Cài bảo mật vân tay cho laptop lenovo thinkpad

      721

Nếu bạn thấy đầu đọc dấu vân tay trên máy tính xách tay Lenovo của mình không hoạt động nữa, đừng hoảng sợ. Nó thường khá dễ sửa ...


*

Nếu bạn tìm thấy đầu đọc dấu vân tay trên máy tính xách tay Lenovo của bạn không hoạt động thêm nữa, đừng hoảng sợ. Nó thường khá dễ sửa…


4 bản sửa lỗi cho Lenovo Đầu đọc vân tay không hoạt động

Dưới đây là 4 bản sửa lỗi đã giúp những người dùng khác giải quyết Đầu đọc vân tay Lenovo không hoạt động Windows 10 vấn đề. Chỉ cần làm dienmayxuyena.comệc theo cách của bạn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy bản sửa lỗi.

Bạn đang xem: Cài bảo mật vân tay cho laptop lenovo thinkpad

Trong trường hợp hiện tại bạn không thể đăng nhập vào Windows, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để vào Chế độ an toàn với mạng .

Khắc phục 1: Kiểm tra máy quét vân tay

Trước khi giải quyết vấn đề đầu đọc dấu vân tay không hoạt động, bạn có thể muốn kiểm tra máy quét dấu vân tay để biết các sự cố phần cứng có thể xảy ra.

Kiểm tra xem có dầu mỡ hoặc bụi trên máy quét không. Nếu có, sau đó nhẹ nhàng lau sạch bằng một mảnh vải sạch. Kiểm tra xem có vết xước nào trên cảm biến không. Nếu máy bị trầy xước nặng, hãy gửi máy đến cửa hàng sửa chữa máy tính đáng tin cậy hoặc nhà cung cấp máy tính để sửa chữa. Nếu cảm biến ở tình trạng tốt nhưng đầu đọc dấu vân tay không hoạt động, vui lòng chuyển sang Sửa 2 , phía dưới.

Khắc phục 2: Cập nhật trình điều khiển đầu đọc dấu vân tay của bạn

Sự cố này có thể xảy ra nếu bạn sử dụng saiđầu đọc vân taytrình điều khiển hoặc nó đã lỗi thời. Vì vậy, bạn nên cập nhật trình điều khiển đầu đọc dấu vân tay của mình để xem liệu nó có khắc phục được sự cố của bạn hay không. Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể làm điều đó tự động với Lái xe dễ dàng .

Xem thêm: Cách Chuyển Dấu Phẩy Thành Dấu Chấm Trong Excel, Windows 10 Nhanh Nhất


Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống và cài đặt sai trình điều khiển cũng như không cần lo lắng về dienmayxuyena.comệc mắc lỗi khi cài đặt. Driver Easy xử lý tất cả.

Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình bằng MIỄN PHÍ hoặc là Phiên bản chuyên nghiệp của Driver Easy. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 cú nhấp chuột:


Tải xuống và cài đặt Driver Easy.Chạy Driver Easy và nhấp vào Quét ngay
cái nút. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.
*
Nhấp chuột Cập nhật tất cả để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu Phiên bản chuyên nghiệp Phiên bản chuyên nghiệp - bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Cập nhật tất cả ).
*
Bạn cũng có thể nhấp vào Cập nhật để làm điều đó miễn phí nếu bạn muốn, nhưng một phần là thủ công.Khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu lần này đầu đọc dấu vân tay có hoạt động bình thường không. Nếu nó hoạt động, sau đó tuyệt vời. Nhưng nếu không, hãy chuyển sang Sửa chữa 3 , phía dưới.

Khắc phục 3: Gỡ cài đặt Lenovo Finerprint Manager và sử dụng trình điều khiển vân tay mặc định

Nếu Bản sửa lỗi 2 không hoạt động với bạn, thì bạn có thể phải gỡ cài đặt phần mềm vân tay lenovo và trình điều khiển vân tay (để Windows sẽ cài đặt phần mềm chung mặc định cho bạn) để xem nó có hoạt động hay không.

Đây là cách thực hiện:

1) - 3) ngay bên dưới là các bước gỡ cài đặt Lenovo Finerprint Manager . Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows , sau đó gõ ứng dụng và nhấp vào Ứng dụng và tính năng .
*
Xác định vị trí và nhấp vào Lenovo Finerprint Manager (hoặc là, Lenovo Finerprint Manager Pro )và bấm vào Gỡ cài đặt .
*
Nhấp chuột Gỡ cài đặt xác nhận.
*
1) - 4) ngay bên dưới là các bước gỡ cài đặt trình điều khiển vân tay. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows và gõ devmgmt.msc , sau đó nhấn Đi vào .
*
Bấm đúp vào Thiết bị sinh trắc học và sau đó nhấp chuột phải vào thiết bị vân tay Lenovo của bạn và bấm vào Gỡ cài đặt thiết bị .
*
Nhấp chuột Gỡ cài đặt xác nhận.Khởi động lại máy tính của bạn, sau đó kiểm tra xem vấn đề đầu đọc dấu vân tay không hoạt động đã được giải quyết hay chưa.

Khắc phục 4: Đăng ký lại dấu vân tay của bạn

Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows và gõ đăng nhập , sau đó nhấp vào Tùy chọn đăng nhập .
*
Cuộn xuống Windows xin chào và nhấp vào Thiết lập phía dưới cái Vân tay phần.
*
Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập đăng nhập bằng vân tay.Đừng quên kiểm tra xem đầu đọc dấu vân tay có hoạt động bình thường không.

Các bản sửa lỗi ở trên đã giúp bạn khắc phục sự cố như thế nào? Bạn có bất kỳ kinh nghiệm hoặc ý tưởng để chia sẻ với chúng tôi? Hãy để lại cho chúng tôi một bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.