Cách thanh toán google play

      592

Khi lần đầu mua ứng dụng trên Google Play, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết thanh toán như thế nào, đừng lo hãy để FPT Shop hướng dẫn thanh toán Google play đơn giản nhé!


Google Play là kho ứng dụng trực tuyến khổng lồ dành cho smartphone chạy hệ điều Android. Tại đây có rất nhiều ứng dụng/game được phân chia theo các thể loại khác nhau để bạn dễ dàng tìm kiếm và khám phá.

Bạn đang xem: Cách thanh toán google play

Hiện tại, trên Google Play có hai loại hình ứng dụng là miễn phí và trả phí. Đối với miễn phí chỉ cần bạn chọn tải và đợi tải là hoàn thành. Còn trả phí bạn cần thêm phương thức thanh toán. Đa phần các ứng dụng trả phí, bạn sẽ được sử dụng bản pro với nhiều tính năng hơn. Hoặc đây có thể là các tựa game, sách, truyện có bản quyền.

Đối với trả phí, Google Play đang cung cấp 3 loại hình thức thanh toán, bao gồm:

Thanh toán thẻ tín dụng (Visa, MasterCard)Thanh toán bằng ví điện tử Momo/Zalo Pay/VTC Pay

Trong ba hình thức này thì điện thoại di động sẽ dễ thực hiện nhất. Bạn không cần thiết phải có thẻ tín dụng (Visa, Mastercard) hay Internet Banking để sử dụng ví điện tử. Bạn hoàn toàn có thể mua ứng dụng bằng tài khoản của điện thoại.

Trong bài viết này FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán bằng SIM của ba nhà mạng lớn Viettel, MobiFone và Vinaphone, giúp bạn thanh toán dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hướng dẫn thanh toán ứng dụng Google Play bằng SIM điện thoại

Bước 1: Bạn vào Google Play, chọn cài đặt tài khoản, chọn Thanh toán và gói đăng ký.

*

Bước 2: Chọn Phương thức thanh toán.

*

Bước 3: Lúc này bạn chọn phương thức thanh toán của nhà mạng bạn đang dùng. Ở đây mình dùng MobiFone nên sẽ chọn Thêm phương thức thanh toán của MobiFone. Đối với các bạn dùng Viettel hay VinaPhone có thể chọn Phương thức thanh toán của Viettel Telecom hay VinaPhone.

*

Bước 4: Bạn điền mã bưu điện của nơi mình đang ở. Mã bưu điện miền Bắc là 100000, miền Trung là 55000 và miền Nam là 70000. Lúc này Google Play sẽ gửi tin nhắn vào số điện thoại để xác nhận rằng bạn đã thêm phương thức thanh toán thành công.

*

Bước 5: Hãy tìm một ứng dụng muốn mua và bấm vào số tiền, chọn Mua. Vậy là hoàn thành. Tin nhắn xác nhận mua thành công ứng dụng sẽ được gửi qua số điện thoại.

Xem thêm: Đọc Truyện Xuyên Không Nữ Cường Hay Nhất Đáng Xem Nhất, Danh Sách Truyện: Nữ Cường Cập Nhật Mới Nhất

*

Lưu ý: Số tiền bạn phải thanh toán cho ứng dụng sẽ bao gồm tiền ứng dụng + 10% VAT.

Trên đây là cách thanh toán ứng dụng Google Play bằng SIM điện thoại dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn yêu thích các thủ thuật công nghệ, đừng quên thường xuyên ghé thăm trang Thủ thuật FPT Shop để có thêm nhiều thông tin hay hơn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Bước 1: Chọn Thanh toán và gói đăng ký.

Bạn vào Google Play, chọn cài đặt tài khoản, chọnThanh toán và gói đăng ký.

*

Bước 2: Chọn Phương thức thanh toán.

ChọnPhương thức thanh toán.

*

Bước 3: Lúc này bạn chọn phương thức thanh toán của nhà mạng bạn đang dùng

Lúc này bạn chọn phương thức thanh toán của nhà mạng bạn đang dùng. Ở đây mình dùng MobiFone nên sẽ chọn Thêm phương thức thanh toán của MobiFone. Đối với các bạn dùng Viettel hay VinaPhone có thể chọn Phương thức thanh toán của Viettel Telecom hay VinaPhone.

*

Bước 4: Bạn điền mã bưu điện của nơi mình đang ở

Bạn điền mã bưu điện của nơi mình đang ở. Mã bưu điện miền Bắc là 100000, miền Trung là 55000 và miền Nam là 70000. Lúc này Google Play sẽ gửi tin nhắn vào số điện thoại để xác nhận rằng bạn đã thêm phương thức thanh toán thành công.

*

Bước 5: Chọn ứng dụng bạn cần Mua và hoàn tất thanh toán

Hãy tìm một ứng dụng muốn mua và bấm vào số tiền, chọnMua. Vậy là hoàn thành. Tin nhắn xác nhận mua thành công ứng dụng sẽ được gửi qua số điện thoại.