Cách Xem Lịch Sử Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình phê duyệt web được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới được cải tiến và phát triển bởi Google Inc. Chrome có thiết kế mang tính buổi tối giản và nhấn rất mạnh tay vào tốc độ. Tương tự như những trình xem xét khác, Google Chrome tạo cho tất cả những người dùng tính năng lưu trữ và coi lại lịch sử dân tộc duyệt web, liệt kê các website người tiêu dùng đã từng truy cập với tin tức bao gồm: title trang, thời gian và mặt đường link truy vấn giúp họ rất có thể quay lại website bất cứ lúc nào kể cả đã đóng trang.

Bạn đang xem: Cách xem lịch sử google chrome

Nhưng bao gồm một điều tức giận là thỉnh thoảng lịch sử Chrome hoàn toàn có thể bị mất bởi những tại sao khác nhau, do bạn khác thực hiện máy tính của khách hàng và tự động hóa xóa khi chưa được cho phép, hoặc cũng có thể do chính các bạn nhỡ tay xóa đi. Vậy gồm cách nào nhằm tìm lại và khôi phục những dữ liệu ấy không? Câu vấn đáp là Có!


Ở bài viết này, dienmayxuyena.com đang chỉ cho bạn một số phương án để khôi phục lịch sử duyệt website một cách tác dụng và cấp tốc chóng. Cùng theo dõi nhé!


Các bí quyết xem lại History trên Chrome

Cách khôi phục lịch sử dân tộc đã xóa trên google Chrome

Cách xem lịch sử vẻ vang duyệt web trên Chrome

Mở trình chú ý Chrome của bạn, click chọn hình tượng 3 chấm dọc đứng ở góc cạnh trên cùng bên phải màn hình và điều hướng đến Lịch sử (History). Tại đây các bạn sẽ thấy luôn các website đã có đóng vừa mới đây hiện lên ở list bên trái. Chúng ta nhấn lựa chọn tiếp lịch sử dân tộc để xem chi tiết tất cả những website sẽ từng truy vấn trên trình duyệt.


Mở lịch sử dân tộc duyệt web bên trên trình duyệt y Google Chrome

Một cách dễ dàng hơn là các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+H ngay khi đang mở trình duyệt, danh sách các trang web đã truy cập sẽ hiển thị ngay lập tức trên màn hình.

Sử dụng tổng hợp phím Ctrl+H nhằm mở lịch sử vẻ vang duyệt web

Cách khôi phục lịch sử đã xóa trên google Chrome

Giải pháp 1: Xem lịch sử duyệt web đã bị xóa trên tài khoản Google

Cách làm cho khá đối chọi giản, mặc dù nhiên bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google của mình trên Chrome trước đó.

Bước 1: truy vấn vào links https://myactivity.google.com/myactivity, singin lại tài khoản Google sẽ đăng nhập trên Chrome.

Bước 2: tại đây bạn sẽ nhận được tất cả các vận động trên trình chăm nom Chrome của mình, bao hàm cả lịch sử dân tộc duyệt web. Những tài liệu này chỉ bạn (hoặc người biết tài khoản của bạn) mới có thể xem được.

Xem lịch sử dân tộc duyệt web đã biết thành xóa trên thông tin tài khoản Google bằng My Activity

Vì thế, giờ bạn cũng có thể xóa sạch lịch sử vẻ vang duyệt web trên trình coi xét để fan khác chần chừ bạn làm những gì khi lướt web, nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể tìm lại khi đề nghị nhờ tài khoản Google của mình.


Giải pháp 2: khôi phục các lịch sử vẻ vang web đã biết thành xóa bằng EaseUS Data Recovery Wizard

Cũng y hệt như các tài liệu khác trên sản phẩm công nghệ vi tính, lịch sử trình coi ngó của bạn sẽ được giữ giàng dưới dạng file. Xóa lịch sử dân tộc trình duyệt đơn giản dễ dàng chỉ là xóa những file này ngoài ổ cứng. Nếu thực hiện các ứng dụng hồi phục file, kĩ năng hồi phục lịch sử trình duyệt của bạn sau khi bị xóa là trọn vẹn có thể. Bạn chỉ nên biết rõ địa điểm đặt lịch sử dân tộc trình chuyên chú mà thôi.

a. Các file lịch sử vẻ vang trình duyệt sẽ tiến hành lưu tại các vị trí sau:

Internet Explorer: C:UsersAppDataLocalMicrosoftWindowsHistoryMozilla Firefox: C:UsersAppDataRoamingMozillaFirefoxProfilesGoogle Chrome: C:UsersAppDataLocalGoogleChromeUser DataDefault

b. Sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard để khôi phục

Bước 1: thiết lập xuống và setup EaseUS Data Recovery Wizard lên máy tính xách tay bạn vừa xóa lịch sử duyệt web.

Bước 2: Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard, lựa chọn khu vực bạn muốn thực hiện khôi phục tài liệu đã xóa và tiếp đến nhấp vào Scan.

Chọn quanh vùng muốn khôi phục tài liệu đã xóa và tiếp đến nhấp vào Scan

Bước 3: Khi quy trình quét kết thúc, chọn những tệp đang xóa mong mỏi khôi phục. Bấm lưu ban vào tệp giúp xem trước nội dung của nó ví như cần.

