Cách Kiểm Tra Sức Khỏe Ổ Cứng

có tương đối nhiều cách khác biệt để kiểm tra sức khỏe ổ cứng của chúng ta – từ bỏ các phương pháp tích hòa hợp trong Windows đến các công vậy chẩn đoán của nhà sản xuất ổ cứng của người tiêu dùng và công ty chúng tôi sẽ nói với bạn về các phương thức tốt nhất.

4 biện pháp Kiểm Tra sức khỏe Ổ Cứng máy Tính tác dụng Trên Windows

Ổ cứng của người sử dụng là linh hồn của PC, địa điểm lưu trữ tất cả dữ liệu đặc biệt nhất của bạn.Mặc dù hầu như các nhân tố PC có thể được cụ thế, dữ liệu vô giá chỉ trên ổ cứng của người sử dụng không thể nếu như khách hàng chưa tạo bạn dạng sao lưu.Vì vì sao này, việc đảm bảo ổ cứng của người sử dụng luôn khỏe mạnh làđiều siêu quan trọng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Có các cách khác nhau để kiểm tra sức khỏe ổ cứng của doanh nghiệp – từ các cách thức tích hợp trong Windows đến các công gắng chẩn đoán ở trong nhà sản xuất ổ cứng của người sử dụng và shop chúng tôi sẽ nói với chúng ta về các cách thức tốt nhất.


Mục lục bài bác viết


Top 4 bí quyết Kiểm Tra sức mạnh Ổ Cứng máy Tính kết quả Nhất trên Windows

1. Sử dụng các công cụ của phòng sản xuất ổ cứng

*

Hầu hết những nhà tiếp tế ổ cứng lớn đều cung ứng các công cụ mạnh khỏe miễn phí tổn để theo dõi sức mạnh và hiệu suất của ổ cứng.Bước trước tiên để biết chiếc nào vẫn sử dụng, tất nhiên, là biết cách tạo nên ổ cứng của bạn.

Nếu bạn biết cách tạo nên ổ cứng, bạn có thể bỏ qua phần này.Nếu chúng ta không, hãy bấm phímWin (biểu tượng lá cờ), nhập trình làm chủ thiết bị “Device Manager” và click chuột nó khi nó mở ra trong công dụng tìm kiếm.

Trong Trình làm chủ thiết bị, hãy mở khóa tùy chọn Ổ đĩa trên đĩa cứng cùng ghi chú số giao diện máy của ổ cứng của bạn.Tiếp theo, nhập số thứ hạng máy vào Google nhằm hiển thị kết quả sẽ hiển thị mang lại bạn cấu tạo của ổ cứng.

*

Sau đó, đi cho trang hỗ trợ của nhà sản xuất với tìm kiếm app ổ cứng của họ.Để giúp đỡ bạn hiểu, đấy là các liên kết đến những trang cài đặt xuống có tương quan của một vài thương hiệu ổ cứng lớn nhất:

Mỗi khí cụ này vận động khác nhau một chút, nhưng quan trọng nhất là từng công cụ đều phải sở hữu các hào kiệt chẩn đoán có thể chấp nhận được bạn kiểm tra sức khỏe ổ cứng.

2. Chế độ CHKDSK của Windows

Windows CHKDSK Tool là một trong những công vắt Windows tích hợp sẽ quét đĩa của chúng ta để kiếm tìm lỗi hệ thống và những thành phần xấu với hiển thị nếu có ngẫu nhiên vấn đề làm sao với đĩa cứng của bạn.Nó vẫn quét và khắc phục các sự cố gắng mà nó rất có thể khắc phục cùng sẽ cho chính mình biết nếu bao gồm sự cố to hơn mà nó chẳng thể khắc phục.Bạn có thể sử dụng mức sử dụng này để kiểm tra sức khỏe ổ cứng với sửa những lỗi cùng lỗi xấu nếu gồm thể.

Để áp dụng CHKDSK, nhấp chuột phải vào ổ đĩa mà bạn có nhu cầu kiểm tra lỗi và chọn Thuộc tính mật mã. Sau đó, nhấp vào tab Công cụ, và kế tiếp nhấp vào nút kiểm soát ngay bây giờ.

*

*

Một vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện với nhì tùy chọn để sửa lỗi với quét các thành phần xấu.Bạn hoàn toàn có thể chọn các tùy chọn này nếu bạn có nhu cầu sửa lỗi và các thành phần xấu;nếu không, bạn chỉ việc nhấp vào trên Start Start để nhận report cơ bản về những sự thay đĩa cứng (nếu có).

