Cách lọc tên trong excel 2010

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo những cách khác nhau: biện pháp tạo bộ lọc mang lại giá trị cam kết tự, chữ số, tháng ngày năm, cách sử dụng bộ lọc nhằm tìm kiếm, và phương pháp lọc bằng màu sắc hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và biện pháp sửa bộ lọc auto của Excel lúc nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Cách lọc tên trong excel 2010


Xem nhanh


 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Đây là cơ chế lọc đơn giản và dễ dàng nhất trong Excel. Tác dụng lọc còn rất có thể giải quyết được cực kỳ nhiều công việc với độ phức tạp cao; lúc đó ta phải sử dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc tự động Excel còn cung cấp lựa chọn sắp xếp liên quan đến các cột xác định:

Đối với cái giá trị cam kết tự: sắp xếp từ A mang lại Z, sắp xếp từ Z quay trở lại A, và bố trí theo màu sắc sắc.


*

*

Đối với chữ số: bố trí từ nhỏ tuổi đến lớn, bố trí từ lớn đến nhỏ, hay thu xếp theo màu sắc.

Đối với tháng ngày năm: sắp xếp từ cũ cho mới, bố trí từ bắt đầu về cũ, và thu xếp theo màu sắc.

Sau đây là điểm biệt lập giữa việc bố trí và việc lọc trong Excel:

Khi bạn thu xếp dữ liệu vào Excel, cục bộ bảng hầu như được thu xếp lại, lấy ví dụ theo lắp thêm tự bảng vần âm hay từ giá bán trị bé dại nhất mang đến giá trị to nhất. Tuy nhiên, việc sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo thiết bị tự mới.

Khi bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ phần nhiều mục bạn có nhu cầu thấy sẽ được hiển thị, còn những mục không tương quan khác sẽ tiến hành ẩn lâm thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc auto trong Excel vận động chính xác, chuỗi dữ liệu của khách hàng nên có hàng tiêu đề cùng với tên cột như ảnh chụp screen dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột có thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, với sử dụng một trong các cách thức đưới đây để chèn cỗ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong team Sort cùng Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort cùng Filter>Filter.

Hãy thực hiện phím tắt trong bộ lọc Excel nhằm bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù các bạn dùng cách nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ mở ra trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCEL

Một mũi tên hướng xuống

*
 trong tiêu đề của cột tức là bộ thanh lọc đã nhận thêm vào, tuy nhiên vẫn không được sử dụng. Khi bạn dịch rời chuột bao bọc mũi tên, một mẹo screen hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống ở cột mà bạn có nhu cầu lọc.Bỏ chọn hộp Select All để vứt chọn tất cả dữ liệu một phương pháp nhanh chóng.Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đó là cách chúng ta lọc dữ liệu trong cột Vùng miền để xem doanh thu chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! cỗ lọc đã được dùng cho cột A, trong thời điểm tạm thời ẩn ngẫu nhiên miền nào không phải là miền Đông và miền Bắc.

Mũi tên phía xuống nghỉ ngơi cột được lọc biến hóa thành nút lọc 

*
, với việc di chuyển xung quanh nút đó sẽ hiển thị mẹo màn hình – tức là bộ lọc đã có sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học phần kha khá lớn với phức tạp, nhằm hiểu và áp dụng thuần thục thì bài viết này không biểu thị hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc dữ liệu cở phiên bản nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … thì học Excel Online đã thi công ra lịch trình Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Với khoá học tập này các bạn sẽ học online linh hoạt mọi lúc những nơi, bàn bạc với học tập viên về các vấn đề trong bài giảng trong veo qúa trình học, đặc biệt quan trọng học chi phí khoá học tập siêu tiết kiệm và hoàn toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng không ưa thích về khoá học.

