyện một biện pháp nhẹ nhàng: “Cháu tất cả thật sự mong làm bé dâu của bác không?”.

Hân yên ổn lặng, cân nhắc hồi lâu và khẽ đáp: “Cháu thật sự mong làm bà xã Khương với cháu mong bác đồng ý”.

Vẫn giữ vẻ tự nhiên, bà hỏi: “Cháu nghĩ về Khương mong muốn cưới cháu do điều gì?”. Hân lặng lặng, cô muốn trả lời vì tình thương nhưng thiếu hiểu biết sao cấp thiết thốt yêu cầu lời. Bà mẹ Khương mỉm cười cợt ý nhị: “Cháu không đủ anh dũng để trả lời vì tình yêu, đúng không?”. Hân mím chặt môi: “Bác ao ước nói gì?”.

Mẹ Khương vẫn điềm tĩnh: “Bác ao ước cháu chủ động rời xa Khương trong một năm, không liên lạc với không giải thích ngẫu nhiên điều gì cả. Trường hợp nó thiệt sự yêu thương cháu, nó đang vượt qua khoảng thời gian ấy với sẵn lòng chờ con cháu quay về. Khi ấy, bác sẽ không phản đối chuyện đám hỏi nữa. Còn ngược lại, tình cảm hiện nay nó dành cho cháu chỉ là đam mê tuyệt nhất thời với hai đứa nên kết thúc. Chưng cũng đang thắc mắc liệu cháu gồm thật sự tin là Khương yêu mình không tuyệt chỉ vẫn say mê một thanh nữ từng trải và gồm chút nhan sắc. Sao? Cháu có tự tin để thử không?”.

Bằng mọi nhận xét tinh tế và sắc sảo của mình, bà thừa đọc Hân là cô bé ngang tàng và bao gồm lòng trường đoản cú tôn vô cùng cao. Bà biết mình đã đánh trúng đòn và chắc chắn Hân đã đồng ý. Một bí quyết chậm chạp, Hân khẳng định lại điều bà đang nghĩ: “Quyết định như vậy, chưng nhé!”.

***Một năm trôi qua, Hân đang ngồi bên trên taxi cho Hands. Cây kim tiếng trên tay của cô ấy đang nhích dần mang đến số 11. Đêm đang khuya nhưng tp sài gòn vẫn chưa ý muốn ngủ. Bây giờ là 28 Tết. “Lại là ngày 28, phân vân nên yêu thương tốt nguyền rủa nó đây?”, Hân vừa nghĩ vừa nhìn mông lung.

Không khí hội hè phủ khắp nơi nhưng mà lòng Hân trống rỗng. Cô vừa mong chạm mặt lại Khương vừa hại mình vẫn thất vọng.

Một năm qua, giữ lại đúng lời hứa vời mẹ Khương, Hân bẻ sim năng lượng điện thoại, biến hóa chỗ ở, ngừng hoạt động Facebook, không tới Hands và bất kể nơi như thế nào khác nhưng mà Khương có thể tìm đến. Cô vác cha lô đi khắp nơi, từ bỏ Đà Lạt, Nha Trang mang lại Hà Nội, Sa Pa… Cô đi vừa nhằm viết bài vừa nhằm quên đi nỗi cô đơn đang giày vò mình.

Hân biết ở dùng Gòn, Khương đang cuồng loạn tìm cô. Hân nhức lòng lúc nghĩ đến khuôn mặt hốc hác và hai con mắt trũng sâu của anh. Ngày nào, Khương cũng gửi thư điện tử cho Hân và giăng trên Facebook lời van lơn tha thiết: “Hân, em vẫn ở đâu? Đừng tránh phương diện anh nữa!”. Hân đọc hết, biết hết nhưng im lặng. Cô chỉ biết hễ viên chủ yếu mình và ghi lại chéo vào quyển lịch di động khi hằng ngày trôi qua.

Đã có lúc Hân tưởng mình bỏ cuộc khi phần đa lá e-mail của Khương thưa dần rồi mất hẳn. Chiếc chữ thiết tha trên Facebook đã làm được thay bởi những câu cập nhật cuộc sống thường nhật của anh.

