Cách xem dung lượng laptop

      572

Là chủ nhân của một chiếc máy tính, laptop hẳn các bạn sẽ muốn biết nhiều thông tin để hiểu rõ về đồ dùng của mình nhất đúng không nào? Ngoài mẫu mã dòng máy, thông tin kỹ thuật số của RAM, CPU thì chỉ số bộ nhớ máy tính cũng đóng vai trò quan trọng, liên quan tới những trải nghiệm người dùng có được. Cùng dienmayxuyena.com – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng tìm hiểu xem cách kiểm tra bộ nhớ máy tính để biết được chiếc máy tính, laptop của mình có được sức chứa và tốc độ xử lý ra sao nhé!


*
*
*
*
*
*
*

Phần Disk 0 thể hiện tổng dung lượng của laptop, mục Capicity cho bạn thấy rõ dung lượng của mỗi ổ đĩa, mục Free Space và %Free bạn sẽ nắm được dung lượng trống và tỷ lệ của nó trên tổng dung lượng ổ đĩa. Trong quá trình sử dụng nếu thấy thông báo lỗi Full Disk thì có thể dung lượng máy tính không còn nhiều hoặc thêm vào đó là máy tính cũ và cần giải phóng bộ nhớ.

Với những cách kiểm tra bộ nhớ máy tính bạn sẽ biết được sức chứa, cũng như tốc độ xử lý các thao tác trên chiếc máy tính của mình. Những máy tính có dung lượng lớn, ổ đĩa có dung lượng lớn, còn trống nhiều thì có thể chứa nhiều dữ liệu hơn, thao tác với các dữ liệu cũng diễn ra nhanh và êm mượt hơn.