Chỉnh sửa ảnh trong corel

      636
Thông thường tín đồ thiết kê thường sử dụng Photoshop nhằm cắt, ghép hình ảnh. Vậy khi dùng CorelDRAW nhằm xén và lồng hình ảnh thì yêu cầu xử lý như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây, các bạn dễ dàng thực hiện với CorelDRAW.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh trong corel

Bạn vẫn xem: biện pháp chỉnh sửa hình ảnh trong corel

Cho mặc dù bạn thao tác làm việc với một bản vẽ hay 1 hình bitmap, hình thức CROp được cho phép bạn xóa bỏ một phần hình hình ảnh một cách gấp rút vả dễ dàng. Bạn không thể cần buộc phải ungroup (Ctrl+U), break apart (Ctrl+K), tốt convert to lớn curves (Ctrl+Q) đối tượng người sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh nhằm loại trừ những quanh vùng không ước ao muốn.

Để cắt các đối tượng, bạn cần khẳng định một quanh vùng hình chữ nhật (cropping area) đựng vùng mà bạn muốn giữ lại, phần nhiều vùng bên phía ngoài sẽ được xóa bỏ. Bạn có thể thay thay vị trí và kích thước, hoặc chuyển phiên vùng cắt một cách thuận lợi như sử dụng photoshop. Thao tác như sau:

- Trước hết, nên chọn hình hình ảnh (hoặc đối tượng) mà chúng ta muón giảm xén. Trường hợp có đối tượng được chọn thì chỉ những đối tượng này được cắt, nếu không có đối tượng nào được chọn thì lệnh cắt sẽ có công dụng trên toàn tập tin (tức hồ hết đối tượng phía bên ngoài vùng crop sẽ tiến hành xóa bỏ).

- Bạn hãy chọn công chũm Crop tự thanh công cụ.

Xem thêm: 19 Website Học Tiếng Anh Qua Mạng Miễn Phí Tốt Nhất 2021, Just A Moment


*


*

+ Để xoay vùng cắt, bạn click chuột vào bên trong vùng cắt một cái. Từ bây giờ sẽ mở ra các mũi thương hiệu xoay làm việc 4 góc, hãy đưa chuột vào đây, nhận giữ con chuột và kéo nhằm xoay. Chúng ta cũng có thể nhập quý hiếm ở mục Angle of rotation để sở hữu được góc xoay đúng đắn theo‎ muốn.


*

*

*

Chúng ta thấy rằng hình những em học viên được chuyển vào đều khuôn dạng hình trái cây. Giả dụ như sử dụng tính năng Crop sinh sống trên, bạn chỉ rất có thể xén hình theo mô hình chữ nhật. Phương án mà nhiều bạn hay áp dụng là dùng photoshop để giảm hình theo hồ hết dạng này và bảo quản dưới format PNG rồi gửi vào Corel để sử dụng. Mặc dù nhiên, CorelDRAW hỗ trợ một chức năng chất nhận được xén hình theo những dạng hình khác, đó là PowerClip.- Đầu tiên, các bạn hãy vẽ những hình dáng mà các bạn muốn ảnh của mình lồng vào.- Sau đó, vào menu file > Import (Ctrl+I) > chọn phần đông hình hình ảnh cần gửi vào > nhấp Import. Hoàn toàn có thể thao tác cấp tốc hơn bằng cách kéo thả hình hình ảnh từ hành lang cửa số Explore quý phái Corel.- hiện thời bạn hãy điều chỉnh và đặt hình ảnh ở bên dưới các đối tượng người tiêu dùng để dễ dàng quan sát và điều chỉnh:


Bạn có thể thay đổi thứ tự hình ảnh và các đối tượng người sử dụng bằng cách: nhấn Ctrl+PgUp / PgDn để dịch chuyển đối tượng xuống /lên một lớp hoặc Shift+PgUp / PgDn để lấy đối tượng lên trên thuộc / xuống bên dưới cùng.- khi đã sẵn sàng xong, các bạn chọn hình ảnh của mình với vào menu Effects > lựa chọn PowerClip > Place Inside Container > hôm nay trỏ loài chuột sẽ thay đổi thành biểu tượng mũi thương hiệu màu black lớn, các bạn hãy trỏ vào hình làm khuôn > nhanh chóng hình hình ảnh của bạn sẽ nằm vào khuôn, rất nhiều phần thừa sẽ được ẩn đi.


+ trường hợp muốn tách bóc hai đối tượng người sử dụng hình với khuôn ra riêng lẻ như ban đầu, bạn nên chọn lựa lệnh Extract Contents.+ lúc cần kiểm soát và điều chỉnh vùng hình trong khuôn, bạn chọn Edit Contents, và chọn lệnh Finish Editting This level (hoặc nhận nút Finish Editting Object) để hoàn tất việc điều chỉnh.


 Mặc dù hai hào kiệt trên khá là đối chọi giản, cơ mà hẳn sẽ giúp đỡ ích nhiều lúc bạn áp dụng CorelDRAW tiến hành các thiết kế.