Chi huyết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm chọn lọc trong Excel cho các cột, hãy lặp lại công việc trên cho số lượng cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, bạn có thể thu nhỏ kết trái xuống còn hiển thị apple ở miền Đông cùng miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều cỗ lọc trong Excel, nút lọc đã hiển thị sống mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng rộng và/hay dài hơn, hãy dịch chuyển chuột bao bọc tay chũm ở dưới cùng, và ngay trong lúc mũi tên nhì đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống tuyệt kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel vứt qua các ô trống hay các ô ko trống, hãy tiến hành một trong công việc sau:

Để lọc nhưng quăng quật qua các ô trống, cụ thể là hiển thị các ô có dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy chắc rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi quăng quật chọn (Blanks (Các ô trống)) sinh sống cuối danh sách. Việc này đang hiển thị chỉ các hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng bỏ qua những ô gồm dữ liệu, rõ ràng là hiển thị những ô trống, bỏ chọn (Hiển thị vớ cả), rồi lựa chọn (Các ô trống). Điều này đang hiển thị chỉ đông đảo hàng có ô trống sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) gồm sẵn chỉ đối với cột gồm chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa hàng trống dựa vào một cột chủ yếu nào đó, bạn có thể lọc nhưng bỏ qua những ô chứa dữ liệu trong cột đó, hãy lựa chọn các sản phẩm được lọc, bấm vào phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn có nhu cầu xóa chỉ đầy đủ hàng trọn vẹn trống cùng để lại số đông hàng bao gồm chứa một vài dữ liệu hay chứa vài ô trống, hãy coi qua giải pháp này nhé.

Bên cạnh các lựa chọn lọc cơ bạn dạng đã được bàn thảo ở trên, cỗ lọc tự động hóa trong Excel còn cung ứng các công cụ nâng cấp để giúp bạn lọc các loại dữ liệu ví dụ giống như ký kết tự, chữ số cùng ngày tháng năm đúng chuẩn theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại cỗ lọc khác nhau trong Excel sở hữu tính loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta cũng có thể lọc một cột xác định theo cực hiếm hay theo color ô, nhưng chẳng thể theo cả hai cái được.

Để có kết quả chính xác, đừng kết hợp các các loại dữ liệu không giống nhau trong và một cột chính vì chỉ bao gồm một loại bộ lọc gồm tác dụng cho từng cột thôi. Nếu một cột đựng được nhiều loại giá chỉ trị, thì bộ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo một số loại dữ liệu mở ra nhiều nhất. Ví dụ, nếu như bạn lưu chữ sô vào một cột xác định nhưng phần nhiều chữ số được định dạng như ký kết tự, thì cỗ lọc ký kết tự đang hiển thị mang đến cột đó chứ chưa phải bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy để mắt tới kỹ hơn mỗi chọn lọc rồi coi xem bạn cũng có thể tạo bộ lọc phù hợp nhất cho loại dữ liệu của mình như gắng nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa cam kết tự cho 1 điều nào đấy rất ráng thể, thì chúng ta có thể tận dụng vài lựa chọn cải thiện được cung ứng bởi bộ lọc ký kết tự trong Excel ví dụ điển hình như:

Lọc các ô ban đầu hay kết thúc bằng một hay nhiều ký tự sệt biệt.

Lọc các ô bao gồm chứa hay không chứa một cam kết tự hay 1 từ xác minh ở ngẫu nhiên vị trí làm sao của chuỗi ký tự.

Lọc những ô tương tự một biện pháp tuyệt đối hay là không tương đương với cùng một hay những ký tự nuốm thể.

Ngay khi bạn thêm cỗ lọc vào cột đựng giá trị ký tự, cỗ lọc cam kết tự sẽ tự động xuất hiện trong bảng chọn bộ lọc từ bỏ động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng vứt qua các hàng gồm chứa Chuối, hãy thực hiện như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống sống tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc cam kết tự.

Trong bảng tuyển chọn được thả xuống, hãy chọn bộ lọc mong ước (trong lấy một ví dụ này là không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter đã xuất hiện. Trong hộp ở bên buộc phải bộ lọc, hãy gõ cam kết tự hay các mục mong ước từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, tất cả các hàng Chuối, bao gồm Chuối xanh với Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel cùng rất hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện công việc sau:

Chọn nút and hay Or tùy vào câu hỏi liệu cả hai xuất xắc chỉ một trong hai điều kiện sẽ được đáp ứng.Hãy chọn toán tử đối chiếu cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá bán trị ký tự vào hộp.

