Cài đặt phông chữ lớn

      364

Cỡ chữ trên máy tính được cài mặc định là kích thước chuẩn đối với phần đa mọi người, tuy nhiên nhiều người muốn font chữ to hơn để thuận tiện khi làm việc, hoặc đơn giản là dễ nhìn mà không bị mỏi mắt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạncách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tínhchỉ với 4 bước cực đơn giản, áp dụng được trên tất cả hệ điều hành win 7, win 8, win 10 trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cài đặt phông chữ lớn

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình máy tính chọn screen resolution

*

Cửa sổ sau khi click chuột phải ở màn hình chính

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện, hãy trở về màn hình chính của máy tính, sau đó thực hiện thao tác click vào chuột phải trên màn hình để hiện ra một cửa sổ.

Ở phía dưới cửa sổ có biểu tượng màn hình máy tính có chữScreen resolution, bạn click chuột vào để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn Make text and other items larger or smaller

*

Chọn để bắt đầu thay đổi phông chữ

Sau khi chọn mục Screen resolution sẽ xuất hiện tiếp một cửa sổ khác, ở cửa sổ này bạn chọn mục “Make text and other items larger or smaller”để bắt đầu thao tác chỉnh phông chữ màn hình máy tính hoặc thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính.

Bước 3: Ở đây bạn chọn thay đổi kích thước chữ trên màn hình

*

Các phông chữ được cài đặt sẵn trong máy

Sau khi chọnMake text and other items larger or smallerbạn sẽ thấy một cửa sổ như trên, ở đây sẽ có 3 lựa chọn mặc định sau đây.

- Smaller – 100%: Đây là tùy chọn mặc định

Smaller chính là kích thước font chữ được cài đặt mặc định khi mua máy, tất cả các máy mới chưa qua cài đặt sẽ có phông mặc định này. Cỡ chữ này phù hợp với hầu hết mọi người.

- Medium – 125%: Văn bản sẽ lớn hơn, kích cỡ chữ sẽ tăng thêm 25%

Nếu bạn chỉ muốn kích thước cỡ chữ lớn hơn một chút thì nên chọn Medium, đây là cỡ chữ trung bình, với tùy chọn này thì cỡ chữ trong văn bản, trên màn hình sẽ lớn hơn mức mặc định là 25%.

Xem thêm: Máy Tính Xách Tay Lenovo Thinkpad Laptop Deals, Máy Tính Xách Tay Lenovo Giá Rẻ, Chính Hãng

+ Larger – 150%: kích cỡ chữ sẽ lớn hơn 50% so với thông thường

Đây làcách phóng to chữ trên màn hình máy tínhvới kích cỡ chữ sẽ lớn hơn cỡ mặc định là 50%, nếu thực sự không cần thiết thì bạn chỉ nên chọn mức smaller hoặc medium để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ văn bản, hoặc màn hình.

Sau khi đã lựa chọn được kích cỡ font chữ mà bạn mong muốn thay đổi, bạn click chuột vàoApplyđể áp dụng.

Sau khi chọn Apply máy tính sẽ yêu cầu bạn phải đăng xuất mới thấy được sự thay đổi, bạn hãy chọn ở cửa sổ này chữlog off nowvà chờ xem kết quả khi máy tính khởi động lại.

*

Đăng xuất để hoàn tất thay đổi phông chữ cho máy tính

Bước 4: Chọn set custom text size (DPI) để chọn kích cỡ chữ

*

\Chọn set custom text size để tùy chỉnh phông chữ theo ý muốn

Ngoài các kích cỡ font chữ được cài đặt sẵn, nếu bạn không hài lòng có thể tự chỉnh sửa cỡ chữ theo ý muốn của mình bằng cách chọn vàoset custom text size (DPI)ở cửa sổ trên.

Ở cửa sổ sau khi chọn set custom text size (DPI) bạn chỉ cần giữ chuột ở vị trí thanh ngang sau đó kéo dãn ra hoặc thu hẹp lại đến kích cỡ font chữ mà bạn mong muốn. Sau đó chọnOKvà thực hiện Apply để áp dụng. Cuối cùng là đăng xuất để xem sự thay đổi.

Một mẹo đơn giản hơn là nếu bạn đang dùng trình duyệt chrome, cốc cốc bạn có thể thao tác luôn trên bàn phím. Nếu muốn tăng cỡ chữ bạn nhấn tổ hợp phímCtrlPhím + .Hay muốn giảm cỡ chữ bạn nhấnCtrlPhím -

Với cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản và dễ hiểu này sẽ giúp bạn gà mờ về máy tính cũng có thể có được một cỡ chữ ưng ý nhất trên chiếc máy tính của mình mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên máy tính. Chúc bạn thành công.