Câu đố về trung thu cho thiếu nhi

      886

Trung thu là trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng đối với khá nhiều nước Châu Á nói thông thường lẫn người nước ta nói riêng. Ít ai hiểu rằng rằng có tương đối nhiều điều chúng ta còn chưa biết hết được đối với ngày lễ quan trọng này, thuộc tìm hiểu, giải đáp đều thắc mắc so với những câu hỏi về Trung Thu nhé!


Câu hỏi về trung thu và đông đảo giải đáp

Trung Thu là một trong những trong những ngày lễ lớn nhất nước ta chỉ lép vế Tết Nguyên Đán, đây là một nét vượt trội cho vẻ đẹp văn hóa Việt Nam, với nhiều chuyển động lễ hội trông rất nổi bật như rước đèn, phá cỗ, ăn uống bánh Trung Thu,…mang lại nhiều nụ cười đặt biệt là các em nhỏ, để rất có thể đón một cái Tết Trung Thu trọn vẹn, không thể bỏ lỡ những kỹ năng và kiến thức dưới đây, với lại cho người xem số đông kiến thức hữu ích để đón một cái Tết Trung Thu trọn vẹn. 

Những thắc mắc về xuất phát của đầu năm Trung Thu 

Trung Thu khởi nguồn từ nước nào?

Trung Quốc 

Hàn Quốc

Triều Tiên

Việt Nam 

Đáp án: A. Trung Quốc

Kiến thức yêu cầu biết: các người nhận định rằng Tết Trung Thu khởi nguồn từ Trung Quốc và được gia nhập vào gần như nước châu Á khác trong các số đó có Việt Nam, cần yếu không phủ nhận giữa đầu năm mới Trung Thu của china và tết Trung Thu của Việt Nam có nhiều điều như thể nhau nhưng cũng đều có những phong tục khác ở cả 2 nước.

Bạn đang xem: Câu đố về trung thu cho thiếu nhi

Ở Việt Nam, gồm tối thiểu bao nhiêu thần thoại cổ xưa về tết Trung Thu?

2

5

3

1

Đáp án: C. 3

Kiến thức đề nghị biết: Ở Việt Nam, tết Trung Thu tất cả 3 thần thoại cổ xưa mà hầu như đều bắt đầu từ nền hiện đại lúa nước, thần thoại cổ xưa “Cây đa chú Cuội” khi Cuội trèo lên cội cây Đa Thần và cất cánh lên mặt trăng, nhiều thần thoại nói rằng rất có thể thấy bóng của chú ý Cuội ngồi dưới nơi bắt đầu cây đa khi trăng tròn. Thần thoại cổ xưa Hằng Nga, Hậu Nghệ và Vua Đường Minh Hoàng. 

Vì sao chú Cuội ngồi nơi bắt đầu cây đa?

Vì nghèo

Vì ngủ quên

Vì thích hợp thế 

Không câu trả lời nào đúng 

Đáp án: D. Không giải đáp nào đúng 

Kiến thức nên biết: sở dĩ chú Cuội ngồi gốc cây đa vì chưng lúc cây đa bay lên trời, chú đã phụ thuộc vào rễ cây, lúc cây lên cao chú không xuống được buộc phải đã theo cây cất cánh về cung trăng.

Theo như ghi chép lịch sử, vị vua nào có tác dụng lễ tạ ơn long Thần mang đến mưa thuận gió hòa, là trong số những lý vị hình thành đầu năm mới Trung Thu?

Vua Lý 

Vua Trần

Vua công ty Hồ 

Vua Nguyễn Huệ 

Đáp án: A. Vua Lý 

Kiến thức nên biết: theo như những tài liệu ghi lại, đầu năm Trung Thu là ngày được vua Lý mong tạ ơn thần long đã mang đến mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu hãy lựa chọn ngày này để lấy làm lễ tạ ơn, mong chúc mang lại dân bọn chúng được ấm no, hạnh phúc.

Ở Trung Quốc, tết Trung Thu bắt đầu từ sự tích về ai?

