Cách vẽ biểu đồ trên excel

      633

Nếu chúng ta là dân văn phòng và tiếp tục phải áp dụng đến những công thế soạn thảo văn bản thì chắc hẳn rằng không ít lần yêu cầu thực hiện thao tác làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người dân mới tiếp cận mang lại Word, PowerPoint tuyệt Excel thì câu hỏi vẽ biểu đồ còn khó khăn. Ở nội dung bài viết dưới đây, dienmayxuyena.com Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên excel


Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu vật dụng trong Excel cơ bản 

Trong ứng dụng Excel có không ít loại biểu đồ gia dụng khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân sẽ lựa chọn nhiều loại biểu trang bị phù hợp. Số đông biểu thiết bị cơ bạn dạng thường dùng rất có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để tạo nên biểu đồ, các bạn làm theo công việc đơn giản sau đây:

Để tạo biểu thiết bị bạn cần có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => trên thanh menu, lựa chọn Insert => bên dưới mở ra khung Chart => chọn mũi tên mở rộng góc yêu cầu khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Chọn biểu đồ tương xứng theo từng loại biểu trang bị được liệt kê trong size với bề ngoài mẫu. Ở đây có tương đối nhiều dạng biểu đồ vật để chúng ta cũng có thể chọn như: biểu vật dụng hình tròn, hình cột, biểu đồ dùng ngang,….

*

Sử dụng dụng cụ tạo biểu vật dụng trong Excel đối kháng giản giành cho dân văn phòng

1. Biện pháp vẽ biểu vật dụng cột trong Excel

Để sản xuất biểu đồ cột bên trên Excel, bạn triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi black và lựa chọn vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu tạo.

Bước 2: chọn thẻ Insert bên trên thanh lao lý => lựa chọn Chart => lựa chọn biểu đồ vật hình cột

Bước 3: các bạn đặt tên đến biểu đồ bằng cách nhấn vào Chart Title và nhập tên mong đặt.

*
Biểu vật cột trong Excel

2. Phương pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ đường trên quy định Excel chúng ta cần tiến hành theo các bước sau đây: chọn Design bên trên thanh quy định => chọn Change Chart Type => Chọn Line trên hạng mục biểu đồ dùng hiển thị => Chọn các loại biểu đồ dùng mà bạn có nhu cầu tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ đường trong Excel

3. Biện pháp tạo biểu đồ miền trên Excel

Để tạo biểu đồ miền, bạn triển khai theo công việc sau: chọn Insert => Chọn Recommended Charts => chọn All Charts => Chọn biểu đồ gia dụng miền => chọn phân một số loại biểu thiết bị miền => Chọn một số loại biểu đồ bạn có nhu cầu tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu thiết bị miền vào Excel

4. Biện pháp vẽ biểu thứ tròn trong Excel 

Để tạo thành biểu đồ dùng tròn bên trên Excel, bạn thực hiện theo các bước: chọn Insert => Chọn biểu tượng biểu đồ hình tròn trụ trong mục Chart => Chọn nhiều loại biểu vật mà bạn có nhu cầu hiển thị => dìm OK.

*
Biểu thiết bị tròn vào Excel

Cách chỉnh sửa biểu trang bị trong phần mềm Excel

Sau khi chèn biểu thứ thành công, biểu đồ vật vẫn không thực sự tuyệt đối hoàn hảo mà cần sửa đổi thêm, sau đấy là những bước sửa đổi cơ bản mà mọi bạn thường thân mật đến:

Cách biến hóa dữ liệu trong biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => chọn Design trong Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, thay đổi dữ liệu tùy theo ý mong mỏi của bạn.

*

Thay thay đổi dữ liệu theo ý muốn của bạn sẽ giúp làm cho một biểu đồ đẹp mắt hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: lựa chọn biểu vật => lựa chọn Layout vào Chart Tools => chọn Chart Title => sàng lọc vị trí ước ao đặt Title => sau đó, điền tên biểu đồ bạn muốn thêm vào là xong.

Xem thêm: Những Bộ Phim Truyền Hình Hay Nhất 2017 Không Thể Bỏ Lỡ, 10 Phim Truyền Hình Mỹ Ấn Tượng Nhất Năm 2017

*

Bạn điền tên vào phần bôi black như vào hình là xong 

Cách chèn dữ liệu vào những cột, những ô vào biểu đồ: lựa chọn biểu vật => chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Data Labels => lựa chọn vị trí phù hợp.

*

Để thực hiện các thao tác thiết kế biểu vật bạn chỉ việc sử dụng trong hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên mang lại trục vào biểu đồ: lựa chọn biểu đồ vật => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục yêu cầu đặt tên để điền tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên đến trục hoành, hãy làm theo các bước: lựa chọn biểu đồ => lựa chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => lựa chọn Primary Horizontal Axis Title => lựa chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn có nhu cầu đặt vào là xong.

*

Để thêm tên cho trục trong biểu đồ chúng ta chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu còn muốn chỉnh mẫu mã dáng, màu sắc biểu đồ: chọn hình tượng Biểu đồ => lựa chọn Format => tiếp đến chỉnh vẻ bên ngoài dáng, màu sắc cân xứng ở form Shape Style.

*

Để biến đổi kích thước biểu đồ bạn có thể chỉnh vào Fomat

Cách đổi khác vị trí biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => dịch rời chuột trên biểu đồ cho tới khi xuất hiện hình tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ loài chuột trái để dịch rời cả biểu đồ mang lại vị trí bạn ao ước muốn.

Cách khắc chế lỗi không vẽ được biểu thứ trong Excel

Trong một trong những trường hợp người dùng sẽ chạm mặt phải lỗi không tạo được biểu vật trong Excel với không biết phương pháp khắc phục như vậy nào. Dưới đó là một số phương pháp để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại mỗi bước tạo biểu thứ như đã chỉ dẫn xem đang đúng tuyệt chưa.Kiểm tra lại các giá trị trong vùng tài liệu đã thỏa mãn các đk hay chưa.

Trên đây là những thao tác làm việc cơ bản phục vụ mang đến việc chỉnh sửa một biểu đồ. Tùy theo yêu ước của chúng ta đối cùng với biểu đồ, có thể lựa chọn lựa cách chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.

Kết luận: Như vậy, với bài viết trên đây, dienmayxuyena.com Computer đã tổng phù hợp những thông tin cơ bạn dạng và khuyên bảo cách vẽ biểu đồ dùng trong excel. Trường hợp có bất kể thắc mắc hay đóng góp góp, hãy phản hồi xuống bên dưới để đàm đạo cùng cùng với dienmayxuyena.com Computer nhé!

Bạn đang biết cách cố định dòng trong Excel chưa? ví như chưa thì hãy cùng dienmayxuyena.com Computer tìm hiểu cách cố định dòng trong Excel ra làm sao nhé.