Cách tạo thumbnail cho video

      681

Việc thiết kế hình ảnh thu nhỏ cho video youtube hay còn gọi là ảnh Thumbnail là một trong những cách tốt nhất video YouTube để tóm lượt lại nội dung thông qua hình thu nhỏ của bạn. Nó giống như trang bìa của cuốn sách; đó là những gì của phần tử của một video để thu hút mọi người click vào xem video của bạn trên youtube. Một hình thu nhỏ được đầu tư thiết kế tốt cũng là điểm mạnh trong việc video của bạn sẽ hiển thị trong các tìm kiếm của Google qua tìm kiếm hình ảnh. Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn cải thiện hình thu nhỏ của mình.

Bạn đang xem: Cách tạo thumbnail cho video

*

Kích thước nào là phù hợp cho hình thu nhỏ cho video YouTube?

Theo như Google, thì hình thu nhỏ cho video trên youtueb có độ phân giải là 1280 × 720 pixel, với chiều rộng tối thiểu 640. Đây là tỷ lệ lý tưởng cho video tương thích với khung hình theo tỷ lệ xem trước trên YouTube là 16: 9.

Vì vây bạn hãy chăm chút kĩ càng cho hình thu nhỏ, bởi nó sẽ đập vào mắt người xem khi họ bạn lần đầu tiên nhìn thấy chúng trong các tìm kiếm, sau đó được mở rộng, bạn sẽ muốn một hình ảnh lớn có thể thu nhỏ lại. Và bắt buộc tệp hình ảnh bạn sử dụng phải dưới kích thước 2MB và ở định dạng là JPG, GIF, BMP hoặc PNG phổ biến nhất bạn nên dùng JPG và PNG.

Làm sao để đặt hình thu nhỏ lên video trên YouTube?

Sau khi bạn hoàn tất việc tải video lên youtube, ngay ở phần cuối cài đặt video bạn sẽ hàng loạt các ảnh chụp màn hình mà youtube gợi ý cho bạn chọn một bức hình làm ảnh thu nhỏ. Để tải lên được hình thu nhỏ cho video mà bạn đã thiết thì hãy nhìn vào bên phải bạn sẽ thấy một nút có nhãn Hình ảnh tùy chỉnh hình thu nhỏ cho phép bạn tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn. Sau cùng bạn sẽ được YouTube hiển thị cho bạn bản xem trước hình ảnh thu nhỏ của bạn và cho phép bạn chuyển nó ra bằng một hình ảnh khác nếu bạn muốn, ngay cả sau khi video được xuất bản.

*

Lời khuyên để có được một hình thu nhỏ cho video tốt nhất

khi sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh để làm cho video của bạn được nổi bật hơn so với việc bạn sử dụng ảnh làm thumbnail mà youtube tự động chụp màn hình đề xuất. Bạn nên nhớ một ảnh thu nhỏ để làm phổ biến được là tạo một đồ họa đơn giản với tiêu đề video và tên hoặc logo doanh nghiệp của bạn. Và nhẹ nhàng hơn bạn cũng có thể chụp ảnh tĩnh từ video và thêm đồ họa lên trên video hoặc tạo một đồ họa và lớp tĩnh trên đó. Dù bạn đi theo phương pháp nào, điều quan trọng là phải nhất quán Thương hiệu để làm cho nội dung của bạn dễ nhận biết hơn ngay lập tức, do đó tăng sự tương tác với kháng giả đã thích kênh của mình.

Xem thêm: Xem Phim Nghĩa Hải Hào Tình

Phương pháp tốt nhất để tạo ra một hình thu nhỏ trên YouTube nhanh nhất

Ảnh tĩnh: Tìm ảnh  tĩnh từ video thường khó và có thể dẫn đến hình ảnh ngớ ngẩn. Vì vậy, bạn hãy chăm chút cho từng phân cảnh trong một video thật chuyên nghiệp để khi chụp những bức ảnh trong khi video đang được quay làm ảnh hình ảnh thu nhỏ được chuyên nghiệp và tiết kiệm được khoảng thời gian làm nên một tấm ảnh khác.

Màu tương phản: Đồ họa có màu sáng hoặc tương phản có xu hướng thu hút mắt người hơn là màu trơn. Vì thế bạn hãy bổ sung thêm các kỹ năng về các phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể giúp bạn làm sáng màu sắc của hình ảnh và tăng độ bão hòa. Nhưng cố gắng đừng đi quá xa, nếu bạn không muốn làm cho hình ảnh xấu đi.

Sử dụng khoảng trắng: Khoảng trắng, còn được gọi là không gian âm, làm cho hình ảnh của bạn trong sạch sẽ và có tổ chức. Kết hợp khoảng trắng và màu tương phản cho phép bạn tác động đến nơi mắt người xem đi.

Hãy súc tích: bạn nên tối ưu hóa bố cục và làm nó thật ngắn gọn, bạn chỉ nên để vào thông tin quan trọng nhất. Mọi người ít có khả năng nhấp vào các video có tiêu đề quá dài dòng.

Một số phần mền giúp cho bạn làm ảnh thu nhỏ: Photoshop, IIIustrator, một số phần mền thiết kế trên online,…

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế hình thu nhỏ trên YouTube

Hình ảnh mang quá nhiều nhiều chữ cộng kích thức chữ quá nhỏ không cân đối với bố cục, nội dung thiết kế có những hình ảnh không liên hay ảnh có nội dung không phù hợp gây hiểu lầm. Hình ảnh của bạn phải là một sự phản ánh trung thực nội dung của bạn; đó là cách tốt nhất để có được người xem lặp lại. Vì vậy, hãy linh hoạt và sáng tạo.