Cách Khắc Phục Máy Tính Tự Tắt

Bạn đang làm 1 công việc cực kỳ đặc biệt trên máy tính xách tay để bàn, bỗng nhiên bạn bị lỗi máy vi tính tắt chợt ngột. Từng nào công lao, thời hạn gần đi tới thành quả đó mà quên không lưu thì thật cay đắng.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy tính tự tắt

*

Vậy đâu là nguyên nhân? Và cách xử lý TRIỆT ĐỂ hiện tượng này như vậy nào?

Máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn, máy tính chạy được một lúc thì tắt, laptop tự tắt mối cung cấp liên tục, máy vi tính tự tắt mở không lên,màn hình phụt tắt khi máy vi tính đang chạy… gần như là hồ hết lỗi rất khó khăn chịu. Hiện tượng này tái diễn nhiều lần khiến cho mình không thể có tác dụng được bài toán gì, phần cứng trên laptop bị ngắt đột ngột nhiều lần dẫn đến nhanh hỏng với phải thay thế thiết bị mới. dienmayxuyena.com xin chia sẻ với các bạn 6 cách giải quyết và xử lý tình trạng lỗi máy vi tính tắt bất ngờ dưới đây:

1. Tốc độ CPU là nguyên nhân bậc nhất làm mang đến máy tính tự động Shut down

Trước tiên bạn hãy làm 1 phép demo như sau:

Bạn bật máy tính lên và cấm đoán chạy kèm bất kỳ phần mềm nào, theo dõi xem máy có bị tắt không. Nếu bao gồm thì hoàn toàn có thể do 1 giữa những nguyên nhân phía dưới. Nếu khi chúng ta bật 1 chương trình bất kỳ nào kia lên máy tính xách tay mới tắt thì là vì máy của người sử dụng bị lỗi bởi vì CPU chạy cho 1 tốc độ nhất định nào kia thì laptop của bạn sẽ bị tắt.

Bạn hãy theo dõi và quan sát cpu đúng thời gian máy bị tắt bằng phẩm mềm tmonitor.

Để theo dõi tổng thể hệ thống và nguồn điện hỗ trợ cho sản phẩm tính, bạn hãy sử dụng phần mềm CpuID HWMonitor.

Để khắc phục tình trạng máy tính tắt đột ngột kiểu này bạn hãy đặt cho CPU chạy sống một vận tốc cho phép. Chọn Start trằn Control Panel => Power Options => Change plant Settings => change advanced nguồn settings => processor power management => maximum processor state.

*
*
*
*
*
*
*

– vệ sinh máy tiếp tục để tránh bám bụi làm cho giảm năng lực tản nhiệt của các thiết bị phần cứng. Công việc này tùy trực thuộc vào môi trường thiên nhiên làm việc của công ty để gồm thời sắp xếp thời gian dọn dẹp vệ sinh máy mang đến phù hợp.

*

– kiểm tra quạt tản nhiệt có đang hoạt động ổn định xuất xắc không, cánh quạt gió có bị kẹt, gẫy hay không nếu bị thì nên thay thế 1 mẫu quạt mới với cái giá cũng chỉ vài ba chục k.

Xem thêm: Link Xem Các Trận Đấu Hôm Nay Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay

3. Vi khuẩn là tác nhân gây ra không hề ít lỗi trên máy tính xách tay kể cả lỗi máy vi tính tắt thốt nhiên ngột

Máy tính của bạn cũng có thể bị nhiễm viruts qua rất nhiều nguồn như liên kết với với mạng internet, liên kết với những thiết bị nước ngoài vi như ổ cứng ngoài, usb, đt rất dễ bị bám vi rút, gây ra việc máy tính tự tắt ứng dụng. Bởi vậy máy tính xách tay rất quan trọng 1 trình đảm bảo an toàn để tránh không ít những tác hại mà nó khiến ra.

Nếu bạn có đk 1 chút thì nên mua các phần mềm trả chi phí để được hỗ trợ tốt nhất cũng như xung khắc phục về tối đa hiện tượng kỳ lạ bị lây nhiễm viruts.