Thỉnh thoảng, Khương lại khoe gần như tấm ảnh anh chụp khi đi du ngoạn đâu đó, vây xung quanh anh luôn luôn có những cô nàng xinh đẹp cùng trẻ trung. Hình ảnh đó làm Hân vừa ghen tuông vừa tất cả cảm tưởng mình như bị xóa khỏi khỏi cuộc sống của Khương.

Những cơ hội ấy, Hân ngồi yên ổn câm trước máy vi tính và nhếch mép: “Đàn ông…” dẫu vậy nước đôi mắt lại rơi bên trên má cô lạnh hổi. Hân quệt đi ngay, dù gì, phía trên cũng chưa phải lần trước tiên cô ko được lựa chọn.

Là đàn bà tuổi Dần, Hân đã tương đối quen với điều này. Người tình đầu của Hân cũng dường như không thể quá qua thành kiến của mái ấm gia đình và bỏ rơi cô chỉ bởi hai chữ “tuổi Dần”. Với những người tình sau, Hân chẳng lúc nào đặt quá nhiều mong muốn vào họ. Rồi cũng như nhau cả thôi!

Thế tuy vậy lần này khác, Hân biết bản thân yêu Khương, yêu thiệt sự tính từ lúc sau ái tình đầu bắt buộc cô ko thể thuận tiện bỏ cuộc. Máy bay bà già thì sẽ sao? Tuổi dần dần thì đang sao? chẳng lẽ cô không được quyền yêu như bao người đàn bà khác? cùng Hân vẫn ấp ôm một hy vọng nhỏ tuổi nhoi, vẫn đánh dấu chéo cánh vào quyển lịch di động khi từng ngày trôi qua. Cô đợi ngày được gặp mặt lại Khương.

***

Chiếc xe taxi đỗ xịch trước nhỏ hẻm bé dại cắt ngang các dòng quan tâm đến của Hân. Cô thanh toán giao dịch cước tầm giá rồi lặng lẽ âm thầm gõ chân trên nhỏ đường lồi lõm quen thuộc. Bây giờ là 11 giờ rưỡi tối 28 Tết với cô đang đến Hands. Giả dụ thật sự yêu với còn lưu giữ Hân, Khương chắc chắn rằng đang hóng cô sinh hoạt Hands, ít nhất là qua 12 giờ tối nay.

Hands không không giống một năm trước là mấy. Vẫn một mảng tường white in đầy số đông dấu tay dùng bằng sơn đủ màu của những vị khách, vẫn các chiếc bàn mộc mộc mạc được vệ sinh sạch sẽ tới bóng loáng, vân đều cây mai giả nhỏ dại xíu bỏ lên bàn và phần đa phong bao thiên lí đỏ đính lục lạc đong gửi reo vui bên ô cửa ngõ sổ…

Hân chuyển mắt tìm kiếm mẫu bàn kê giáp ô hành lang cửa số trắng. Tim cô như rơi tõm xuống. Mẫu bàn trống không. Hân đưa góc nhìn quanh. Hands vẫn tồn tại lác đác dăm vị khách tuy thế tuyệt nhiên không tồn tại người cô muốn tìm.

Hân tưởng chừng như mình không đứng vững. Một cơn nghẹt thở dâng lên khiến tim Hân đau thắt. Cô bao bọc lấy lồng ngực, lê chân khó nhọc về phía chiếc bàn quen thuộc và hotline một ly cappuchino. Phần đa vật trước đôi mắt cô nhoè đi. Hân biết mình đang khóc. Cô quệt nước đôi mắt và cố kỉnh gượng cười cợt với cô phục vụ, nhưng niềm vui của cô làm phản chiếu xuống vệt nước xung quanh bàn trông méo mó với thảm hại như niềm vui của anh hề vào trong ngày rạp xiếc vắng vẻ khách.

Cô giao hàng ái không tự tin hỏi: “Chị không sao chứ?”. Hân lắc đầu, cố gắng pha trò: “Không, chỉ với tôi bao gồm hẹn một người đặc biệt quan trọng nhưng lại bị mang lại leo cây”.