Xem thêm: Phim Kẻ Hủy Diệt 6 Thuyết Minh ), Access Denied

*

Công ráng này hết sức cơ bản và tập trung vào việc tìm kiếm lỗi hệ thống và các thành phần xấu.Nó đã chỉ cho chính mình biết nếu có ngẫu nhiên vấn đề khủng nào và không có gì nữa, vày vậy chỉ áp dụng nó như một chế độ kiểm tra và sửa chữa đĩa cứng cơ bản.

3. Sử dụng WMIC

WMIC là đồ họa dòng lệnh chất nhận được bạn thực hiện nhiều tác vụ cai quản trị, bao gồm kiểm tra tình trạng ổ cứng.Nó sử dụng công dụng SMART (Tự giám sát, so sánh và report công nghệ) của những đĩa cứng để thấy trạng thái và đưa ra một tóm lại đơn giản, như tác dụng OK dẫu vậy kiểm tra nhanh lẹ và là 1 trong những tính năng tích thích hợp của Windows.

Để khám nghiệm đĩa cứng cùng với WMIC, dìm cácnútWin+Rđể mở hộp thoại Run.Nhậpcmdvà nhấp vào OK để mở lốt nhắc lệnh Windows.

*

Gõ vào


và dấn Enter lần nữa.Bạn vẫn thấy tâm lý của đĩa cứng của doanh nghiệp sau một khoảng thời hạn chờ.

*

4. Thực hiện Công cố kỉnh kiểm tra sức khỏe đĩa cứng của bên thứ ba

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một mức sử dụng kiểm tra sức khỏe ổ cứng của bên thứ ba sẽ cung ứng nhiều tin tức hơn là tình trạng giỏi hay xấu.Các lý lẽ này sử dụng cùng khả năng THÔNG MINH của các đĩa cứng nhằm tìm nạp dữ liệu, hệt như WMIC. Mặc dù nhiên, họ cung cấp tất cả các cụ thể cho bạn, thay bởi chỉ hiển thị trạng thái tốt hay xấu.

CrystalDiskInfo

Với mục đích này,CrystalDiskInfolà một nguyên lý thực sự đơn giản dễ dàng nhưng bạo gan mẽ.Đây là 1 trong những công cố kỉnh miễn phí rất là nhẹ và hỗ trợ tất cả những thông tin buộc phải thiết, ví dụ như nhiệt độ, triệu chứng sức khỏe, loại và anh tài của đĩa cứng và các thuộc tính khác như vận tốc đọc / ghi và thời hạn quay, v.v.

Công vắt tiêu chuẩn có dưới dạng tệp .exe 4 MB cùng trình thiết đặt của nó có chứa quảng cáo, bởi vậy hãy đảm bảo bạn áp dụng tùy chọn cài đặt tùy chỉnh ở trong nhà cung cấp và quăng quật chọn luật pháp phụ (quảng cáo).Sau khi mua đặt, toàn bộ những gì bạn phải làm là khởi chạy chương trình và các bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về (các) đĩa cứng của khách hàng trong đồ họa chính.Công cụ cũng trở thành kiểm tra sức mạnh ổ cứng sau mỗi 10 phút (theo mặc định) cùng thông báo cho chính mình nếu có bất cứ điều gì sai.

*

Ngoài ra còn có các phương tiện kiểm tra sức khỏe đĩa cứng của bên thứ tía khác nhưHard Disk SentinelvàHDDScan.Chúng tiên tiến và phát triển hơn các với vô số công dụng bổ sung, nhưng so với một tín đồ dùng bình thường CrystalDiskInfo là một trong những công cụ hoạt động quá hoàn hảo rồi.

Phần kết luận

Bạn có thể sử dụng các công nạm được đề cập ở trên nhằm kiểm tra sức khỏe ổ cứng trongPC,Máy tính xách tayWindows của bạn. Nếu bạn không đề xuất thêm bỏ ra tiết, thì các công nuốm tích hòa hợp trong Windows sẽ hoạt động rất tốt.Nếu không, buộc phải tải xuống một phép tắc kiểm tra sức mạnh đĩa cứng của bên thứ ba.

Công Nghệ hết sức Việt – dienmayxuyena.com đối tác doanh nghiệp phân phối và bh ủy quyền sản phẩm HP