Cách tập bụng tại nhà

      187

Ngoài làn da đẹp thì dáng chuẩn chính là điều mà tất cả phụ nữ đều mong muốn. Bởi dáng đẹp thì mặc gì cũng đẹp. Tuy nhiên do một cơ địa sau sinh hoặc một số lý do khác khiến cho vùng bụng tích tụ mỡ . Mà chị em lại không có thời gian đi ra phòng tập Gym. dienmayxuyena.com xin chia sẻ đến đến chị em top 5 bài tập bụng hiệu quả tại nhà.

Bạn đang xem: Cách tập bụng tại nhà

Nếu muốn eo thon chuẩn thì đừng bỏ lỡ nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tập bụng và có tìm hiểu thông tin trên google , nhưng có quá nhiều bài viết không nhất quán sẽ chỉ làm các bạn thêm rối. Bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn nữ rất nhiều trong việc giảm mỡ bụng .


*

Top 5 bài tập bụng tại nhà vô cùng hiệu quả


Bài tập bụng Plank tại nhà

Đây là bài tập mà đa số chị em điều biết . Nó được ưu tiên nằm trong top 5 bài tập bụng hiệu quả nhất. Với bài tập này nó sẽ tác động cơ bụng và sườn giúp mỡ ở bụng tiêu biến nhanh chóng. Chị em sẽ có một vòng eo săn chắc, thon gọn sexy. Lưu ý là khi tập chị em cần phân tán sức nặng xuống hai chân phải đều nhau. Cụ thể sẽ có 2 cách tập như sau:


*

Bài tập Plank giúp eo thon


Cách 1: Vào tư thế của Plank chuẩn

– Đầu giữ thẳng, nhìn hướng về phía trước. Hai tay chống xuống sàn sao cho tạo thành góc 90 độ.

– Lưng và chân giữ ở phương thẳng như 1 đương thẳng. Hai chân khép lại, duỗi ra, mũi chân nhón thẳng lên.

– Với người mới tập thì trong 7 ngày nên nghỉ 1 ngày để thư giãn vì tập Plank rất dễ đuối sức. Khi tập quen đến khoảng 2-3 tuần thì chia thời gian thành nhiều lần trong ngày và mỗi lần tối thiểu là 120s.

Cách 2: Tư thế plank cao với dây tập Gym

– Chuẩn bị một sợi dây tập gym co dãn tốt nhất, cột vào vị trí cố định.

– Vào tư thế Plank cao, 1 tay chống, 1 tay nắm dây cố định, 2 chân mở rộng bằng vai giữ thăng bằng.

– Tay cầm dây kéo lại gần cơ thể, thực hiện 8 – 12 lần và nghỉ. Đặc biệt, khi kéo dây giữ thăng bằng cơ thể, không lắc lư nhé.

Tham khảo thêm :

Bài tập gập bụng

Đây là bài tập cơ bụng tại nhà giúp giảm mỡ, eo thon cơ bản nếu muốn có vóc dáng thon đẹp. Với bài tập này các cơ ở bụng sẽ tác động và giảm đi lượng mỡ tích tụ giúp cho vòng eo sexy hơn. Thực hiện như sau:

– Nằm ngửa ra trên sàn nhà, nên trải thảm. Đặt 2 bàn chân trên sàn, 2 gối gập lại 90 độ và mũi chân hơi hướng lên.

– Đặt 2 tay ra sau đầu, thực hiện nâng thân người lên cố gắng gần với đùi. Thở ra khi thực hiện động tác và hít vào khi hoàn thành.

=> bạn có thể dùng dụng cụ hỗ trợ gập bụng rất hiệu quả sau đây : click để xem


*

Bài tập gập bụng


Bài tập plank xoay hông

Plank xoay hông được xem là siêu bài tập giúp có vòng eo chuẩn thon hiệu quả trong top 5 bài tập bụng tại nhà. Có thể chuẩn bị thảm tập, chọn bộ đồ tập gym mà bạn cảm thấy thoải mái nhất . Cùng với việc kết hợp với một ít nhạc sôi động kích thích tập hơn. Bài tập thực hiện đơn giản với các bước cơ bản sau đây:

– Thực hiện tư thế plank, nâng thân lên tựa vào cẳng tay và 2 mũi chân.

