Cách làm ảnh đại diện bằng gif trên máy tính

      573

Bạn muốn gây ấn tượng cho avatar của mình bằng cách tạo GIF nhưng chưa tình ra cách? Hãy để Lee Phan hướng dẫn bạn qua bài viết Cách đặt GIF làm avatar Facebook trên máy tính chỉ 2 PHÚT dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

*
Cách đặt GIF làm avatar Facebook trên máy tính chỉ 2 PHÚT

Click Vào Xem Tóm Tắt

3. Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại4. Gợi ý cho bạn 3 ứng dụng tạo ảnh đại diện Facebook bằng video phổ biến nhất

1. Đầu tiên bạn cần biết các VIDEO GIF khác

GIF (viết tắt của Graphics Interchange Format) là định dạng tệp hình ảnh bitmap dành cho hình ảnh sử dụng ít hơn 256 màu khác nhau và hình ảnh động sử dụng ít hơn 256 màu trên mỗi khung hình. Tóm lại, GIF là một hình ảnh động không có âm thanh như video, nó tương tự và được sử dụng làm biểu tượng cảm xúc. Vì vậy, GIF và Video là 2 tệp khác nhau.

Bạn đang xem: Cách làm ảnh đại diện bằng gif trên máy tính

*
Đầu tiên bạn cần biết các VIDEO GIF khác

Hầu hết những người sử dụng mạng xã hội như Facebook, Messenger hoặc Twitter sẽ biết ảnh GIF và cách sử dụng nó. Vì trong cửa sổ chat của các trang này, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang như GIPHY hay Imgur cho phép người dùng sử dụng ảnh GIF nên bài viết này sẽ không đề cập nhiều đến ảnh GIF nữa. 

2. Cách sử dụng GIF

Nhìn chung, Gif không khác gì những biểu tượng cảm xúc thường thấy trên mạng xã hội, nên việc sử dụng định dạng này mình không cần chia sẻ quá nhiều nữa. Trên các nền tảng xã hội ngay cả trên điện thoại cũng có chức năng này được tích hợp sẵn và công việc của bạn chỉ là tìm và sử dụng chúng.

Tìm kiếm ảnh GiF trên mạng xã hội: Tại thành phố trò chuyện Twitter và Facebook Messenger, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như GIPHY hay Imgur để người dùng có thể sử dụng định dạng này làm biểu tượng. thật xuc động

Sao chép liên kết: Nếu bạn cảm thấy có quá ít ảnh khiến bạn không hài lòng, thì cũng nên truy cập các trang web chia sẻ ảnh GiF như GIPHY, Imgur và Gifycat bằng bản sao liên kết.

Sử dụng Gboard: Ngoài việc sử dụng trên máy tính, ứng dụng có tên Google Keyboard còn có tích hợp để người dùng sử dụng định dạng này trong tin nhắn văn bản.

3. Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại

Ảnh đại diện video Facebook hay còn gọi là ảnh thu nhỏ video là ảnh đại diện cho tài khoản cá nhân của bạn. Hình ảnh đại diện Facebook độc đáo và hấp dẫn sẽ tạo được ấn tượng với người khác. Với một đoạn video ngắn sẽ giúp bạn trông thật nổi bật trên mạng xã hội Facebook.

3.1. Trên máy tính

Tải video mà bạn đã chuẩn bị lên Facebook.

*
Cách tạo Avatar video Facebook trên máy tính

Quá trình tải video lên Facebooke nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, sau khi tải video lên thành công sẽ xuất hiện ảnh đại diện Facebook mặc định video. Facebook sẽ tự động chọn những khung hình có sẵn trong video mà bạn vừa tải lên.

Nếu bạn không thay đổi hoặc chỉnh sửa video Facebook có nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn, cập nhật tiêu đề, ảnh đại diện video, mô tả, thêm phụ đề cho video Facebook. Ngoài ra, bạn có thể tag thêm bạn bè, người thân vào bên trong video.

3.2. Cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook trên điện thoại

Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn, tại ảnh đại diện của bạn, bấm vào biểu tượng máy ảnh.

Sau đó chọn mục “Chọn video đại diện” nếu bạn đã tạo video cho mình trên thiết bị của mình (nếu chưa có video thì chọn “Quay video avatar mới”).

*
Cách đặt GIF làm avatar facebook

Bước 2: Chọn video bạn muốn trong thư viện của thiết bị.

Xem thêm: Truyện Unbalance Triangle Full, Unbalance Triangle

Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa” nếu bạn không muốn để mặc định.

