CÁCH TẠO Ô TÌM KIẾM TRONG EXCEL

Khi thao tác trong Excel chúng ta thường hay đề xuất lọc, search kiếm dữ liệu. Việc này đôi lúc khiến bạn mất không ít thời gian khi phải thao tác bằng tay thủ công bằng tay. Trong bài viết này, dienmayxuyena.com sẽ reviews đến chúng ta cách tìm kiếm kiếm với lọc dữ liệu auto khi bạn nhập vào trong 1 ô vào Excel bằng VBA. Chúng ta có thể tải file mẫu ở cuối bài xích viết. Hãy cùng khám phá ngay nào.Bạn vẫn xem: cách tạo ô tìm kiếm kiếm trong excel

Lọc, tìm kiếm kiếm dữ liệu auto bằng Textbox

Ví dụ, bạn có một danh sách bao gồm các thương hiệu như sau:


Bạn đang xem: Cách tạo ô tìm kiếm trong excel

*

Có thể thấy list trên có không ít tên khác nhau. Làm cố kỉnh nào để bạn có thể lọc, tìm nhanh hơn mang lại cột thương hiệu này?

Bạn hãy thực hiện các bước sau đây:


*

Bước 2: khi ấy Excle sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Create Table. Bạn hãy chăm chú là bảng bao gồm chứa loại tiêu đề xuất xắc không, nếu tất cả thì hãy khắc ghi vào mục My table has headers, tiếp nối bấm OK:


*

Bước 3:Hãy đặt lại tên mang đến bảng này trong thẻ Table Tools / thiết kế / Table Name như địa điểm hình bên dưới:


Xem thêm: Sora Shiina Bị Bọn Dâm Tặc Hiếp Dâm Trên Xe Buýt, Cưỡng Hiếp Trên Xe Bus Cực Hay

*

Đặt thương hiệu bảng là Name, khớp ứng với quý hiếm trong ô B4

Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ tạo một Textbox bằng cách bấm chuột thẻDeveloper => Insert => Text Box (ActiveX Control) để chèn vỏ hộp văn bạn dạng vào bên trên table list:


*

Sau đó bạn vẽ textbox ra 1 vị trí trên Sheet

Bước 5: nhấn vào phải vào Text Box => chọn Properties.Trong hành lang cửa số Properties => nhập vào vỏ hộp LinkedCell là 1 ô ngẫu nhiên bên bên cạnh bảng (ví dụ như ô F4)


Bước 6: tiếp sau bạn nhấp chuột phải vào Text Box=> lựa chọn mụcView Code. Kế tiếp bạn hãy thay thế đoạn mã tất cả sẵn bởi mã VBA sau đây trong hành lang cửa số Microsoft Visual Basic for Applications:


Lưu ý: trong khúc mã này, TextBox1 là tên của hộp văn bản được chèn, Name là tên của list bảng. Chúng ta cũng có thể thay đổi tên bảng khác theo ý muốn nhưng buộc phải thống độc nhất vô nhị về thương hiệu bảng với tên trong đoạn code.