Cha vũ thế toàn là ai

      651

Với hầu hết ai thường lướt net tìm xem những bài giảng hay, hóm hỉnh của các vị mục tử thì chắc hẳn không lạ gì với cha Gioan Phanxico Vũ rứa Toàn – cái Tên, ở trong giáo phận Orange, Mỹ quốc. Biết ngài bên trên net là vậy, tuy thế được diện kiến cùng nghe ngài giảng diện đối lập là ước muốn của rất rất nhiều người.

Bạn đang xem: Cha vũ thế toàn là ai

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, phụ vương Gioan Phanxico chia sẻ cùng cùng đoàn phụng vụ nguyên nhân vì sao Giáo hội nâng bậc lễ ghi nhớ Thánh chị em Maria Madalena lên thành bậc lễ Kính, ngang với các Thánh Tông đồ. Thánh người vợ đã yêu Chúa không còn mình và đi cùng với Chúa mang lại cùng trên đồi Canvê. Tin yêu, thất vọng, hoang mang, nghi ngại… từng nào tâm tình trộn lẫn, tuy vậy trên hết vẫn luôn là yêu Chúa cháy bỏng, để rồi trong khi thấy Chúa hiện tại ra, dẫu không nhận thấy Thầy của mình, nhưng lúc nghe Lời yêu Thương đựng lên, Thánh người vợ liền nhận biết Thầy Chí Thánh. Phụ vương giảng lễ cũng tương tác lại sự khiếu nại 1885 của phụ vương ông xưa tại mảnh đất này: giữa bao giờ đồng hồ gầm thét, rền vang của quân Văn Thân thuộc bom đạn, tuy nhiên với những lời khiếp tin yêu thương trước tượng Chúa và Mẹ, Lời yêu thương Thương cũng sẽ được cất lên và con cái Mẹ đã kiêu dũng đứng lên, trường đoản cú vệ bay được phong trào bách đạo dịp bấy giờ, để sống niềm tin của mình.

Xin quý vị nghe thêm trong file audio lắp kèm bên dưới:

https://dienmayxuyena.com/wp-content/uploads/2017/07/Bai-giang-le-Maria-Mad-cua-cha-Vu-The-Toan.mp3

Trước khi chấm dứt Thánh lễ, cha quản xứ Gioan thay mặt đại diện quý phụ vương đồng tế mừng lễ bổn mạng của quý mẹ chọn Thánh cô gái Maria Madalena có tác dụng quan thầy. Một đợt nữa, ngài đại diện thay mặt cho giáo xứ TTTM Trà Kiệu, cho số đông fan ái mộ của cha Gioan Phanxico, cho những các bạn em mang lại từ những giáo xứ lân cận… cảm ơn cha chủ tế về hiệp dưng Thánh lễ hôm nay. Phụ vương quản xứ cũng nói thay mong ước của cộng đoàn phụng vụ là muốn được bao gồm thêm một lần nữa nghe … hậu duệ của Thánh Gioan Kim Khẩu giảng thuyết vào một tương lai gần.

Xem thêm: Chạy Trốn Thanh Xuân Tập 29 : Phi Dũng Cảm Hôn An? 404 Not Found

Nặng tình với bé người cũng như với mảnh đất linh thiêng này, cha Gioan Phanxico đã và đang đáp từ: nếu không có gì trở ngại, tháng 12 mang đến ngài đã ra trên đây với giáo xứ… không nhiều hôm. Không kịp xong lời là một tràng pháo tay vang rền đồi bà bầu nối liền, để xem rằng ước ao là vậy và muốn rằng cha Gioan Phanxico sẽ thu xếp được.

Sau Thánh lễ, thân phụ Gioan Phanxico nán lại trò chuyện cùng với đều … fan ngưỡng mộ ngài, cũng giống như chụp tầm thường những tấm hình giữ niệm với tất cả người.

Nguyện xin mẹ Trà Kiệu luôn luôn gìn giữ, nâng đỡ, hướng dẫn cha Gioan Phanxico trong sứ vụ linh mục để cha luôn biết … “nhạy bén với con tim và có suy xét trong hành động” hầu phụ thân đem được rất nhiều linh hồn về với Chúa bằng kỹ năng của mình. Amen.