Chọn những tệp đã xóa ý muốn khôi phục

Bước 4: sau khoản thời gian chọn dữ liệu, nhấp vào Recover và lựa chọn một vị trí bên trên ổ đĩa khác nhằm lưu tài liệu sẽ khôi phục.

Chọn vị trí lưu tệp chứa lịch sử dân tộc web mong muốn khôi phục

Giải pháp 3: Sử dụng bộ lưu trữ tạm DNS (DNS Cache)

Để áp dụng cách này, hãy chắc hẳn rằng rằng vật dụng tính của công ty được liên kết với internet. Sau khi lịch sử vẻ vang Chrome bị xóa, máy tính chưa bị tắt hay khởi hễ lại.


Nói qua về cách này một chút, bình thường máy tính của các bạn sẽ sử dụng những máy chủ DNS nhằm phân giải thương hiệu miền (ví dụ: dienmayxuyena.com) thành địa chỉ cửa hàng IP (ví dụ: 123.30.174.152). Khi truy cập, yêu cầu của bạn sẽ được lưu giữ trong bộ lưu trữ DNS. Ngay cả khi bạn xóa lịch sử dân tộc trên trình duyệt, bộ nhớ tạm DNS cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Google Play Tải Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android

Nhằm tìm thấy các add đã được lưu lại trong bộ nhớ tạm, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở Command Prompt.

Mở Command Prompt vào Windows 10 phiên bạn dạng mới

Bước 2: Trên hành lang cửa số Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi thừa nhận Enter:

ipconfig /displaydnsĐợi một lúc để lệnh trả thành. Sau khi xong, toàn bộ các website được tầm nã cập gần đây của các bạn sẽ hiển thị luôn trên màn hình cửa sổ Command Prompt. Hãy copy được link mình bắt buộc tìm và truy vấn lại vào Chrome để lưu lại.

Tuy nhiên chiến thuật này chỉ hiển thị các hoạt động vừa mới đây của chúng ta trên Chrome chứ không hề lấy lại được toàn thể lịch sử.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới đây, bộ nhớ lưu trữ tạm DNS hé mở rằng người viết vừa truy cập vào dienmayxuyena.com.vn.

Biện pháp này cũng đều có một số nhược điểm. Trước hết, không chỉ là có trình để ý mà rất nhiều phần mềm khác cũng trở nên được kích hoạt yêu mong tìm showroom IP mang lại tên miền vào lệnh này: trò chơi online, các phần mềm chat, phần mềm email, vượt trình update ứng dụng… Nói biện pháp khác, bất kỳ ứng dụng nào truy vấn vào Internet cũng sẽ kích hoạt DNS, tạo ra một danh sách rất nhiều năm khi chạy câu lệnh ipconfig/displaydns.

*

Ví dụ, trong hình trên, dù người dùng chỉ truy vấn vào gmail.com (khi bộ nhớ lưu trữ tạm DNS vẫn còn đó trống), máy tính xách tay vẫn sẽ triển khai các kết nối tới một số địa chỉ khác trực thuộc về Google.

Nhược điểm thứ 2 của giải pháp làm này là danh sách này vẫn chỉ chứa những tên miền và add IP mà các bạn đã kết nối, tuy nhiên lại không bật mý rõ được nội dung cụ thể của từng trang đang xem.


Giải pháp 4: Xem bạn dạng ghi chú (Log) của cục định tuyến/modem

Một số mã sản phẩm bộ định tuyến đường (router) có thể chấp nhận được bạn đánh dấu tất cả những thông tin mang đến và đi qua kết nối internet của bạn. Trên phần nhiều các router có mặt trên thị trường, công dụng này đông đảo được tắt theo mang định.

Ví dụ, trên một vài bộ định con đường Linksys, bạn chỉ việc truy cập vào showroom của cỗ định tuyến đường (192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1) và truy vấn vào mục Administration / Log.

*

Sau đó, bật tài năng Log bằng phương pháp chọn Enabled. Khi sẽ bật tác dụng này, chúng ta cũng có thể xem được toàn bộ các kết nối được thực hiện, bao hàm kết nối từ một máy vi tính cho tới một máy chủ ngoại mạng và ngược lại.

Do bất kì kết nối nào cũng biến thành được lưu giữ vào showroom này, bản ghi chú theo dõi và quan sát của các bạn sẽ có tương đối nhiều thông tin với sẽ trở phải rất nhiều năm chỉ trong tầm một vài ba phút.

Để bảo đảm mình khỏi phương pháp xâm phạm này, bạn phải kiểm tra kĩ càng xem liệu bộ định tuyến của khách hàng có chức năng Log tuyệt không, với tính năng này có bị tắt hay không. Chúng ta cũng nên đổi khác mật khẩu cho bộ định tuyến để tăng tính bảo mật.

Nói chung, nhằm tránh mất định kỳ sử bất thần do nhỡ tay xóa, bạn cần sao lưu lịch sử Chrome hay xuyên, có thể lưu trữ thủ công bằng phương pháp note ra đâu đó, hoặc sử dụng các ứng dụng sao lưu tự động.

Trên đây là các phương pháp dienmayxuyena.com đã trải nghiệm và thấy tác dụng nhất. Các bạn hãy thử xem nhé. Chúc bạn thành công