Nữ Oa

Tế Công

Dương Quý Phi 

Thỏ Ngọc

Đáp án: D. Thỏ Ngọc

Kiến thức cần biết: đối với Trung Quốc, đầu năm mới Trung Thu được khởi đầu từ sự tích về nữ Dương Quý Phi, phi tầng của Đường Huyền Tông. Vày nhan dung nhan khuynh quốc khuynh thành mà nhiều triều thần bắt ép vua giết người vợ Dương Quý Phi. Do nhớ thương quý phi, vị vua vẫn quên nạp năng lượng quên ngủ, cảm cồn trước tấm thành tâm này bắt buộc Thiên Đình chất nhận được vua được chạm chán Dương Quý Phi tối ngày trăng sáng độc nhất vô nhị của mùa thu. Bạn dân về sau cũng chọn thời nay làm ngày tưởng nhớ. 

Tết Trung Thu là lễ tạ ơn trời đất của nền hiện đại nào?

Văn minh lúa khô 

Văn minh lúa nước 

Văn minh đồng bằng 

Văn minh lúa mì 

Đáp án: B. Tao nhã lúa nước 

Kiến thức buộc phải biết: xuất phát điểm từ nền thanh lịch lúa nước, tiêu biểu vượt trội như đồng bởi châu thổ sông Hồng của việt nam hay nền tao nhã lúa nước của đồng bằng Nam trung hoa mà đây được nhìn nhận như một liên hoan tiệc tùng mừng mùa màng bội thu, tạ ơn trời đất. Khi những người việt nam sống tại các vùng nông xóm và chuyển động lao động thiết yếu lại là nghề nông, đầu năm Trung Thu được xem như một phần quan trọng quan yếu thiếu, ghi lại một mùa lúa dứt và sum vầy mặt gia đình, trao nhau hầu hết món quà, tổ chức những bữa tiệc và đặc trưng là vận động rước đèn, phá cỗ của các em nhỏ. 

*

Những thắc mắc về đầu năm trung thu được tổ chức triển khai ở nước ta khi nào?

Tết Trung Thu được tổ chức khi nào?

17 mon 8 âm lịch 

18 mon 7 âm lịch 

13 mon 6 âm lịch 

15 tháng 8 âm lịch 

Đáp án: D. 15 tháng 8 âm lịch 

Kiến thức phải biết: tết Trung Thu, được tổ chức vào ngày 15 mon 8 âm lịch, lâm vào hoàn cảnh giữa mùa thu, khớp ứng với thời điểm giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 Tây kế hoạch với đặc điểm là trăng tròn vào đêm. 

Tết Trung Thu trùng với thời gian thu hoạch gì?

Thu hoạch cá

Thu hoạch rau

Thu hoạch cây ăn trái 

Thu hoạch lúa 

Đáp án: D. Thu hoạch lúa 

Kiến thức bắt buộc biết: thời gian Tết Trung Thu cũng là thời gian thu hoạch lúa ngày hè hằng năm. Vào ngày quan trọng này, tất cả các member trong mái ấm gia đình quây quần và chuẩn bị những một số loại bánh trái khác nhau, tiêu biểu như bánh Trung Thu, đồng thời bao gồm thêm những chiếc đèn lồng và các mặt nạ ngộ nghĩnh.

Xem thêm: [Phim Hài Tết 2016] Cô Thắm Về Làng - Tập 2 016 : Cô Thắm Về Làng

*

Những câu hỏi Tết Trung Thu tại Việt Nam?

Tết Trung Thu tại nước ta tổ chức buổi làm sao trong ngày?

Xuyên suốt cả ngày 

Buổi tối 

Buổi chiều 

Buổi sáng 

Đáp án: A. Xuyên suốt cả ngày 

Kiến thức phải biết: tiệc tùng Tết Trung Thu tại vn được tổ chức xuyên suốt cả ngày, khi ban ngày là vấn đề cúng kiếng, chuẩn bị các mâm bánh trái lên cho bàn thờ của gia tiên. Người ta mua bánh Trung Thu, rượu, những loại trái cây để thờ vào ban đêm. 

Trẻ em làm những gì vào tết Trung Thu?

