Cài đặt phông chữ lớn

      640

Cỡ chữ trên máy tính xách tay được thiết lập mặc định là kích thước chuẩn chỉnh đối với phần đa phần lớn người, tuy vậy nhiều người mong mỏi font chữ to ra hơn để thuận lợi khi có tác dụng việc, hoặc dễ dàng là dễ quan sát mà không bị mỏi mắt. Bây giờ chúng tôi đang hướng dẫn những bạncách chỉnh độ lớn chữ trên màn hình hiển thị máy tínhchỉ với 4 bước cực 1-1 giản, áp dụng được trên toàn bộ hệ quản lý và điều hành win 7, win 8, win 10 trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cài đặt phông chữ lớn

Bước 1: click chuột phải vào màn hình máy vi tính chọn screen resolution

*

Cửa sổ sau khi bấm vào phải ở screen chính

Đây là bước thứ nhất mà bạn phải thực hiện, hãy trở về màn hình chính của sản phẩm tính, kế tiếp thực hiện làm việc click vào chuột buộc phải trên screen để chỉ ra một cửa ngõ sổ.

Ở phía bên dưới cửa sổ có hình tượng màn hình laptop có chữScreen resolution, bạn nhấp chuột vào nhằm thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: chọn Make text and other items larger or smaller

*

Chọn để bước đầu thay thay đổi phông chữ

Sau khi lựa chọn mục Screen resolution sẽ xuất hiện tiếp một hành lang cửa số khác, ở cửa sổ này chúng ta chọn mục “Make text và other items larger or smaller”để ban đầu thao tác chỉnh phông chữ màn hình máy tính xách tay hoặc thu nhỏ các hình tượng trên screen máy tính.

Bước 3: Ở đây bạn chọn thay đổi kích thước chữ trên màn hình

*

Các fonts chữ được setup sẵn trong máy

Sau lúc chọnMake text and other items larger or smallerbạn đang thấy một hành lang cửa số như trên, sống đây sẽ sở hữu được 3 gạn lọc mặc định sau đây.

- Smaller – 100%: Đây là tùy chọn mặc định

Smaller chính là kích thước font text được cài đặt mặc định lúc mua máy, toàn bộ các máy bắt đầu chưa qua thiết lập sẽ gồm phông mặc định này. Kích cỡ chữ này phù hợp với phần nhiều mọi người.

- Medium – 125%: Văn phiên bản sẽ phệ hơn, kích thước chữ sẽ tăng lên 25%

Nếu các bạn chỉ muốn form size cỡ chữ lớn hơn một chút thì hãy lựa chọn Medium, đó là cỡ chữ trung bình, cùng với tùy lựa chọn này thì kích cỡ chữ trong văn bản, trên màn hình hiển thị sẽ lớn hơn mức mặc định là 25%.

Xem thêm: Máy Tính Xách Tay Lenovo Thinkpad Laptop Deals, Máy Tính Xách Tay Lenovo Giá Rẻ, Chính Hãng

+ Larger – 150%: kích cỡ chữ sẽ mập hơn 50% so cùng với thông thường

Đây làcách phóng to chữ trên screen máy tínhvới kích cỡ chữ sẽ to hơn cỡ mặc định là 50%, nếu thực sự không cần thiết thì các bạn chỉ hãy lựa chọn mức smaller hoặc medium để bảo đảm tính thẩm mỹ cho tổng thể văn bản, hoặc màn hình.

Sau khi đã chắt lọc được kích thước font chữ mà bạn mong muốn thay đổi, bạn click chuột vàoApplyđể áp dụng.

Sau khi chọn Apply máy vi tính sẽ yêu thương cầu chúng ta phải đăng xuất new thấy được sự vậy đổi, bạn hãy chọn ở hành lang cửa số này chữlog off nowvà ngóng xem kết quả khi máy tính xách tay khởi đụng lại.

*

Đăng xuất nhằm hoàn tất thay đổi phông chữ cho máy tính

Bước 4: chọn set custom text kích cỡ (DPI) để chọn kích cỡ chữ

*

Chọn phối custom text kích thước để tùy chỉnh phông chữ theo ý muốn

Ngoài các size font chữ được thiết đặt sẵn, nếu bạn không hài lòng hoàn toàn có thể tự sửa đổi cỡ chữ theo nhu cầu của mình bằng cách chọn vàoset custom text form size (DPI)ở cửa sổ trên.

Ở cửa sổ sau thời điểm chọn set custom text kích cỡ (DPI) bạn chỉ cần giữ chuột ở đoạn thanh ngang sau đó kéo dãn ra hoặc thu hạn hẹp lại đến kích thước font chữ nhưng mà bạn mong muốn. Tiếp nối chọnOKvà thực hiện Apply nhằm áp dụng. Sau cuối là đăng xuất để xem sự cầm cố đổi.

Một mẹo đơn giản hơn là nếu bạn đang cần sử dụng trình coi sóc chrome, cốc cốc chúng ta cũng có thể thao tác luôn trên bàn phím. Nếu như muốn tăng độ lớn chữ các bạn nhấn tổ hợp phímCtrlPhím + .Hay ý muốn giảm khuôn khổ chữ các bạn nhấnCtrlPhím -

Với bí quyết chỉnh kích cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước rất là đơn giản và dễ dàng nắm bắt này để giúp đỡ bạn kê mờ về laptop cũng hoàn toàn có thể có được một khuôn khổ chữ vừa ý nhất trên chiếc máy tính của mình mà không phải nhờ tới việc trợ giúp của những kỹ thuật viên thiết bị tính. Chúc chúng ta thành công.