Nếu không muốn mất phí chúng ta có thể dùng các phẩn mềm khử virut miễn phí cực tốt cũng ngăn chặn Virut khôn xiết hiệu quả.

4. Trang bị tính của bạn bị lỏng ram

Nếu như ram của chúng ta bị lỏng, khi bật máy sẽ không còn lên dĩ nhiên tiếng bip bip liên tục thì rất dễ nhận biết. Nhưng ram của khách hàng lúc thừa nhận lúc không, bật lên laptop vẫn chạy thông thường nhưng khi sản phẩm công nghệ tinh chạy được một lúc thì tắt, đó là do chân ram tiếp xúc nhát với main sản phẩm tính.

Bạn hãy tắt máy, toá ram vệ sinh sạch sẽ sẽ. Lấy ruột cây viết chì tô vào phần mạch đồng của cẳng chân ram rồi gặm lại ram rồi thử khám phá nhé. Trường hợp xấu hơn là ram của bạn đã bị lỗi thì bắt buộc thay 1 thanh ram khác để máy bộ tính của bạn hoạt động ổn định hơn.

5. Vị nguồn, điện yếu không đủ tải

Nhiều bạn không mấy suy xét nguồn của dòng sản phẩm tính lúc mua. Sau quy trình sử dụng yêu cầu nâng cấp khối hệ thống máy tính đề nghị gắn thêm như thẻ màn hình, ổ cứng, ổ CD … dẫn mang lại tình trạng bộ nguồn của chúng ta không đủ hỗ trợ điện năng cho tất cả các khoáng sản đó của sản phẩm tính, kết quả là lỗi laptop tắt bất ngờ liên tục

Bạn thử một bộ nguồn bao gồm điện áp cao hơn và quan trọng nhất thuộc dòng điện cần ổn định. Chúng ta cũng có thể sử dụng thêm bộ giữ điện để nguồn điện của công ty luôn ổn định kể các bạn bạn mất điện đi chăng nữa các bạn vẫn rất có thể sử dụng laptop thêm 1 thời gian dài rồi chủ động trong việc tắt máy của mình.

6. Vì main board

Rất những trường phù hợp khi main áp dụng quá lâu, thao tác làm việc trong nhiệt độ cao, cái điện tăng bất thần làm cho các tụ bên trên Mainboard bị phù, lâu ngày bị rỉ sét cũng chính là nguyên nhân máy vi tính bị shutdown chợt ngột. Thường những máy có mainboard bị phù khởi động rất chậm. Bạn nên nghĩ mang đến phương án sửa chữa thay thế board mới.

*

7. Test với các nguồn cung ứng điện khác

Lỗi máy vi tính tắt bỗng ngột rất có thể nguyên nhân vày nguồn cung ứng điện. Thử một nguồn cấp cho điện khác cùng xem sự cố đã đạt được khắc phục không

8. Tắt Fast Startup (Khởi hễ nhanh)

Fast Startup hoàn toàn có thể là tại sao của lỗi máy tính tắt bỗng dưng ngột. Do vậy, đánh giá xem nó đã nhảy chưa. Nếu sẽ bật, hãy tắt nó đi bằng phương pháp thực hiện nay theo các bước sau đây:

– Bước 1: Mở Control Panel

– Bước 2: coi ở cơ chế Large icons và click vào Power Options

*
*
*
*
*
*
*
*

– Bước 2: Sau khi chúng ta đã tải máy vi tính trong tùy chỉnh CMOS, hãy để máy tính trong 1 thời gian

Nếu máy tính không tắt sau thời điểm ở trong CMOS, thiết đặt hệ quản lý của chúng ta có thể bị hỏng, bạn nên xóa đa số thứ và cài đặt lại Windows

Với những share trên của dienmayxuyena.com mong rằng các bạn sẽ có hướng khắc chế đỡ tốn chi phí nhất cho lỗi laptop tắt đột nhiên ngột