Rước đèn

Làm bài xích tập 

Học bài 

Tất cả các đáp án trên

Đáp án: D. Tất cả các đáp án trên 

Kiến thức buộc phải biết: trẻ em thường được tổ chức những buổi Rước đèn, phá cỗ, người vn mình với việc múa sư tử giỏi múa lấn để biểu hiện cho may mắn, làm ăn uống phát đạt. Bạn xưa hay treo đèn kéo quân và tổ chức triển khai hát Trống Quân. 

*

Đồ chơi nào thường xuyên được tất cả trong đầu năm Trung Thu?

Đèn ông sao 

Xe ô tô đồ chơi 

Búp bê

Đèn cầy 

Đáp án: A. Đèn ông sao 

Kiến thức đề xuất biết: rất nhiều đồ chơi phổ cập trong đầu năm mới Trung Thu hay là những đèn ông sao, đèn ông sư, những mặt nạ. Vào thời kỳ bao cấp, việc mua đồ chơi mang đến trẻ gần như là là rất ít nên thường gia đình tự làm bằng những nguyên liệu như bìa, giấy bồi với các hình thù không giống nhau, thịnh hành như những nhân vật hoạt hình, truyền thuyết Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới, Ông Địa. Đèn được gia công bằng giấy cùng với khung bằng tre nứa có những hình thù không giống nhau như hình ngôi sao, hình cá chép,…Các mặt hàng chơi kèm theo thường chạm mặt như chong giường tre, tò he,…Tuy nhiên, với đời sống văn minh ngày nay, bạn dân có rất nhiều sự gạn lọc hơn cho các sản phẩm chơi dành riêng cho con em mình mình như những đèn lồng chạy bằng pin với khá nhiều hình thù không giống nhau, các mặt nạ cũng làm bởi nhựa mỏng, mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Các mặt hàng chơi thời ni hầu như rất có thể mua được ngơi nghỉ các siêu thị trước đầu năm mới Trung Thu từ là 1 đến 2 tháng. 

*

Loại bánh nướng có trong đầu năm mới Trung Thu thường màu gì?

Đỏ

Cam

Xanh lá 

Xanh dương 

Đáp án: B. Cam 

Kiến thức buộc phải biết: Vỏ bánh được phết một lớp dầu ăn bảo phủ xung quanh vỏ bột mì nướng chín, hình dáng phần lớn là hình vuông vắn với nhiều hoa văn khác nhau, bắt mắt người dùng. Được đóng gói vào những vỏ hộp kiểu cách, nhân bánh cũng đều có sự phong phú như nhân trứng muối, nhân thập cẩm, nhân đậu xanh,…tạo các sự lựa chọn cho những người mua. 

Vỏ bánh dẻo trong đầu năm mới Trung Thu thường được làm bằng gì?

Bột nếp kết hợp với đường 

Đường 

Bột nếp 

Tất cả những đáp án trên đông đảo sai 

Đáp án: A. Bột nếp kết phù hợp với đường 

Kiến thức đề xuất biết: không giống với lớp vỏ bánh nước tiến thưởng thì bánh dẻo được ưu tiên với lớp vỏ bánh mềm mại và mượt mà và color trắng, vỏ bánh làm bằng bột gạo dẻo thơm kết phù hợp với đường. Nhân bánh hay là các nguyên liệu chính như nhân đậu xanh, nhân thập cẩm, trứng muối. Các hoa văn tương tự như hình dáng lại khá tựa như như bánh nướng, tất cả cách chế biến cũng có thể có phần giống như do hầu hết được gửi vào lò nướng. 

Bánh Trung Thu thường ăn cùng với gì theo truyền thống?

Nước đá

Nước ngọt 

Bia

Nước trà 

Đáp án: D. Nước trà 

Kiến thức phải biết: Ăn bánh Trung Thu thường đi kèm với nước trà là một trong món ngon quan yếu thiếu. Bánh trung thu được thái thành từng miếng nhỏ và chia cho các thành viên vào gia đình. Vày bánh hơi ngọt đề xuất cách trải nghiệm truyền thống của món đặc sản nổi tiếng này là vừa ăn vừa uống trà nóng, thường xuyên là trà xanh. 

*

Trên mâm cỗ, các tép bòng được tết thành hình thù bé gì trong đầu năm Trung Thu?