Cô ship hàng cợt vỗ tay lên trán: “à, thế ra là chị” rồi quày quả đi về phía quầy bar. Cô nàng trở lại với một cái máy MP3 cùng bảo: “Sáng nay, tất cả một chàng trai cũng nói câu tựa như như chị vậy. Anh ấy nhờ tôi trao lại lắp thêm này cho cô nàng nào ngồi ở mẫu bàn kê sát cửa sổ và cũng trở nên người ta cho leo cây”.

Hân đón cái máy từ tay cô phục vụ, tim cô đập mạnh dạn liên hồi. Tay run run, cô đính thêm tai nghe cùng nhấn nút play. Giọng Khương vang lên trầm ấm như vẫn ở thật gần: “Em đang khóc do anh đã không đến, có phải không? Anh đã chờ em suốt một năm qua sống Hands và lần nào, anh cũng thuyệt vọng ra về. Anh liên hệ với em bằng mọi giải pháp nhưng vô ích. Anh biết em vẫn quan ngay cạnh anh từng ngày, anh van lơn em rồi khiêu khích em trên Facebook nhằm em xuất hiện thêm nhưng toàn bộ đều công cốc”.

Anh từ bỏ hỏi bản thân đã làm gì sai để em bắt buộc xa lánh anh như vậy? sáng sủa nay, anh đến Hands từ cực kỳ sớm và ngóng em đến tận trưa. Em vẫn mất hút. Anh thật sự ko đủ kiên nhẫn nữa. Lúc em nghe được phần đông lời này, anh vẫn ngồi bên trên máy bay sang Pháp. Anh sẽ thao tác ở kia trong bố năm và hoàn toàn có thể lâu hơn. Có lẽ họ không còn gặp lại nhau. Chúc em mạnh mẽ khoẻ cùng hạnh phúc”.

Những lời cuối của Khương như nhoè đi. Hai tai Hân lùng bùng, cô ngồi phỗng như tượng rồi bất ngờ đột ngột đứng nhảy dậy.

Không thể như thế! Mình buộc phải ra sân bay”, Hân hốt hoảng vùng chạy. Cô va mạnh vào chiếc bàn và đánh đổ ly cappuchino. Dòng cà phê nóng rẫy đổ trên tay cô nhức buốt cơ mà Hân ko quan tâm.

Cô sợ hãi chạy đi cơ mà vấp phải chiếc ghế và xẻ sõng soài. “Mình và Khương ko thể xong như vậy, ko thể”, Hân bật khóc ngon cơm như một đứa trẻ.

Chợt một song tay khỏe mạnh nâng cô dậy với ôm siết cô vào lòng. Mùi domain authority thịt quen thuộc thuộc khiến Hân như bừng tỉnh. Trước lúc Hân kịp nhận biết điều gì sẽ xảy ra, một nụ hôn nồng thắm gắn chặt lên môi cô và giọng Khương âm thầm thì: “Em là cọp mà lại sao mít ướt thế? Anh bắt đầu trêu một tí đã khóc, vậy nhưng mà nỡ bỏ anh đi suốt một năm trời?”.

Hân đính bắp:”Anh… anh… chưa hẳn là anh…”. Khương mỉm cười dịu dàng: “Anh chẳng đi đâu cả, bao gồm đi cũng đề nghị tha con cọp này thuộc đi. Anh hóng em tại chỗ này suốt một năm qua. Em ác lắm, văn bản thoả thuận với người mẹ mà chẳng nói với anh câu nào”.

Anh biết hết rồi sao?”.

Sáng nay, bà mẹ đã kể hết mang đến anh nghe cùng dặn anh đề xuất đến phía trên đón em. Bà mẹ biết họ yêu yêu quý nhau thiệt lòng yêu cầu không phản nghịch đối nữa. Về công ty thôi em, bà bầu đã có tác dụng thức ăn khuya, chờ nhỏ dâu tương lai về đó”.

Hân cứ tưởng chừng như mình vẫn mơ. Cô khẽ dụi nguồn vào ngực Khương, mồm cười mà lại mắt đỏ hoe. Các bao mở hàng đỏ đính thêm lục lạc sẽ đong gửi reo vui như chia sẻ niềm niềm hạnh phúc cùng họ. Mùa xuân đã nghỉ ngơi khắp đều nơi.