Cài đặt nhiều bộ thu phát wifi trên cùng một mạng

      326

Sóng WiFi trong phòng bạn vượt yếu, nhiều khi không bắt được sóng, vậy tại sao không thêm thêm bộ phát Wifi để tăng vận tốc đường truyền mạng? Hãy thuộc dienmayxuyena.com tò mò về cách cài đặt nhiều bộ phát WiFi trên một mạng trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt nhiều bộ thu phát wifi trên cùng một mạng


Modem WiFi là thiết bị được sử dụng phổ biến bây giờ trong các mái ấm gia đình và những cơ quan có tác dụng việc, nó giúp khối hệ thống mạng mạng internet được quản lý và vận hành ổn định. Vậy giải pháp cài đặt nhiều cỗ phát WiFi trên một mạng là cố nào? Hãy thuộc dienmayxuyena.com tìm kiếm hiểu cụ thể hơn trong nội dung bài viết dưới trên đây để rất có thể tự xây cất lắp đặt tại nhà được nhé.


Những trường đúng theo sẽ đề nghị lắp nhiều bộ phát WiFi hoàn toàn có thể kể đến như sau:

Trong hộ gia đình.

Ngôi nhà của chúng ta có tới tận 3-4 tầng, sóng WiFi của một cỗ phát là bắt buộc nào bao phủ sóng xuất sắc trong cục bộ căn nhà của doanh nghiệp được. Vậy đề xuất sẽ quan trọng kế để kết nối thêm những bộ vạc WiFi.

Vậy buộc phải mỗi tầng sẽ cần phải có một cỗ Router phân phát WiFi để có thể đảm bảo an toàn tốt được vận tốc và đường truyền tín hiệu trong ngôi nhà của bạn.

Trong công ty.

Một công ty sẽ cực kỳ cần cho tới nhiều cỗ phát WiFi vì gồm những công ty có tới cả chục tầng, nhân viên thao tác trên một diện tích rộng nhưng một bộ phát WiFi ko thể thỏa mãn nhu cầu được.

Trong khách sạn.

Các bộ phát sẽ được kết nối chung một mạng, tuy thế được bóc tách ra nhằm đặt các bộ vạc WiFi ở mỗi chống một mẫu để tăng vận tốc truyền mạng cho tất cả những người tới thuê phòng.

Cách cài đặt nhiều bộ phát WiFi bên trên một mạng

Sẽ rất hạn chế tốc độ Internet giả dụ như một diện tích s rộng và lại chỉ bao gồm một sản phẩm phát WiFi, vì bạn chỉ cần mua thêm một bộ phát WiFi phụ nữa thôi, diện tích của sóng WiFi sẽ tiến hành phủ sóng rộng lớn hơn cực kỳ nhiều.

Thế cần việc thiết đặt nhiều cỗ phát WiFi trên một mạng là để về tối ưu được diện tích s phủ sóng của WiFi.

Tuy nhiên nếu như có rất nhiều bộ phân phát WiFi kết nối chung xuất phát từ 1 nguồn mạng, có thể sẽ làm cho giảm tốc độ đường truyền mạng.

Do lúc này đã có không ít thiết bị kết nối được tới mạng internet hơn đề nghị sẽ dẫn mang đến tình trạng quá mua lượng visitor mạng vào cùng 1 thời điểm.


Mạng WiFi đã không còn xa lạ so với người dùng bây giờ nữa. Một hộ gia đình đôi khi có tới 3 cho 4 loại router vạc WiFi. Vậy cách kết nối 2 modem cùng với nhau như thế nào?

Cài thêm cỗ phát WiFi từ mạng LAN

Cách setup nhiều cỗ phát WiFi bên trên một mạng Internet dùng dây mạng LAN sẽ giúp đỡ kết nối chia sẻ ổn định và giỏi nhất. Biện pháp làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Router WiFi phụ theo add IP mà lại nhà chế tạo đã để mặc định. Nếu add IP đang được biến hóa thì cần reset để thiết bị trở về cấu hình mặc định ban sơ của bên sản xuất.

Và chắt lọc Access Point làm cơ chế hoạt động thiết yếu của Router WiFi phụ.

*

Bước 2: Tiếp theo vào phần thiết lập LAN, đặt đến Router WiFi phụ một địa chỉ cửa hàng IP thắt chặt và cố định cùng lớp mạng với Modem WiFi gốc. Có tác dụng vậy đang dễ cai quản và truy vấn được vào thiết đặt của Router WiFi sau khi đã liên kết với Modem.