Con chó

Con gà 

Con heo 

Con bò

Đáp án: A. Con chó 

Kiến thức đề xuất biết: Mâm cỗ thời xưa của tết Trung Thu hay là tép bòng khắc hình con chó, xung quanh được bày biện các loại củ quả như thanh long, lê, nhiều lúc chủ nhà vẫn cho điêu tương khắc những các loại hoa quả thành những loài vật sống động. Bên cạnh hoa trái ra, bên trên mâm cỗ cũng xuất hiện thêm những món bánh như bánh dẻo, bánh nướng. Hạt bưởi thường được bóc vỏ và được xiên vào đông đảo dây thép, phơi khô từ 2-3 tuần trước khi tới hôm rằm, và mang đến đêm Trung Thu, các sợi dây bằng hạt bưởi được lấy ra đốt sáng. 

Mâm ngũ quả thường được bày vẽ để dâng mang lại ai?

Ông bà 

Gia đình 

Trẻ em

Tổ tiên 

Đáp án: D. Tổ tiên 

Kiến thức phải biết: Mâm ngũ quả thường được bày vẽ để dâng lên tổ tiên. Việc dâng thức nạp năng lượng lên cho tiên sư thường là vào chiều tối, cho tới khi thời gian thích hợp, hay tổ chức bên ngoài dưới ánh nắng của vầng trăng. Hình tròn và hình vuông vắn của bánh được đúc với họa tiết thiết kế hoa lá, hoa văn hình học cầu kỳ, chú cá chép thường được biểu hiện cho trời và đất. Những loại Bánh Trung Thu của nước ta thường tất cả vô số hương vị, cả mặn lẫn ngọt. Các mái ấm gia đình thường mua bánh nhằm cúng hoặc biếu quà tặng cho người thân. 

*

Múa lân thường xuyên được tổ chức khi nào?

Nửa đêm tối ngày cuối Trung Thu 

Buổi sáng 

Xuyên suốt Trung Thu 

Tất cả những đáp án trên phần lớn sai

Đáp án: C. Xuyên thấu Trung Thu 

Kiến thức yêu cầu biết: Múa lân hay nói một cách khác dưới cái brand name Múa sư tử là một yếu tố không thể thiếu của mỗi tiệc tùng, lễ hội Tết Trung Thu. Các buổi múa lân thường tổ chức ra mắt xuyên trong cả từ trước tết cho đến đêm ở đầu cuối của đầu năm mới Trung Thu và nhộn nhịp nhất là hai đêm 15 và 16. Rất nhiều thanh niên, hoặc những em bé dại sẽ đóng giả thành lân cùng nhảy múa trước cửa chủ nhà cho đến khi được chủ nhà mời nạp năng lượng hoặc đến tiền. Biểu hiện sự may mắn cho tất cả một năm đối với chủ nhà, đi kèm với lân thường có Ông Địa, Tôn Ngộ Không cùng một fan đánh trống. Lân đã nhảy múa theo nhịp trống đánh. 

Các buổi múa lân thường khôn cùng thu hút đối với trẻ em khi dáng vẻ của lân thường là màu sắc đỏ, vàng, cam bắt mắt, những điệu múa uyển chuyển. Rất nhiều buổi khiêu vũ múa được tổ chức vào các bạn đêm đề xuất rất thu hút so với trẻ, hay là trước hoặc sau thời điểm nhà vẫn phá cỗ xong. 

*

Rước đèn thường được tổ chức triển khai cho ai? khi nào?

Trẻ em, vào đêm Trung Thu 

Người lớn, vào rạng sáng Trung Thu

Trẻ em, vào rạng sáng sủa Trung Thu

Người lớn, vào thân trưa Trung Thu 

Đáp án: A. Trẻ em em, đêm ngày Trung Thu 

Kiến thức nên biết: trường hợp như thời hiện tại việc đi ra đường vào buổi tối đối với trẻ em là khá nguy nan do các vấn đề về an ninh hay giao thông thì ngày xưa, vào những gia đình nông thôn, trẻ nhỏ thường được fan lớn tổ chức cho những buổi rước đèn. Trẻ em được cùng cả nhà nối đuôi nhau, mỗi đứa nỗ lực một dòng đèn lồng đi khắp các phố phường, xã xóm cho tới nửa đêm. Các buổi rước đèn như thế thường được một người lớn đứng vị trí số 1 để đi đường hoặc bảo vệ các em tránh bị lạc. Các cái đèn lồng trong những buổi rước đèn như thế thường gồm hình thù xả stress như cá chép, ông sao

Hiện nay, vận động rước đèn vẫn còn đấy được tổ chức nhưng một số trong những nơi dần thương mại hóa. 