Xem thêm: Top 10 Giã Bạn Đêm Trăng Beat Mới Nhất 2021, Giã Bạn Đêm Trăng

– 2 cẳng tay áp xuống sàn một góc 90 độ, 2 cùi chỏ thẳng dưới vai, 2 chân khép lại với nhau.


*

Bài tập Plank xoay hông


– Căng cứng bụng và duỗi thẳng toàn thân và chuẩn bị thực hiện động tác xoay.

– Tiến hành thực hiện đẩy hong sang phải 1 lần, trở về ban đầu. Đổi bên sang trái, sau lại trở về tư thế ban đầu. Lưu ý không để hông xà xuống đất, đẩy hông không đẩy hết người.

– Thực hiện 5 lần, nghỉ 60s và tiếp tục đến khi bạn thấy đủ.

Tham khảo thêm :

Bài tập xoay bụng

Cũng giống với plank xoay hông là lực sẽ tác động lên vùng cơ bụng giúp loại bỏ mỡ thừa đơn giản ngay tại nhà . Bài tập bụng này thực hiện như sau:

– Ngồi bắt chéo chân và duỗi 2 tay thẳng ở trước mặt. Thực hiện 2 bàn tay, các ngón tay chạm đối vào nhau theo một đường thẳng. Hít thật sâu trước khi thực hiện động tác.


*

Bài tập xoay bụng


– Ngồi thẳng lưng, hông sau đó siết chặt cơ phần bụng, thở ra và xoay về trái 45 độ, trở lại ban đầu. Sau đó đổi về bên phải. Thực hiện động tác tập bụng tại nhà này 10 lần, nghỉ 1 phút và thực hiện tùy vào nhu cầu của người tập.

Bài tập bụng tư thế chiếc thuyền

Bài tập này không chỉ giúp cơ bụng săn chắc, mà còn giúp cho phần tay đùi và vai trở nên thon thả và sexy hơn. Thực hiện như sau:

– Ngồi và gập đầu gối, để bàn chân gập xuống dưới sàn nhà, ngã vai về sau chú ý ngực vẫn được nâng lên.

– Gồng cơ bụng và kéo 2 chân song song lên với mặt sàn. Lưu ý lúc này đồi gối vẫn công.


*

Cơ bụng săn chắc với bài tập bụng tư thế chiếc thuyền


– Khi tư thế đã thoải mái, bắt đầu duỗi thẳng 2 chân về trước một góc 45 độ, giữ yên và đến từ 5 – 15 nhịp thở và đưa về ban đầu. Thực hiện 5 lần nghỉ 1 lần. Tới khi bạn cảm thấy đủ.

Bạn cần phải biết gồng bụng khi tập cơ bụng

MUỐN EO THON- BỤNG PHẲNG, cần biết cách GỒNG BỤNG . Vậy Gồng bụng quan trọng hơn tập bụng ?

Nếu bạn không biết cách gồng cơ bụng, cảm cơ bụng thì cho dù bạn tập bụng rất nhiều lần cũng không bằng một lần tập khi biết cách gồng bụng. Vì vậy khi biết cách gồng bụng, sẽ tập tốt hơn.

NHƯ THẾ NÀO LÀ GỒNG BỤNG

Nhiều bạn đặt câu hỏi : “Zậy rồi sao thở? Lúc nào e cũng gồng hết hả ? E thả lỏng ra coi?” GỒNG BỤNG chứ không phải HÓP BỤNG . Việc bạn hít thở vẫn diễn ra bình thường.

Ví Dụ , bạn hãy tưởng tượng có người chuẩn bị tung cú đấm vào bụng của bạn,(đừng bỏ chạy nha