Ví dụ: Modem WiFi có showroom truy cập là 192.168.1.1 thì chúng ta cũng có thể đặt địa chỉ cố định cho Router WiFi phụ là 192.168.1.2. Các chúng ta cần chú ý phải bình chọn các showroom đang hoạt động trong mạng trước để tránh việc đặt trùng địa chỉ truy cập.

Bước 3: Kết nối Modem WiFi và Router WiFi phụ.

Xem thêm: Cong Chua Hoai Ngoc Có Nội Dung Phim Công Chúa Hoài Ngọc " Ra Sao Sau 20 Năm?

Nối dây mạng tự cổng LAN bên trên Modem cho tới cổng LAN bất kỳ trên Router WiFi phụ. Cần đo lường và thống kê trước khoảng cách giữa Modem với Router để sẵn sàng được chiều nhiều năm dây mạng cho hợp lý.

Nối nhì modem WiFi không phải dây LAN

Kết nối nhị WiFi với nhau bằng tính năng Repeater, tài năng này giúp 2 Modem/Router WiFi liên kết với nhau bởi sóng WiFi chứ không cần dùng tới dây LAN. Sau thời điểm kết nối, hai vật dụng này sẽ có được chung một mặt đường mạng.

Khi kết nối hai sản phẩm công nghệ Modem/Router WiFi với nhau bằng khả năng Repeater vừa tiết kiệm chi phí được ngân sách mua dây LAN, lại không đòi hỏi Modem WiFi phụ nên có cấu hình vượt trội hay bắt buộc cùng nhà cấp dưỡng với Modem chính.

Để liên kết 2 Modem WiFi với nhau bằng anh tài Repeater các bạn cần xác minh rõ tên và mật khẩu của Modem WiFi chính.

Modem phụ cần phải có tính năng Repeater, kế tiếp Modem/Router WiFi phụ vẫn quét sóng WiFi, hôm nay chọn cùng nhập mật khẩu của Modem WiFi thiết yếu rồi bấm kết nối là hoàn tất.

Bước 1: Truy cập vào trang cài đặt của Modem/Router WiFi phụ.

Vào trình cẩn thận Web với nhập địa chỉ của Modem/Router WiFi phụ trên thanh address. Ví dụ showroom IP của Router là 192.168.0.1.

Sau khi truy vấn thành công, bạn cần điền tin tức đăng nhập của Router và chọn Login.

*

Bước 2: Chọn cơ chế hoạt động.

Vào Advanced Setup > chọn thẻ Operation Mode > Chọn chính sách hoạt động đến Router WiFi phụ là Repeater > Next.

*

Bước 3: search sóng WiFi của Modem WiFi chính.

Ở bối cảnh tìm tìm sóng WiFi, chúng ta chọn Scan. Nếu hai nhiều loại Router mà bạn chọn khác băng tần thì bạn phải chọn loại băng tần WiFi bạn có nhu cầu Repeater.

Ví dụ ý muốn Repeater sóng WiFi làm việc băng tần 2.4Hz của Router chính thì bạn phải chọn Scan 2.4G. Danh sách những sóng WiFi sẽ chỉ ra và bạn phải chọn thương hiệu WiFi của Router bao gồm và chọn Next.

*

Bước 4: Thực hiện kết nối với sóng WiFi chính

Sau khi tuyển chọn được WiFi chính, các bạn hãy điền thông tin mật khẩu của WiFi chủ yếu và chờ liên kết giữa nhì Router là trả tất.

*

Bài viết trên đã chia sẻ cách setup nhiều bộ phát WiFi trên một mạng mạng internet để phủ rộng thêm sóng WiFi ra theo nhu cầu sử dụng. Tuy thế bạn cần hiểu rõ rằng.

Xung bỗng sóng giữa 2 router WiFi trong một mạng xảy ra khi 2 laptop cùng cấu hình thiết lập một địa chỉ cửa hàng IP tĩnh kiểu như nhau vào một khối hệ thống mạng LAN cùng khi nhiều liên kết không dây được thiết lập cấu hình trong khối hệ thống và DHCP được bật ở nhiều hơn thế nữa một thiết bị.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách thiết đặt nhiều bộ phát WiFi trên một mạng này có lợi hãy lượt thích và Share bài viết để dienmayxuyena.com gồm thêm động lực để tiếp tục viết thêm những nội dung bài viết bổ ích với thú vị hơn thế nữa nhé.