*

Tục tặng ngay quà vào ngày Trung Thu thường bộ quà tặng kèm theo những dụng cụ gì?

Quần áo 

Bánh Trung Thu 

Kẹo 

Tất cả những ý trên 

Đáp án: D. Toàn bộ các ý trên 

Kiến thức đề xuất biết: Đối với những người lớn, tục tặng quà vào đầu năm Trung Thu hình như không còn xa lạ nữa, fan ta thường khuyến mãi cho nhau các món kim cương như bánh Trung Thu, áo quần,…Họ thường tặng kèm cho người thân trong gia đình như cha mẹ hay cấp cho dưới tặng kèm cho cấp trên, cung cấp trên tặng ngay cấp dưới, học tập trò tặng thầy cô. Mặc dù nhiên, hiện nay một số đối tượng chắc hẳn rằng vẫn còn lợi dụng hiệ tượng này để mua quan cung cấp chức hay nhờ vả, xu nịnh những xếp. 

*

Những thắc mắc về ý nghĩa sâu sắc của đầu năm mới Trung Thu? 

Tết Trung Thu có một vai trò vô cùng cần thiết trong đời sống tinh thần của bạn dân việt nam khi thể hiện niềm tin biến ơn, là một truyền thống quý báu của mang đến ông bảo trì bao đời nay bên cạnh đó thể hiện nay như một sự gắn kết niềm tin của mỗi thành viên trong gia đình. 

Vì sao tín đồ ta nói đầu năm Trung Thu là đầu năm mới thiếu nhi?

Vì tín đồ lớn tặng quà mang đến nhau 

Vì trẻ nhỏ được vui chơi, rước đèn, phá cỗ 

Vì con trẻ em được gia công việc 

Tất cả những đáp án trên gần như sai 

Đáp án: B. Vì trẻ nhỏ được vui chơi, rước đèn, phá cỗ 

Kiến thức buộc phải biết: Ở Việt Nam, đầu năm Trung Thu hay là thời điểm giành cho trẻ em. đầu năm mới Trung Thu vốn là một ngày đầu năm Âm lịch nhằm cúng bái tổ tiên, mong cho vụ mùa bội thu thì ngày nay, nó dần nạm đổi, nhấn mạnh vấn đề như là một dịp nghỉ lễ hội của trẻ em. đầu năm mới Trung Thu sát như được xem như một món quà đặc trưng dành cho chúng. Trùng hợp là Trung Thu thường tổ chức triển khai sau thời hạn thu hoạch ngày hè bởi những bậc phụ huynh không có thời gian để âu yếm con mẫu trong thời gian thu hoạch vụ mùa. Bởi vì thế, sau khoản thời gian thời gian trả thành các bước đã xong, các bậc phụ huynh hy vọng bù đắp mang đến con của mình với đều món quà đặc biệt quan trọng và chân thành và ý nghĩa cho những con. Mà giữa tháng 8 Âm kế hoạch là dịp trăng tròn lớn số 1 trong năm bắt buộc thường được tận dụng làm cho ngày vui chơi cho trẻ em bằng những cái đèn lồng, khía cạnh nạ rực rỡ tỏa nắng và những chiếc bánh Trung Thu. Cũng chính vì điều đó, ngẫu nhiên một đứa trẻ như thế nào tại nước ta cũng mong đợi đến liên hoan này vào mọi khi tháng 8 Âm kế hoạch đến. 

Mọi fan thường làm những gì vào đầu năm Trung Thu theo truyền thống?

Ngủ 

Đi làm 

Sum họp cùng với nhau 

Đánh nhau 

Đáp án: C. Sum họp với nhau 

Kiến thức yêu cầu biết: Mọi fan trong một gia đình nhiều cầm cố hệ hay tập trung đoàn viên với nhau ngay tất cả lúc xa quê hương thì đều triệu tập vào dịp nghỉ lễ hội Tết Trung Thu để gắn kết tình thân giữa các thành viên vào gia đình, mọi fan quây quần, hưởng thụ bánh Trung Thu, trái cây và cùng nhau ngắm trăng. 

