Cách Vẽ Kích Thước Trong Autocad 2007

Autocad là một trong những phần mềm thịnh hành và gồm vai trò quan trọng đặc biệt trong nghành thiết kế, xây dựng. ứng dụng giúp cung cấp tạo ra các bạn dạng vẽ kỹ thuật hoàn hảo thông qua những thao tác làm việc sử dụng trường đoản cú cơ bản đến nâng cao. 

Trong đó, cách hiển thị kích cỡ trong autocad là 1 thao tác đặc biệt mà bạn phải biết. Đồng thời, để sử dụng kết quả phần mượt này, bạn nên biết thêm về những thao tác đặc trưng khác. Và toàn bộ những điều này sẽ có được trong bài viết ngay sau đây, các bạn hãy cùng mày mò nhé. 

*
Cách hiển thị form size trong autocad

Cách ghi cùng hiển thị form size trong autocad

Để tiến hành việc ghi với hiển thị kích thước trong autocad, bạn cần mở thanh luật pháp theo tác vụ sau: lựa chọn View – Toolbars – Dimension – Close. Khi thanh cách thức đã được mở, các bạn sẽ thực hiện tiếp các lệnh theo yêu cầu và mục tiêu sử dụng của mình. Ví dụ như sau:

Lệnh DLI (Linear) – ghi form size cho con đường thẳng đứng cùng ngang

Nếu hy vọng ghi form size cho con đường thẳng đứng cùng ngang, bạn tiến hành lệnh: DLI (Linear). Giải pháp thực hiện: Đầu tiên, bạn phải gõ DLI với nhấn điểm bắt đầu đo kế đến nhấn điểm kết thúc ghi. Tiếp tục lôi ra ngoài vị trí đánh số đo với nhấn phím Enter. Để biến hóa số ghi kích thước, các bạn hãy dùng lệnh ED.

Bạn đang xem: Cách vẽ kích thước trong autocad 2007

Lệnh DAL (Aligned) – hiển thị form size các con đường xiên

Để ghi form size cho các đường xiên, chúng ta hãy tiến hành lệnh DAL (Aligned). Cầm thể, bạn sẽ gõ DAL cùng nhấn phím Enter.

*
Hiển thị form size trong autocad

DDI (Diameter) – ghi form size đường kính

Việc ghi kích thước đường kính đang được triển khai vô cùng dễ dàng và đơn giản với lệnh DDI (Diameter). Triển khai như sau: Gõ DDI và nhấn Enter.

Lệnh DRA (Raidius) – ghi kích cỡ bán kính

Với việc ghi kích thước bán kính, bạn sẽ sử dụng lệnh DRA (Raidius). Đầu tiên, bạn cần gõ DRA và tiếp nối nhấn phím Enter.

Lệnh DAN (Angular) – ghi size cho góc

Thực hiện tại lệnh DAN (Angular) là phương pháp để bạn ghi size cho góc. Cố kỉnh thể, bạn phải gõ DAN và nhấn Enter.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Chìa Khóa Vạn Năng, Ứng Dụng Chia Sẻ Wifi Miễn Phí

Lệnh DCO (continue) – ghi size liên tục

Nếu mong mỏi ghi kích cỡ liên tục, bạn sẽ sử dụng lệnh DCO (continue). Thực hiện bằng cách gõ DCO và nhấn Enter. Lúc sử dụng, chúng ta có thể kết phù hợp với lệnh DLI.

Lệnh DBA (Baseline) – Ghi kích thước song song

Đây là lệnh hiển thị kích cỡ trong autocad để chúng ta có thể ghi số liệu song song. Nắm thể, bạn thực hiện bằng phương pháp gõ DBA với nhấn Enter. Các bạn đồng thời có thể kết hợp cùng lệnh DLI khi dùng.

Các thao tác đặc trưng khác lúc vẽ trên ứng dụng Autocad

Ngoài việc nắm rõ được hầu như lệnh hiển thị kích thước trong Autocad, bạn cần biết thêm những thao tác làm việc cũng không hề thua kém phần đặc trưng như sau:

Lệnh F7 (Grid): Đây là thao tác giúp cho bạn tắt hoặc mở lưới vẽ.Lệnh F10 (Prolar): thao tác này giúp định hướng vẽ theo một góc.Lệnh F11 (Otrack): Việc tiến hành lệnh này đang giúp bạn cũng có thể định vị phương tại địa chỉ bắt điểm.

Trên đó là những giải pháp hiển thị size trong autocad cũng giống như những thao tác đặc biệt khác mà bạn phải biết. Đây hồ hết là phần lớn tác vụ quan trọng giúp hỗ trợ tốt nhất có thể cho các bước vẽ với thiết kế của chúng ta trên ứng dụng autocad. Hy vọng các bạn sẽ sớm áp dụng thành thạo cùng đạt được công dụng tối ưu trong quá trình thao tác với bản vẽ nhé.