Cách xóa window.old win 10

      562

Nếu chúng ta đã nâng cấp lên phiên phiên bản Windows 10 mới, bạn có thể sử dụng chỉ dẫn này để xóa thư mục Windows.old để tăng lên dung lượng bộ nhớ trên laptop của bạn.

Bạn đang xem: Cách xóa window.old win 10

Windows.old là gì ?


Khi bạn nâng cấp máy tính của chính bản thân mình lên windows 10 hoặc bạn thiết lập đặt lại , quá trình cài đặt sẽ lưu một bạn dạng sao của phiên phiên bản trước kia trong folder “Windows.old”.

Đây là một phần của cơ chế bình an trong trường vừa lòng quá trình nâng cấp bị trục trặc. Nếu thiết đặt không thành công xuất sắc vì bất kỳ lý vị gì, hệ thống rất có thể sử dụng folder Windows.old để hoàn tác những thay đổi. Ngoài ra, nếu như quá trình nâng cấp hoàn tất thành công, bản sao lưu của phiên bản trước sẽ được giữ lại để hỗ trợ tùy chọn phục sinh trong trường hợp cài đặt mới tạo ra sự cố.

Mặc dù đây là một nhân tài tiện dụng, nhưng lại nếu máy tính của bạn hoạt động tốt sau khoản thời gian nâng cấp, bạn có thể xóa folder Windows.old một cách bình yên để tăng thêm dung tích lưu trữ của bạn.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách khác nhau để bạn có thể tự xóa Windows.old vào win 10 một cách đơn giản dễ dàng nhất.Cách xóa folder Windows.old bằng cài đặt Ý nghĩa lưu giữ trữ

Phương pháp đơn giản dễ dàng nhất nhằm cách xóa tệp tin không xóa được win 10 của chúng ta là áp dụng Storage sense với công việc sau:

Bước 1: Mở Settings .Bước 2: click chuột System.Bước 3: click chuột Storage.Bước 4: trong phần “Storage sense“, nhấp vào tùy chọn Change how we không tính tiền up space automatically.

*

Bước 5: trong phần “Free up space now”, kiểm tra tùy lựa chọn Delete previous version of Windows.

*

Bước 6: Nhấp vào nút Clean now .

Khi chúng ta đã dứt các bước, xóa window old bên trên Windows 10 trước đó sẽ không còn trên máy tính của bạn.

Nếu chẳng may bạn xóa nhầm file với laptop của người tiêu dùng không hoạt động nữa, hãy coi qua dịch vụ khắc phục của công ty chúng tôi TẠI ĐÂY nhé. 

Cách xóa thư mục Windows.old bằng Temporary files settings

Ngoài biện pháp xóa tệp tin window.old đã chỉ dẫn ở trên, chúng ta có thể xóa folder Windows.old bởi Temporary files settings theo công việc sau:

Bước 1: Mở Settings .

Bước 2: click chuột System.

Bước 3: bấm vào Storage.

Bước 4: vào phần “Storage sense”, nhấp vào tùy chọn Giải phóng Free up space now.

*

Bước 5: Click vào tùy lựa chọn Previous Windows installation(s).

*

Bước 6: (Tùy chọn) Xóa các tùy lựa chọn đã lựa chọn mặc định nếu bạn chỉ ước ao xóa folder Windows.old nhằm giải phóng dung lượng.

Xem thêm: Bảng Giá Thay Main Iphone 5 Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Mới Nhất

Bước 7: Nhấp vào nút Remove files.

Sau khi ngừng các bước, thư mục thiết lập Windows 10 cũ trước đó sẽ bị xóa, giải phóng không gian lưu trữ 14GB mang đến 20GB bên trên ổ cứng chính của bạn.Cách xóa thư mục Windows.old bởi Disk Cleanup

Bạn cũng có thể chọn cách xóa window old bởi công cầm Disk Cleanup gồm sẵn với quá trình sau:

Bước 1: Mở File Explorer .

Bước 2: nhấn vào This PC từ khung mặt trái.

Bước 3: trong phần “Devices và drives”, bấm chuột phải vào ổ đĩa có thiết đặt Windows 10 (thường là ổ C ) với chọn tùy chọn Properties.

*

Bước 4: trong tab “General”, nhấp vào nút Disk Cleanup.

*

Bước 5: Nhấp vào nút Cleanup system files.

*

Bước 6: Click vào tùy lựa chọn Previous Windows installation(s).

*

Bước 7: (Tùy chọn) Xóa những tùy chọn đã chọn mặc định nếu khách hàng chỉ ý muốn xóa folder Windows.old để giải phóng dung lượng.

Chú ý: Bắt đầu với bản cập nhật tháng 10 năm 2018, Windows 10 không đồng ý Disk Cleanup theo Storage sense, nhưng mà nó thêm một tùy chọn để xóa toàn bộ nội dung khỏi thư mục thiết lập xuống. Nếu nhiều người đang sử dụng tùy lựa chọn này và chúng ta có các tệp đặc trưng trong thư mục thiết lập xuống, hãy đảm bảo xóa tùy chọn này.

Bước 8: Nhấp vào nút OK .

Bước 9: Nhấp vào nút Delete Files để xác nhận xóa.

Bước 10: Nhấp vào nút Yes để xác thực cảnh báo.

Khi bạn đã xong xuôi các bước, thư mục Windows.old sẽ bị xóa khỏi máy tính xách tay của bạn.

Tổng kết

Mặc dù bài bác hướng dẫn trên giúp chúng ta cũng có thể xóa folder Windows.old một biện pháp an toàn, nhưng nếu bạn xóa câu chữ của nó, bạn sẽ không còn có thể sử dụng những tùy chọn phục sinh để trở lại phiên bạn dạng trước của Windows 10. Hãy chắc chắn là rằng bạn có nhu cầu điều đó.

Nếu bạn làm theo cách trên nhưng mà vẫn không xóa được windows.old vào win 10, thì hãy contact với shop chúng tôi ngay để được hỗ trợ. Chúc chúng ta thành công!