Cải lương xưa

Bình Tinh tái diễn vở “San Hà xóm Tắc” sau đêm cháy vé

Bình Tinh tái diễn vở “San Hà xóm Tắc” sau tối cháy vé

Bình Tinh tái diễn vở “San Hà thôn Tắc” sau đêm cháy véBình Tinh tái diễn vở “San Hà buôn bản Tắc” sau đêm cháy véBình Tinh tái diễn vở “San Hà xóm Tắc” sau đêm cháy vé

Bạn đang xem: Cải lương xưa

*

Xem thêm: Monsta X Các Thành Viên - Monsta X Và Hành Trình Dài Vươn Tới Thành Công

*

nghệ sỹ Bình Tinh mang lại biết, theo yêu mong của phần đông khán giả, chị và ê gấp gáp vở cải lương tuồng cổ San Hà làng Tắc ra quyết định tái diễn vở vào về tối 24.4 này trên Rạp Hồng Liên, Quận 6, TPHCM.


*

Poster tái diễn "San Hà xóm Tắc"

Vở cải lương San Hà làng Tắc của người sáng tác và đạo diễn Bạch Mai bởi vì Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long biểu diễn vào tối 20.3.2021 vừa qua với sự tham gia của những nghệ sĩ NSƯT Thoại Mỹ, Ngân Tuấn, Trọng Nghĩa, Bình Tinh, Hoàng Đăng Khoa, Thái Vinh, Hoài Nhung, Bảo Ngọc, Phạm Huyền Trâm, Hoàng Quốc Thanh, đánh Tiểu Long, Âu Thiên Phú, Cao Mỹ Châu, Trọng Nhân, mèo Phượng, Thanh Hà, Lê Khanh, Minh Hoà, Bạch Lợi, Thái Sơn, Bảo Bảo, Bảo Minh Khôi, Huỳnh Đức Nhật, Chu Chỉ Nhược…đã cảm nhận sự đón nhiệt độ của khán giả. Rạp Hồng Liên (tức Trung tâm văn hóa truyền thống Quận 6, TPHCM) đêm ấy không hề một nơi trống, thậm chí khán giả còn chấp nhận ngồi ghế súp để xem những nghệ sĩ biểu diễn. “Cảnh sân khấu đông nghẹt người theo dõi đứng, ngồi khiến cho các nghệ sĩ cửa hàng chúng tôi trong đêm diễn hết sức cảm động. Điều đó cho biết tình cảm của khán giả dành cho cải lương tuồng cổ còn vô cùng lớn…” – Bình Tinh phân tách sẻ!

*

Bình Tinh vào vở"San Hà xã Tắc"

Bình Tinh cho thấy sau đêm diễn, vở đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và ý kiến đề xuất diễn lại để những người theo dõi chưa thể vào rạp vừa qua có cơ hội thưởng thức vở diễn. Đáp lại tấm lòng của khán giả, Bình Tinh với ê kíp ra quyết định tái diễn“San Hà xóm Tắc” vào tối 24.4 này trên Rạp Hồng Liên ( 259 – Hậu Giang – Phường 5 – q6 – TPHCM)

*

Khán đưa full rạp xuất 20.3 vừa qua

San Hà xã Tắc là vở cải lương rất nổi tiếng, với đậm tính nhân văn, tuyệt nhất là tôn vinh tình cảm gia đình. Vở nói về gia đình của Triệu Khải cùng Thạch Nương Tiên. Theo đó, Thạch Nương Tiên vốn là 1 trong cục đá trên trời, đã hóa phép thành cô bé xinh đẹp nhất xuống trần thế và tình cờ gặp gỡ Triệu Khải. Hai tình nhân nhau, se duyên bên nhau sinh ra hai đứa con đặt thương hiệu San Hà cùng Xã Tắc.

*

*

Bình Tinh và các nghệ sĩ trong vở"San Hà xã Tắc"

Triệu Khải vốn là tướng giật ở giang sơn Nông Sơn, được triều đình chiêu dụ về phò vua giúp nước. Dẫu vậy cũng bởi vì về triều đình mà Triệu Khải được Bạch lắp thêm Phi mê đắm. Vì mong muốn chiếm chiếm Triệu Khải mà Bạch lắp thêm Phi search mọi phương pháp chia rẻ mái ấm gia đình của Triệu Khải với Thạch Nương Tiên…

*

*

NSUT Thoại Mỹ và Ngân Tuấntrong vở"San Hà xóm Tắc"

Trải qua biết bao đổi mới cố, những tưởng ông trời bất công nhưng chấm dứt có hậu. Sự đoàn tụ và sum vầy khi nào cũng dành cho người biết yêu thương, chết sống cùng cùng với nhau…

*

Hoàng Đăng Khoa với Thái Vinh

*

NS Trọng Nghĩa

*

NS Hoàng Đăng Khoa

San Hà làng mạc Tắc được dàn dựng công phu, hầm hố với hầu như màn vũ đạo và bộ đồ rất đẹp mắt. Tác giả - đạo diễn Bạch Mai ( người mẹ ruột của Bình Tinh ) đến biết: “ Vở San Hà xóm Tắc đích thân tôi dàn dựng lại cho những con, em con cháu của Đoàn Huỳnh Long biểu diễn. Lần tái diễn này, tôi tin sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả yêu mến cỗ môn tuồng cổ, nhất là sẽ tiếp cận thêm nhiều người theo dõi trẻ hơn nữa…”

*

Bình Tinh và Hoàng Đăng Khoa trong vở"San Hà thôn Tắc"

NS Bình Tinh mang lại biết: “Vì cuộc sống, cửa hàng chúng tôi tham gia nhiều nghành nghề nghệ thuật nhưng khi về với nghệ thuật và thẩm mỹ cải lương, duy nhất là bộ môn cải lương tuồng cổ, công ty chúng tôi như cá gặp gỡ nước. Công ty chúng tôi luôn tin tưởng là với sự trang nghiêm và không còn mình của tổng thể ê kíp, người theo dõi sẽ luôn yêu thương cùng ủng hộ Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long không chỉ vở San Hà làng mạc Tắc nhưng mà còn không hề ít vở tiếp theo sau sẽ được dàn dựng nữa…”

*

NS Thoại Mỹ tập vở

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long là một thương hiệu tuổng cổ nổi tiếng, sẽ từng tạo cho nhiều tên tuổi nghệ sĩ lừng lẫy của sảnh khấu cải lương tuồng cổ. đông đảo truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long gồm Bình Tinh, Hoàng Đăng Khoa, Thái Vinh, Huyền Trâm, Bảo Bảo…hiện rất gắng gắng gia hạn và phát triển Đoàn Huỳnh Long nhằm đáp lại lòng thương yêu của quý khán giả cũng như thể hiện sự yêu kính đối với thế hệ thân phụ anh đi trước.