CÁCH TÍNH ĐIỂM TÔN ĐỨC THẮNG

dienmayxuyena.com - Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa thông báo mức điểm nhận đăng ký xét tuyển các ngành trình độ đại học, phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nhà trường áp dụng cách tính điểm xét tuyển riêng. Theo đó, diểm xét tuyển (thang 40 điểm) là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, ngành xét tuyển), cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Bạn đang xem: Cách tính điểm tôn đức thắng

Trong đó, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực lấy theo bảng dưới đây về điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo thang 40.

Xem thêm: Xem Phim Tiếng Sét Trong Mưa Tập 31 Vietsub, Phim Tieng Dan Kim Tap 31

*

Bảng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng (ưu tiên chọn học) từ trên xuống. Khi xét tuyển, các nguyện vọng này có giá trị xét tuyển như nhau và thí sinh được xác định trúng tuyển 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất

Ví dụ: Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Toán: 7,00 điểm; Văn: 6,75 điểm; Anh: 8,00 điểm

Thí sinh thuộc khu vực 1.

Xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh theo tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) trong đó môn nhân hệ số 2 là môn Anh.


Như vậy, Điểm xét tuyển của thí sinh theo tổ hợp D01 ngành Ngôn ngữ Anh được tính như sau: Điểm xét tuyển = Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Anh *2 + Điểm ưu tiên

= 7,00 + 6,75 + 8,00*2 + 1,00 = 30,75 điểm

Thí sinh có thể xem chi tiết tại : https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/thong-bao-nguong-diem-dam-bao-chat-luong-dau-vao-xet-tuyen-dai-hoc-theo-diem-thi-thpt-nam

Điểm xét tuyển các ngành thuộc chương trình tiêu chuẩn, cụ thể:

*
*
*

Khoa Tư
Xem nhiều

Giáo dục

Tuyên dương 19 học sinh đạt giải quốc tế

Giáo dục

Trao tặng Huân chương Lao động cho học sinh đoạt giải Olympic quốc tế

Giáo dục

Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện

Giáo dục

Tạo điều kiện tối đa cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Giáo dục

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được phép chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến
MỚI - NÓNG
*
Những điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022
Giáo dục
dienmayxuyena.com - Hiện tại, một vài trường đã công bố phương án tuyển sinh 2022. Nhìn chung, phương án tuyển sinh năm tới không có nhiều biến động so với năm trước. Tuy nhiên, cũng có một số điểm mới đáng chú ý thí sinh cần chú ý để tăng cơ hội vào đại học.
*
TP. HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ dự kiến diễn ra trong 7 ngày
Sống trẻ
*
Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM từ nhiệm
Giáo dục
dienmayxuyena.com - Chỉ sau vài tháng chính thức được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM, TS Nguyễn Kim Quang đã nộp đơn từ nhiệm.
ĐH Tôn Đức Thắng

Có thể bạn quan tâm


Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Trong đề án tuyển sinh 2022 được trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM công bố chiều nay, thí sinh thỏa điều kiện có thể đăng ký tối đa đến 20 nguyện vọng. Ngoài ra, thí sinh có tổng điểm thi THPT trên 26 điểm có thể được thưởng quy đổi mỗi điểm là 1 triệu đồng.
*

Các trường đại học công bố phương án tuyển sinh


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Nhiều trường đại học ở Hà Nội công bố các phương án tuyển sinh trong năm tới, với nhiều điểm mới về cách xét tuyển và ngành học.
*

Trường ĐH Việt Pháp có Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng chính mới


Giáo dục
*

Sinh viên băn khoăn trước việc trở lại trường học trực tiếp


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Sau khoảng thời gian áp dụng các hình thức học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số trường đại học, cao đẳngđã có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, vấn đề này đang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ các bạn sinh viên, nhất là đangthời điểm cuối năm.
*

Việt Nam và Australia cam kết đẩy mạnh hợp tác về Công nghiệp 4.0


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Tọa đàm Việt Nam – Australia về hợp tác thúc đẩy Công nghiệp 4.0 lần thứ hai đã tìm hiểu cơ hội tăng cường hợp tác nhằm nâng cao năng lực thích ứng với Cách mạng Công nghiệp 4.0 ở Việt Nam cũng như châu Á - Thái Bình Dương.

Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên, cán bộ tiêu biểu


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Sáng ngày 5/12, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) long trọng tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân giảng viên, cán bộ trẻ thực hiện tốt phong trào thi đua Cán bộ “Ba trách nhiệm”, Cán bộ “Vững chuyên môn - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” và “Sinh viên 5 tốt”.
*

Các ngành thuộc khối Sức khỏe sẽ 'hot' trong mùa tuyển sinh 2022?


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Trong đề án tuyển sinh năm 2022 được một số trường ĐH công bố, có thể thấy các ngành thuộc khối Sức khỏe (Y, Dược…) vẫn được chú trọng, cả mở mới và chỉ tiêu xét tuyển có thể sẽ tăng.
*

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM) tuyển sinh năm 2022 với 6 phương thức


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Sau ĐH Bách khoa, có thêm trường thành viên ĐHQG TP. HCM là trường ĐH Khoa học Tự nhiên công bố phương án tuyển sinh năm 2022.

Trường ĐH Gia Định mở 5 ngành mới, tăng chỉ tiêu nhiều ngành năm 2022


Giáo dục
dienmayxuyena.com - Trong năm 2022, trường ĐH Gia Định sẽ mở thêm 5 ngành mới và thêm chương trình đào tạo tài năng với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.
baodienmayxuyena.com.com.vn