Theo tích xưa, đầu năm mới Trung Thu đối với người lớn để làm gì?

Cảm ơn trời đất và ước chúc một hoa màu bội thu, mọi bạn hạnh phúc

Cầu mưa 

Cầu mang lại cây lúa tốt tươi

Tất cả các ý trên 

Đáp án: A. Cảm ơn trời đất và mong chúc một hoa màu bội thu, mọi người hạnh phúc

Kiến thức bắt buộc biết: Sau khi hoàn thành vụ mùa bội thu, đầy đủ người ao ước tạ ơn tiên nhân về vụ mùa bội thu và do ngày đặc trưng này, mọi tín đồ có cơ hội trở về nhà thuộc nhau. Họ vẫn muốn bày tỏ lòng biết ơn so với các đoàn thể vào gia đình. Giống như phong tục thờ tự truyền thống, tết Trung thu ở vn cũng là để cầu ao ước những điều tốt đẹp đến mọi fan trong gia đình như thành công, mức độ khỏe, trường thọ và tương lai tốt đẹp. Liên hoan này là một trong những sự kiện trọng đại nhằm truyền dạy cho bé cháu về truyền thống, tình cảm mái ấm gia đình gắn bó, nhân ái, chia sẻ, đoàn kết, tôn kính những bậc chi phí bối, tổ tiên.

*

Những thắc mắc về đầu năm mới Trung Thu trên những nước khác như vậy nào?

Trong các hoạt động sau, chuyển động nào không có tại đầu năm mới Trung Thu Việt Nam?

Thả đèn hoa đăng 

Múa lân

Rước đèn 

Tặng quà 

Đáp án: A. Thả đèn hoa đăng 

Kiến thức bắt buộc biết: tết Trung Thu của china mọi người vẫn thường khuyến mãi quà cho nhau và mọi người quây quần mặt nhau. Trẻ em được xem các tiết mục múa lân, trước đèn khá giống với Việt Nam, bên cạnh đó còn bao gồm những vận động khác như giải câu đố, thả đèn hoa đăng để mong chúc cho một năm mưa thuận gió hòa.

Tại Hàn Quốc, tết Trung Thu người Hàn thường thưởng thức rượu và ăn gì?

Rượu gạo, bánh ngọt 

Rượu Soju, bánh nhiều cua 

Rượu sindoju, bánh gạo 

Rượu đế, bánh gạo

Đáp án: C. Rượu sindoju, bánh gạo 

Kiến thức phải biết: Thay bởi gọi là đầu năm mới Trung Thu như tín đồ Việt, hàn quốc gọi thời nay là ngày lễ hội Tạ Ơn, mọi tín đồ trong một gia đình sẽ cùng cả nhà sum họp, trải nghiệm rượu sindoju và ăn uống bánh gạo. 

Loại bánh nào thường xuyên được tín đồ dân Nhật bản thưởng thức vào ngày lễ hội Trung Thu?

Bánh Dango 

Bánh Mochi

Bánh Su kem

Bánh Hamburger 

Đáp án: A. Bánh Dango

Kiến thức cần biết: Mọi fan tại Nhật phiên bản thường tổ chức các buổi lễ để vinh danh mặt trăng và nạp năng lượng bánh Dango với trà. Trẻ nhỏ được sở hữu những chiếc lồng đèn cá chép vàng với hy vọng ước những em to lên sẽ gan dạ như truyền thuyết “Cá chép hóa rồng”. 

*

Những thắc mắc về nơi tổ chức triển khai Tết Trung Thu trên Việt Nam?

Nơi như thế nào tại Hà Nội mua sắm những món đồ chơi vào lúc Tết Trung Thu danh tiếng nhất cả nước?

