CÁCH LẤY TIỀN TRONG LỢN ĐẤT

Dáng fan mảnh khảnh, tất cả phần nhỏ hơn so với các bạn cùng sinh năm 2009, tuy nhiên với tấm lòng tương thân, tương ái, mới đây em Bùi Thị Linh (học sinh Trường trung học cơ sở Lê Lợi, xã Ea Hiao, thị trấn Ea H"leo) ra quyết định dành toàn thể số chi phí "nuôi" heo đất tiết kiệm ngân sách trong hơn một năm để cỗ vũ Quỹ Phòng, kháng dịch COVID-19...Bạn đã xem: bí quyết lấy chi phí trong lợn đất

Linh là đàn bà út trong mái ấm gia đình có bốn bạn bè ở ở thôn 7 (xã Ea Hiao). “Hôm đó, nghe đàn bà xin phụ huynh cho đập heo dành riêng tiền tiết kiệm ngân sách mua giấy tờ để ủng hộ Quỹ Phòng, kháng dịch COVID-19, tôi vui lắm. Khiếp tế mái ấm gia đình khó khăn, nhưng con em biết nghĩ cho người khác là vấn đề quý giá tuyệt nhất của chúng tôi…", anh Bùi Văn Chinh, cha em Linh mang đến biết.

Bạn đang xem: Cách lấy tiền trong lợn đất


*

Linh liên tiếp "nuôi" heo đất ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19.
"Con coi ti vi, thấy các cô chú bắt buộc xa mái ấm gia đình để phòng, phòng dịch, thấy em nhỏ một mình đi cách ly,… con thương lắm phải quyết đập heo tiết kiệm để ủng hộ”.Em Bùi Thị Linh, lớp 6A3, Trường trung học cơ sở Lê Lợi, xã Ea Hiao

Đầu mon 6-2021, Linh xem ti vi thấy những cô chú ở đường đầu đang ngày tối vất vả phòng, chống dịch COVID-19, rồi hình hình ảnh em bé dại 6 tuổi sinh sống Bắc Giang đề nghị nhập viện 1 mình trong khu cách ly…, cả đêm Linh è trọc ko ngủ. Chị Hoàng Thị Hựu, bà mẹ Linh kể: “Tối 5-6, con cháu xem chương trình tv thấy Lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, kháng COVID-19 và lôi kéo sự tầm thường tay đóng góp góp, cỗ vũ Quỹ. Tờ mờ sáng, Linh xin chị em đi nhặt cà phê. 2 ngày sau đó đó, Linh xin phép bố mẹ đập heo để ủng hộ Quỹ Phòng, kháng dịch COVID-19. Tôi hơi bất ngờ, nhưng lại rất vui ”.

Xem thêm: Đố Anh Em Đào Hoa Nguyên Võ Lâm 1, Bản Đồ Cho Tân Thủ Trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Có một điều khá thú vị, ngày bố con Linh đến bank NN - PTNT trụ sở huyện Ea H’leo thì Linh lại là người đầu tiên ủng hộ vào tài khoản do Ủy ban MTTQ vn huyện Ea H"leo mở để doanh nghiệp, người dân trên địa phận đóng góp Quỹ Phòng, kháng dịch COVID-19. Cơ hội đập heo, Linh cẩn thận vuốt từng tờ 1.000, 2.000, 5.000 đồng vẫn cũ… “Năm chục, tám chục, chín chục… Một trăm ngàn đồng…” đa số tiếng đếm như reo của Linh về số chi phí mình dành dụm khiến cho các nhân viên cấp dưới thu ngân vui lây, xúc động.


*

Chú heo đất của Linh vẫn được đặt tại quầy thu ngân của bank NN - PTNT chi nhánh huyện Ea H’leo.

Chị Hoàng Thị Nguyệt, Trưởng Phòng ghê doanh, bank NN- PTNT trụ sở huyện Ea H’leo phân chia sẻ: “Chú heo đất của bé Linh "mổ" ra hôm ấy, chúng tôi vẫn giữ tại quầy thu ngân. Mỗi lần nhìn chú heo như nhắc nhở shop chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa trong công việc, trong từng cử chỉ, tinh thần, thái độ phục vụ, cũng như chia sẻ khó khăn với những người dân, cung cấp kịp thời hồ hết nơi sẽ căng bản thân phòng, chống dịch bệnh COVID-19…”

1.045.000 đồng, chưa hẳn số tiền thừa lớn so với nhiều người, nhưng sẽ là tấm lòng, tình yêu của một học tập sinh nhỏ tuổi chung tay sẻ chia, góp sức ủng hộ Quỹ Phòng, kháng dịch COVID-19.

Cô Nguyễn Thị Minh Liên, giáo viên công ty nhiệm lớp 6A3, Trường thcs Lê Lợi (xã Ea Hiao) dấn xét: Linh là học viên hiền lành, tất cả phần nhút nhát. Thế cho nên khi thông báo Linh dành riêng hết tiền ngày tiết kiệm của bản thân để cỗ vũ Quỹ Phòng, kháng dịch COVID-19, các thầy, cô trong trường khôn xiết vui và tự hào về học tập trò của mình.