Cập nhật phần mềm là gì

      195

Đánh giá Cập nhật phần mềm là gì? Có tác dụng gì? Có nên cập nhật không? là conpect trong nội dung hôm nay của Tiên Kiếm. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Cập nhật phần mềm là gì


Khi sử dụng smartphone, đôi khi bạn sẽ được yêu cầu cập nhật phần mềm cho máy. Vậy cập nhật phần mềm là gì, có ảnh hưởng gì đến điện thoại trước và sau cập nhật không? Cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cập nhật phần mềm (Firmware Update) là gì? Có tác dụng gì?

Cập nhật phần mềm (Firmware Update) là việc tải về máy phiên bản phần mềm mới. Phiên bản phần mềm này đã được tích hợp thêm những tính năng cải tiến hoặc khắc phục các sự cố tồn tại trước đó.

Một số hãng sẽ phát hành định kỳ các bản cập nhật, như Samsung chẳng hạn. Sau khi cập nhật phần mềm mới, điện thoại của bạn sẽ chạy mượt hơn, ổn định hơn vì các lỗi của phiên bản trước hầu như đã được sửa chữa, cùng với đó là tính bảo mật cho thiết bị của bạn cũng được nâng cao hơn.

*

2. Có nên cập nhật phần mềm cho điện thoại không?

Khi nhận được thông báo yêu cầu cập nhật phần mềm tức là phần mềm cũ đã bắt đầu phát sinh lỗi và đã giảm ổn định trên máy của bạn, vậy nên việc cập nhật phiên bản mới là việc bạn rất nên làm để khắc phục những lỗi ấy và gia tăng trải nghiệm sử dụng cho mình.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm, trong trường hợp hãng phát hành phiên bản phần mềm mới nhưng vẫn chưa yêu cầu máy của bạn phải cập nhật thì bạn cũng đừng vội. Vì điều này có nghĩa là phần mềm cũ là phiên bản chạy ổn định nhất trên điện thoại của bạn. Việc cập nhật phiên bản mới đôi khi có thể xảy ra những lỗi phát sinh không đáng có.

*

3. Những lưu ý khi cập nhật phần mềm

3.1 Đảm bảo điện thoại có đủ pin và được cắm sạc trong quá trình cập nhật

Trong bất cứ quá trình cập nhật nào thì bạn cũng cần đảm bảo yếu tố mức pin của máy. Nếu chẳng may điện thoại hết pin và tự động ngắt nguồn thì quá trình cập nhật sẽ bị ngắt đột ngột, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

Tình huống xấu nhất là máy sẽ bị lỗi và bạn sẽ phải mất thời gian và công sức để sửa chữa nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Xem thêm: Quân Đội Mỹ Có Bao Nhiêu Tướng, Tướng Ta Và Tướng Mỹ

*

3.2 Đặt điện thoại ở nơi thông thoáng, không bí bách

Khi cập nhật phần mềm, máy của bạn sẽ nóng hơn mức bình thường. Chính vì thế bạn nên đặt điện thoại ở những nơi thông thoáng để dễ tản nhiệt, đặc biệt là tránh đặt lên các vật liệu dễ cháy như quần áo hay chăn nệm.

*

3.3 Đảm bảo bạn có đủ dung lượng

Để cập nhật phần mềm mới thì dung lượng của máy cũng phải có đủ để đảm bảo quá trình không bị gián đoạn. Thông thường thì dung lượng bộ nhớ ở mức an toàn để cập nhật là từ 16GB trở lên.

Hãy kiểm tra dung lượng của điện thoại trước khi cập nhật, nếu máy còn quá ít bộ nhớ trống thì bạn hãy xóa bớt những dữ liệu không cần thiết để quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ.

*

3.4 Sao lưu dữ liệu quan trọng

Hiện nay thì việc cập nhật phần mềm đã được các nhà sản xuất tối ưu, hạn chế việc mất dữ liệu trong máy của người dùng sau quá trình cập nhật.

Tuy nhiên không gì là không thể, đôi khi một số lỗi sẽ xảy ra trong lúc cập nhật có thể làm mất những dữ liệu quan trọng của bạn. Vậy nên để chắc chắn hơn, bạn hãy tiến hành sao lưu trữ những tài liệu cần thiết của mình lại như sao lưu danh bạ, tải các tệp lên Google Drive,…

*

3.5 Chỉ sử dụng khi điện thoại cập nhật hoàn tất

Hãy luôn đảm bảo rằng điện thoại sẽ không bị tác động gì cho đến khi quá trình cập nhật phần mềm mới hoàn tất, nếu bạn không muốn phần mềm bị lỗi hoặc bị giật, lag khi dùng.

Trong khi cập nhật, có thể máy của bạn sẽ khởi động lại nhiều lần, nhưng bạn hãy kiên nhẫn đợi đến lúc có thông báo hoàn tất cập nhật rồi hãy sử dụng nhé!

Một điều nữa cần nói thêm là sau khi cập nhật thì sẽ cần một khoảng thời gian nhất định (thường khoảng 1 – 2 tuần) để phần mềm được tối ưu trên máy. Lúc mới cập nhật, một số vấn đề có thể xảy ra như hao pin, máy bị chậm,… Nhưng thông thường thì chúng sẽ tự động được khắc phục sau đó.

*

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Và đó là tất cả những thông tin về cập nhật phần mềm mà bạn quan tâm. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!.