Tại đây bạn có thể chọn:

Tắt / bật âm thanh cho video (bật âm thanh), chọn tải video lên ở chế độ HD (Tắt tải lên)Rút gọn (Trim): giảm thời lượng video. Một video làm ảnh đại diện Facebook chỉ được phép dài tối đa 7s, vì vậy nếu video của bạn dài quá thì hãy rút ngắn lại. Trong trường hợp bạn không rút gọn, Facebook sẽ tự động mặc định là 7 giây đầu tiên của videoCắt: Bạn có thể sử dụng phân đoạn video mà bạn muốn: Điều chỉnh vị trí của đối tượng trong video bằng cách di chuyển video lên và xuống, sang trái hoặc phải.
*
Cắt video tối đa 7s làm Avatar Facebook

Bước 4: Nhấn “Lưu” → “Tạm thời” để điều chỉnh thời gian đặt video làm ảnh đại diện nếu muốn. Sau đó lưu nó và bạn đã hoàn tất.

*
Nhấn “Lưu” → “Tạm thời”

Vậy là bạn đã có ảnh đại diện Facebook bằng video trên điện thoại chỉ sau 4 bước trên.

4. Gợi ý cho bạn 3 ứng dụng tạo ảnh đại diện Facebook bằng video phổ biến nhất

Mặc dù Facebook có hỗ trợ một số tính năng chỉnh sửa video trước khi đăng làm ảnh đại diện nhưng chúng rất hạn chế và đơn giản, không đủ để khiến những người dùng Facebook khác chú ý đến Hồ sơ của bạn. Vậy bạn có thể tham khảo ngay 3 ứng dụng tạo video làm ảnh đại diện Facebook hấp dẫn dưới đây:

4.1. Photoplay

FotoPlay là phần mềm tạo video, nhạc và hình ảnh miễn phí, không có watermark đang được người dùng vô cùng yêu thích và đánh giá cao. Ngoài các tính năng liên quan đến trình tạo ảnh và trình chiếu Fotoplay, bạn cũng có thể:

*
PhotoplayDễ dàng thêm nhạc vào video, lật và xoay video, ghép video.Trộn ảnh với video, thêm ảnh bìa tùy chỉnh cho video.Điều chỉnh video theo nhiều tỷ lệ khung hình như 1: 1, 16: 9, 4: 5, v.v.Làm mờ nền cho video và ảnh của bạn.Thêm hình dán động, biểu tượng cảm xúc, văn bản, hiệu ứng đẹp mắt, v.v.

Bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ video của mình không chỉ trên facebook mà còn nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Tiktok, Instagram, Twitter. Do đó, việc có một video ngắn, nghệ thuật và hấp dẫn để làm ảnh đại diện facebook sẽ trở nên quá đơn giản đối với bạn khi sử dụng Fotoplay.

4.2. Viva video

Vivavideo cũng giúp bạn có được những video nghệ thuật và chuyên nghiệp không kém gì FotoPlay. Ứng dụng này cho phép người dùng quay và chỉnh sửa, chèn hiệu ứng vào video cùng lúc.

*
Viva video

Các tính năng nổi bật của Viva video:

Hỗ trợ nhiều tính năng cho người không chuyên nên rất dễ sử dụng.Có nhiều chế độ ghi âm khác nhau.Bạn có thể chèn nhạc nền và nhiều chủ đề khác nhau vào video, thậm chí là lồng vào video.Ngoài tính năng quay video, Vivavideo còn cho phép chỉnh sửa video, video thông thường với sự hỗ trợ của tính năng PIP.Hỗ trợ xem trước các thao tác chỉnh sửa này

4.3. Dubsmash

Dubsmash khác biệt hơn so với hai ứng dụng trên bởi đây là ứng dụng tạo video hát nhép và ghi chú khá độc đáo với những câu trích dẫn mà bạn yêu thích. Ứng dụng này cũng có bộ sưu tập trích dẫn từ phim, chương trình truyền hình và internet lớn nhất thế giới.

*
Dubsmash

Giờ đây nó cho phép bạn tạo những đoạn video ngắn để dùng làm ảnh đại diện Facebook thay vì đăng lên Youtube như trước đây.

Dubsmash cũng khá đơn giản và dễ sử dụng. Nó cũng hỗ trợ tính năng chèn biểu tượng cảm xúc, ký tự đặc biệt như các ứng dụng chỉnh sửa video khác và cũng giúp bạn quay trực tiếp hoặc sử dụng các video có sẵn để ghép vào video.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đặt GIF làm avatar Facebook trên máy tính chỉ 2 PHÚTLee Phan mong muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể thay avatar thành GIF. Chúc các bạn thành công!