Cấu trúc hệ điều hành android

      570
Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Khái niệm apk cơ bảnUser Interface vào AndroidMột số khái niệm game android nâng caoMột số ứng dụng apk tham khảoAlert DialogAnimationAudio CaptureAudioManagerAuto CompleteBest PracticeBluetoothCameraClipboardCustom FontData BackupMột số Developer ToolEmulatorFacebook IntegrationGestureGoogle MapImage Effect
Cấu trúc của app android
Trang trước
Trang sau

Hệ quản lý và điều hành Android là 1 trong những ngăn xếp của những thành phần ứng dụng mà rất có thể đại khái phân chia thành 5 khu vực và 4 lớp chính. Hình dưới đây minh họa sơ đồ kết cấu Android.

Bạn đang xem: Cấu trúc hệ điều hành android

*

Lớp Linux Kernel trong Android

Linux Kernel là lớp tốt nhất. Nó cung ứng các tính năng cơ phiên bản như thống trị tiến trình, quản lý bộ nhớ, cai quản thiết bị như: Camera, bàn phím, màn hình, … xung quanh ra, nó còn thống trị mạng, driver của những thiết bị, vấn đề đó gỡ vứt sự trở ngại về tiếp xúc với những thiết bị nước ngoài vi.

Libraries trong Android

Phía bên trên Linux Kernel là tập hợp những bộ tủ sách mã nguồn mở WebKit, cỗ thư viện khét tiếng libc, cơ sở tài liệu SQLite hữu ích cho việc lưu trữ và share dữ liệu, cỗ thư viện thể phát, ghi âm về âm thanh, hoặc video. Thư viện SSL phụ trách cho bảo mật thông tin Internet.

Android Libraries


Phần này gồm các thư viện dựa vào Java. Nó bao gồm các Framework Library giúp xây dựng, vẽ bối cảnh và truy vấn cơ sở dữ liệu trở nên tiện lợi hơn. Dưới đây là một số android Library cốt lõi tất cả sẵn cho lập trình viên Android: −

android.app − hỗ trợ truy cập tới mô hình ứng dụng với nó là nới bắt đầu cho toàn bộ ứng dụng Android.

android.content − Việc truy cập nội dung, những thông điệp giữa các ứng dụng và các thành phần vận dụng trở nên dễ dàng hơn.

android.database − Được sử dụng để truy cập dữ liệu được ra mắt bởi Provider và bao gồm các lớp quản lý cơ sở tài liệu SQLite.

android.opengl − Một Java Interface mang đến OpenGL ES 3D thông qua API.

android.os − cung ứng cho những ứng dụng sự truy cập tới những dịch vụ chuẩn của hệ quản lý và điều hành như thông báo, dịch vụ khối hệ thống và giao tiếp nội tiến trình.

android.text − Được sử dụng để hồi sinh và làm việc text bên trên một máy hiển thị.

android.view − những khối kiến trúc nền tảng của vận dụng UI.

android.widget − Một tập hợp các UI được xây dừng trước như button, label, list view, layout manager, radio button, …

android.webkit − Một tập hợp những lớp cho phép khả năng nhằm trình chăm chú trên web được xây dựng bên trong các ứng dụng.

Xem thêm: Phim Rô Bô Trái Cây Phần 3 (Tập 43, Rôbô Trái Cây (Phần 3)

Having covered the Java-based vi xử lý core libraries in the app android runtime, it is now time lớn turn our attention khổng lồ the C/C++ based libraries contained in this layer of the app android software stack.

Android Runtime


Đây là thành phần lắp thêm 3 trong cấu trúc, ở trong về lớp 2 tính từ dưới lên. Phần này cung cấp một thành phần đặc biệt gọi là Dalvik Virtual Machine là một trong những máy ảo Java quánh biệt, có phong cách thiết kế tối ưu đến Android.

Máy ảo Dalvik VM sử dụng những tính năng then chốt của Linux như thống trị bộ nhớ, nhiều luồng, mà thực chất là bên phía trong ngôn ngữ Java. Sản phẩm công nghệ ảo Dalvik chất nhận được tất cả những ứng dụng game android chạy trong tiến trình riêng của nó

Android Runtime cũng cung cấp bộ tủ sách cốt lõi, chất nhận được các lập trình sẵn viên android sử dụng nhằm viết những ứng dụng Android.

Application Framework

Lớp Application Framework cung cấp nhiều dịch vụ thương mại cấp cao hơn cho các ứng dụng trong những lớp Java. Các lập trình viên cũng khá được phép sử dụng các dịch vụ này trong số ứng dụng của họ.

Application Framework bao hàm các thương mại dịch vụ chính sau: −

Activity Manager − Điều khiển các khía cạnh của vòng đời ứng dụng và Activity Stack.

Content Providers − chất nhận được các ứng dụng ra mắt và share dữ liệu với những ứng dụng khác.

Resource Manager − cung ứng sự truy vấn tới những resource được nhúng (không yêu cầu code) như chuỗi, tùy chỉnh màu, UI layout.

Notifications Manager − cho phép các ứng dụng hiển thị thông báo tới tín đồ dùng.

View System − Một tập hợp những view được sử dụng để sinh sản UI cho ứng dụng.

Applications

Bạn đã thấy toàn bộ các ứng dụng game android ở lớp bên trên cùng. Ứng dụng bạn viết đang được setup vào lớp này. Ví dụ của những ứng dụng này là Contacts Books, Browser, Games, …


Đã có ứng dụng dienmayxuyena.com trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT biên soạn văn, Văn mẫu, Thi online, bài xích giảng....miễn phí. Thiết lập ngay áp dụng trên game android và iOS.

*

*

Các chúng ta có thể mua thêm khóa huấn luyện và đào tạo JAVA chip core ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án bên trên trường cùng đi thực tập Java. Khóa huấn luyện có giá bán chỉ 300K, nhằm mục đích ưu đãi, tạo đk cho sinh viên mang đến thể sở hữu khóa học.

Nội dung khóa huấn luyện gồm 16 chuơng cùng 100 clip cực hay, học trực tiếp trên https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/Bạn nào mong muốn mua, inbox thẳng a Tuyền, cựu sv Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.dienmayxuyena.com

Follow facebook cá thể Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.dienmayxuyena.com để liên tiếp theo dõi các loạt bài tiên tiến nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... Mới nhất của bọn chúng tôi.