Thực Hư Quanh Chuyện Hồn Ma Ở Hồ Gươm

Tọa lạc giữa trung tâm của phố cổ sầm uất, một ngôi nhà cổ ở nép mình bên không khí chật chội, tù nhân túng. Phía nóc buộc phải ngôi công ty lẳng yên một gốc đa rủ cành, lá và cỗ rễ nhiều năm xuống mái hiên, giống như mái tóc người thiếu phụ ngóng chồng.

Bạn đang xem: Thực hư quanh chuyện hồn ma ở hồ gươm


Tọa lạc trung tâm của phố cổ sầm uất, một ngôi nhà cổ ở nép bản thân bên không gian chật chội, tầy túng. Phía nóc phải ngôi công ty lẳng lặng một gốc đa rủ cành, lá và cỗ rễ lâu năm xuống mái hiên, tương tự như mái tóc tín đồ thiếu phụ chờ chồng.


*
Ngôi nhà trước lúc bị phá dỡ. Phía nóc nên ngôi bên là cây nhiều mọc thay vẻo. Ngôi nhà 138 sản phẩm Trống đối điện với hồ Hoàn Kiếm, giờ là một trong công trình xây dừng bề thế, quy mô. Theo một số trong những người dân sống ngay sát khu vực, buộc phải gần sáu năm sau kể từ thời điểm ngôi đơn vị cũ được chủ mới mua lại với phá bỏ, thì nay việc kiến tạo mới “nhích” được chút ít.Khi khu nhà ở còn toàn diện (dễ chừng hơn chục năm về trước), nhiều người ghé qua ngôi nhà không khỏi kinh ngạc khi nơi ở cổ nằm trên khu đất vàng có mức giá bạc tỉ lại bỏ phí đến kỳ lạ. Nhưng mà rồi, câu hỏi cũng phần nào tìm kiếm được lời đáp khi lời đồn thổi ngôi bên bị “yểm”, mang lời nguyền lan ra, làm cho chính đông đảo ai có dự tính mua lại tòa nhà cũng nên “dựng tóc gáy” mà xa chạy cao bay. Đến nay, những bí ẩn xung quanh căn nhà cổ cũng không ai giải mã được. Chỉ biết rằng, việc ngôi nhà bị bỏ phí liên quan cho những câu chuyện ly kỳ và huyền bí.Bắt nguồn sâu sát nhất là sau tử vong yểu của đàn bà chủ nhà, xin lược lại mẩu chuyện đau lòng năm xưa như sau: “Ngôi bên vốn là tổ ấm của đôi vợ ông chồng trẻ nơi bắt đầu Hà Nội.

Xem thêm: Biệt Đội Mãng Xà Hd Vietsub + Thuyết Minh, Biệt Đội Gi Joe: Cuộc Chiến Mãng Xà

Vẫn như phần đông ngày ông ông chồng đi làm, còn người bà xã ở nhà chú tâm gia đình và chờ đón chồng về. Nhưng khoảng chừng tầm 10h đêm hôm đó ông chồng vẫn chưa về, bà xã rất yêu với nhớ ông xã đã thức nhằm chờ. Nhưng vào tối định mệnh đó, người bà xã bịmột toán chiếm xông vào trong nhà cướp của với giết chết.Trời run rủi ráng nào, ông ông xã lại bị trục trặc thân đường, về mang lại nhà thấy vk đã chết rồi. Đau đớn với tuyệt vọng, ông bán căn nhà và đưa đi khu vực khác sống. Còn hồn ma bà xã do chết yểu đề nghị vất vưởng không thể siêu thoát. Theo lời đồn, mọi đời chủ sau cũng thiết yếu ở yên ổn trong căn nhà do hồn ma của người vợ vẫn lai vãng kiếm tìm chồng. Hằng đêm, fan vợ tìm về và quấy nhiễu khiến cho chủ nhà sợ quá không đủ can đảm ở tiếp”.Ngôi đơn vị đó đưa chủ khoảng 3 lần thì không có ai dám ở buộc phải bỏ hoang, mang lại mãi về sau được ông nhà khách sạn Phú Gia ném tiền ra mua lại và phá tháo dỡ (năm 2006) để xây mới như hiện nay.Lại bao hàm nguồn tin khác liên quan đến lời nguyền của căn nhà khi không bị phá dỡ, nhưng theo lời đồn thổi đoán của người dân, đó là cây đa mọc bên trên mái của ngôi nhà, rễ rủ xuống phía dưới làm cho ngôi đơn vị càng góp thêm phần ma quái, rùng rợn. Trông xa, nhất là lúc trời chấp choá tối, ánh đèn cao áp chiếu hắt lên mái nhà, cùng hưởng với màu rêu phong của nơi ở và điểm xuyết của cành, lá cây đã tạo ra hình thù của một thiếu thốn phụ phương diện xám ngắt, ngồi cố gắng vẻo bên trên nóc, mái tóc nhiều năm buông xõa xuống, hai con mắt thì hướng xa xa như ngóng đợi tin chồng...Một các bạn có nickname motngoisao share thêm thông tin: Tại khu nhà ở này, cứ vào nửa vào tối rằm hằng tháng lại có tiếng thiếu phụ kêu rên, la hét như hiện giờ đang bị hành hạ khổ sở lắm... Rồi thỉnh thoảng người ta lại nhìn thấymột người bọn bà tóc cực kỳ dài và đen, không nhìn được rõ mặt, hay ngồi bên trên nóc bên ôm cây đa mà mếu máo thảm thiết...Liệu có bí hiểm nào phía sau những lời đồn thổi đoán ma quái ác bấy lâu?
*