Xem thêm: Bách Quỷ Dạ Hành Phần 3 - Xem Phim Nurarihyon No Mago Ss2 Tập 3

Ví dụ, đấy là cách các bạn lọc hàng có chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu các bạn không nhớ phương pháp tìm kiếm tuyệt đối hay bạn có nhu cầu lọc các hàng bao gồm thông tin tương tự như nhau, thì chúng ta có thể tạo cỗ lọc có giữa những ký tự đại diện sau:

Ký từ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự riêng lẻ nàoX?m search “xám” xuất xắc “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi ký tự nàoTr* tìm kiếm “Trang” xuất xắc “Trung”
~ (dấu ngã) bao gồm *,?, giỏi ~ theo sauCho phép lọc những ô bao gồm chứa lốt hoa thị, dấu hỏi, hay lốt ngã.Sao~? tìm “sao?”

Mẹo: trong vô số nhiều trường hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng toán tử Contains vắt cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc những ô có chứa tất cả các nhiều loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay được dùng toán tử Contains rồi chỉ bài toán nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ trong EXCEL

Bộ thanh lọc số trong Excel cho phép bạn xử lý dữ liệu số theo rất nhiều cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay không bằng một trong những nhất định.Lọc số, phệ hơn, nhỏ dại hơn, xuất xắc nằm giữa các số độc nhất vô nhị định.Lọc 10 số đầu xuất xắc 10 số cuối.Lọc những ô tất cả chứa số lớn hơn hay nhỏ tuổi hơn cực hiếm trung bình.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy tất cả bộ lọc số có sẵn trong Excel.

Ví dụ, nhằm tạo bộ lọc chỉ hiển thị các giao dịch có tổng tiền lớn hơn 6 triệu vnd nhưng không thực sự 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc auto ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số.Hãy chọn 1 toán tử so sánh phù hợp từ danh sách, trong lấy một ví dụ này là Giữa…

Trong vỏ hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập quý giá biên nhỏ dại hơn và quý giá biên béo hơn. Theo mang định, Excel gợi ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn tốt bằng” với “Nhỏ hơn tuyệt bằng”. Chúng ta cũng có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” với “Nhỏ hơn” nếu bạn thêm quý hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những giao dịch có chi phí từ 6 triệu vnd đến 7 triệu đ mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCEL

Bộ thanh lọc ngày mon năm vào Excel hỗ trợ vô số các lựa chọn được cho phép bạn lọc các hồ sơ vào khoảng thời gian nhất định lập cập và dễ dàng dàng.

Một biện pháp mặc định, cỗ lọc tự động của Excel nhóm ngày tháng năm lại trong một cột khẳng định theo chủng loại năm, tháng, cùng ngày. Chúng ta có thể mở rộng tốt thu nhỏ dại các mức độ không giống nhau bằng cách nhấp vào dấu cùng hay vết trừ nằm cạnh bên nhóm. Bài toán chọn hay xóa những nhóm ở cấp độ cao hơn sẽ lựa chọn hay xóa tài liệu ở cùng cấp cho độ. Ví dụ, nếu như bạn xóa hộp xung quanh 2016, thì tất cả ngày tháng năm trong năm năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc tháng ngày Năm được cho phép bạn hiển thị xuất xắc ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, diễn ra trước hay sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị toàn bộ bộ lọc ngày tháng năm tất cả sẵn:

Thông thường, bộ lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng đựng hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ cần trỏ loài chuột vào cỗ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại cỗ lọc tự động Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, nơi mà các bạn định rõ tiêu chuẩn chỉnh mà bạn mong mỏi muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày trước tiên trong tháng tứ năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho bộ lọc theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của công ty được format một cách bằng tay hay bởi định dạng bao gồm điều kiện, thì chúng ta có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên phía xuống của bộ lọc tự động hóa sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu có một hay những lựa chọn, tùy vào việc cột của người tiêu dùng có định hình gì:

Lọc theo màu cộtLọc theo màu font chữLọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu như khách hàng định dạng những ô trong cột xác minh với 3 màu sắc nền không giống nhau (xanh lá, đỏ với cam) và các bạn chỉ muốn hiển thị các ô màu sắc cam, bạn có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc ở ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu.Nhấp vào màu ước ao chọn – vào trường đúng theo này là màu cam.