Hàng Mã, Lương Văn Can, phố Thụy Khuê

Hàng Mã

Lương Văn Chánh 

Tất cả phần đông sai 

Đáp án: A. Mặt hàng Mã, Lương Văn Can 

Kiến thức nên biết: ghé thăm Hàng Mã với Lương Văn Can, khu vực đây được bày chào bán những sản phẩm chơi, đèn lồng đặc thù dành cho mỗi dịp đầu năm mới Trung Thu, đặc trưng tới trước tết Trung Thu. Các cái đèn lồng đủ color với nhiều kiểu dáng và chủng loại mã, và chứng kiến ​​người dân nước ta mua quà mang đến trẻ em tương tự như thanh niên lép phố để sở hữu những bức ảnh check-in tuyệt đẹp. Xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ để tải được những cái bánh Trung thu truyền thống lịch sử thực sự trên các shop lâu đời gia truyền danh tiếng trên phố Thụy Khuê 

Nơi nào trong số những vơi sau là nơi những nghệ nhân chuẩn bị đồ bằng tay cho các dịp lễ hội, trong các số đó có đầu năm Trung Thu?

Đường Lý Thái Tổ 

Thụy Khuê 

87 Mã Mây 

Nhà hát Tuổi trẻ 

Đáp án: C. 87 Mã Mây 

Kiến thức bắt buộc biết: nếu muốn xem các nghệ nhân địa phương chuẩn bị đồ thủ công cho lễ hội, có thể đến 87 Mã Mây trước tối hội. Vào đêm Trung thu, nhà hát Tuổi trẻ trên tuyến đường Ngô Thì Nhậm cùng Cung thiếu hụt nhi trên tuyến đường Lý Thái Tổ tổ chức các chương trình ca nhạc thiếu thốn nhi.

Nơi nào một trong những nơi sau lừng danh với những chiếc đèn lồng Trung Thu nhất?

Phú Yên 

Hội An 

Hà Nội 

Hải Phòng 

Đáp án: B. Hội An 

Kiến thức nên biết: Vào ban ngày, bạn cũng có thể tham gia lớp học thổi nấu ăn truyền thống để học giải pháp làm bánh trung thu truyền thống cuội nguồn hoặc gia nhập lớp học làm lồng đèn truyền thống tại đây. Fan dân địa phương và khách du ngoạn đổ về Phố cổ đi bộ. Những vũ công và những đoàn đánh trống của họ đi bộ trên đường phố, trình diễn trước những ngôi chùa và các cơ sở kinh doanh. Kè sông Thu Bồn tất cả tiếng nhạc cùng đủ máy vui chơi, cùng ở nông thôn, bên nào cũng có bàn bái phía trước. Khi thị xã lên đèn, Hội An là một trong nơi mộng mơ cho bất kỳ ai kiếm tìm kiếm một khoảng không gian lãng mạn về đêm. 

Thành phố hồ nước Chí Minh lừng danh với các chiếc đèn lòng, mặt nạ sư tử,…nhất sinh sống đâu?

Triệu quang đãng Phục 

Phố Lương Nhữ Hộc 

Phố mặt hàng Bè 

Tất cả các sai

Đáp án: B. Phố Lương Như Lộc 

Kiến thức bắt buộc biết: ở bên cạnh những tuyến đường đèn lồng đầy color sắc, rất nhiều cuộc diễu hành lôi cuốn và đông đảo điệu múa cùng trò chơi truyền thống lịch sử vui tươi, thành phố còn có một tết Trung thu đặc thù với cảm xúc của bạn Hoa trong xã hội người Hoa. Tạm dừng trên phố Lương Nhữ Hộc, nơi danh tiếng với đèn lồng, khía cạnh nạ cùng đầu sư tử tràn bên trên vỉa hè. Đây là vị trí hoàn hảo để lựa chọn 1 chiếc đầu lân lưu niệm. Siêu thị ở số 109 mặt đường Triệu quang đãng Phục đã cung cấp đầu lấn cho phần đa vũ công tốt nhất của thành phố. 

Là một tiệc tùng, lễ hội truyền thống cùng với nhiều nét đẹp văn hóa, đầu năm Trung Thu mang lại một trải nghiệm đáng nhớ giành riêng cho mọi con người vn và là một trong những phần quan trọng vào đời sống tinh thần của fan dân địa điểm đây. Hy vọng nội dung bài viết mang lại những điều có ích cho bạn đọc, cảm ơn các bạn đã theo dõi.