Xong rồi! có một vài cực hiếm được định hình với phông chữ màu sắc cam mới được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn lâm thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện cỗ lọc tất cả chứa hộp tìm kiếm – hộp này khiến cho việc tìm kiếm kiếm chuỗi dữ liệu lớn thuận lợi hơn -việc này có thể chấp nhận được bạn nhanh chóng lọc các hàng đựng đúng ký kết tự, số, tuyệt ngày mon năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ nước sơ mang đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên thanh lọc tự động, rồi ban đầu gõ tự “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ nhanh chóng hiển thị toàn khu vực miền khớp với đk tìm kiếm. Để hiển thị chỉ đầy đủ hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn bộ lọc auto của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo khá nhiều điều kiện, hãy thực hiện bộ thanh lọc dựa trên đk tìm kiếm thứ nhất như được diễn giải sống trên, rồi gõ đk thứ hai, ngay khi công dụng tìm kiếm hiển thị, hãy lựa chọn hộp Thêm lựa chọn lúc này vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, bọn họ thêm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không ạ nào? Chỉ ba cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ giỏi ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một biện pháp nữa để lọc tài liệu trong Excel sẽ là tạo cỗ lọc có điều kiện là câu chữ hay định hình của ô được chọn. Đây là bí quyết thực hiện:

Nhấp chuột buộc phải vào ô chứa giá trị, color sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn các lựa chọn mong mỏi muốn: thanh lọc theo giá bán trị, color sắc, màu phông chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ như này, họ lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau thời điểm THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, cỗ lọc auto trong Excel vẫn không tự động cập nhật các thay đổi. Để áp dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, tiếp nối hoặc:

Nhấp áp dụng lại trên tab Dữ liệu, vào nhóm sắp xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp sắp xếp và Lọc>Sử dụng lại ngơi nghỉ tab Trang chủ, trong team Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách sớm nhất để xào nấu chuỗi tài liệu đã lọc vào một trong những trang tính hay hành lang cửa số khác đó là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy lựa chọn ô đang lọc, rồi dấn Ctrl + A để chọn toàn bộ dữ liệu sẽ lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, nên chọn ô trước tiên (ngoài cùng bên trái) bao gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + kết thúc để không ngừng mở rộng lựa chọn cho ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để xào luộc dữ liệu được chọn.

Đi mang đến trang tính/cửa sổ khác, nên chọn ô trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V để dán tài liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn sao chép dữ liệu đang lọc cho một chỗ nào đó, các ô chứa tài liệu này sẽ ảnh hưởng xóa. Trong một vài ba trường vừa lòng hiếm gặp, phần lớn trên một cửa sổ rất lớn, Excel có thể sao chép những hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, nên chọn dải ô đang lọc, rồi nhấn alternative text +; để lựa chọn chỉ các ô được hiển thị. Nếu như khách hàng không quen sử dụng phím tắt trên bàn phím, bạn có thể sử dụng kỹ năng Go to lớn Special thay thế sửa chữa (tab Home > đội Editing > Find & Select > Go to Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC vào EXCEL

Sau khi áp dụng bộ lọc cho 1 cột duy nhất định, bạn có thể muốn xóa bộ lọc để lọc dữ liệu theo phương pháp khác.

Để xóa bộ lọc trong Excel, hãy thực hiện theo bất kỳ bước nào dưới đây.

Để xóa cỗ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi cho tab Data > nhóm Sort và Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi cho tab trang chủ > nhóm Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu bộ lọc auto trong Excel ko chạy từ bỏ nửa dưới trang tính, đa phần là do dữ liệu mới được nhập vào nằm bên cạnh dải ô vẫn lọc. Để giải quyết điều này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu bộ lọc của doanh nghiệp vẫn ko chạy, thì nên xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, rồi áp dụng bộ lọc mới. Nếu như chuỗi dữ liệu của bạn chứa những hàng trống, thì nên dùng loài chuột chọn toàn bộ dải ô một giải pháp thủ công, rồi áp dụng bộ lọc tự động. Tức thì sau khi bạn thực hiện điều này, tài liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô đã lọc.

Về cơ bản, đấy là cách chúng ta thêm và áp dụng bộ thanh lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đấy nhiều điều bạn có thể thực hiện nay nữa! Trong bài xích hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online đã khám phá kỹ năng của cỗ lọc nâng cấp và coi xét biện pháp lọc dữ liệu có không ít điều kiện. Hãy đón đợi nhé!

Bạn muốn tìm hiểu Excel một cách bài bản, có khối hệ thống và đầy đủ các con kiến thức? Hãy thâm nhập ngay khóa huấn luyện EX101 – Excel tự cơ phiên bản đến chuyên viên dành cho người đi làm cho được hướng dẫn vì chưng giảng viên Nguyễn Đức Thanh.