Cách gõ tiếng việt trong proshow gold

      603

Gõ tiếng Việt bao gồm dấu trong Proshow tuy không hẳn vấn đề khó, nhưng phần nhiều những ai mới sử dụng ứng dụng Proshow; hoặc chưa viết giờ Việt bao gồm dấu trên phần mềm này thì đều gặp mặt phải triệu chứng lỗi ko gõ được tiếng Việt vào Proshow Producer. Bởi vậy vào thời gian chia sẻ các clip về Proshow vừa qua, Đỗ Bảo phái mạnh Blog cũng đã nhận được không hề ít các câu hỏi của chúng ta xung quanh sự việc này. Vị đó, để lời giải những thắc mắc của vớ cả chúng ta về cách viết tiếng Việt trong Proshow Producer, mình xin hướng dẫn chúng ta chi tiết quá trình thực hiện tại từ A cho Z để ai cũng có thể tự gõ giờ Việt có dấu trên đoạn clip mà mình đang làm.

Bạn đang xem: Cách gõ tiếng việt trong proshow gold

Khi làm video bằng ứng dụng Proshow, các bạn cũng có thể sử dụng một trong các hai phiên bản của phần mềm, đó là Proshow Producer với Proshow Gold. Tuy nhiên hiện nay, phần lớn các bạn đều lựa chọn phiên phiên bản Proshow Producer bởi bao gồm nó bao gồm thêm phần nhiều tính năng cao cấp hơn, được xã hội người dùng cung cấp tốt hơn và có không ít style được chia sẻ… và cách sử dụng của nhị phiên bản này trọn vẹn tương từ nhau, vì thế cách viết tiếng Việt vào Proshow Gold tương tự như trong Proshow Producer. Bởi vậy nghỉ ngơi nội dung nội dung bài viết này, mình xin hướng dẫn chúng ta trên phiên bạn dạng Proshow Producer, còn đối với Proshow Gold, chúng ta thực hiện hoàn toàn tương tự


Video hướng dẫn cách gõ giờ đồng hồ Việt bao gồm dấu trong Proshow Producer

Như thường lệ, nhằm các chúng ta có thể dễ dàng tưởng tượng được các thao tác gõ tiếng Việt vào Proshow, Đỗ Bảo phái nam Blog đã sẵn sàng sẵn một đoạn clip hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện. Bởi vì đó, các chúng ta cũng có thể xem đoạn clip hướng dẫn sau đây để viết giờ Việt bao gồm dấu vào Proshow Producer mà không bị lỗi.

Cách viết giờ việt vào Proshow Producer không biến thành lỗi

Ở những video share về Proshow Producer của Đỗ Bảo phái nam Blog, mình thừa nhận được không ít thắc mắc của chúng ta về vấn đề không viết được tiếng Việt vào Proshow Producer. Đây là một trong những lỗi thường chạm mặt khi sử dụng Proshow mà rất nhiều người đã có lần trải qua, cách khắc phục lỗi này khá đối chọi giản, chúng ta chỉ cần thực hiện theo công việc sau:

Bước 01: setup font chữ VNI cho máy tính

Để có thể gõ tiếng Việt vào Proshow Producer cũng giống như Proshow Gold, trước hết các bạn phải cài đặt font chữ VNI vào sản phẩm công nghệ tính. Tuy nhiên trước khi cài đặt thêm phông chữ VNI mang lại máy tính, các bạn cần cài đặt font VNI về máy, sau đó copy toàn thể các phông chữ này vào ổ C, thư mục Windows/Fonts.Video hướng dẫn

Bước 02: bật bảng mã VNI Windows bên trên Unikey

Theo cá thể mình, các bạn nên áp dụng bộ gõ tiếng Việt Unikey bởi nó có khá nhiều ưu điểm, như miễn phí, gọn nhẹ, giải pháp sử dụng 1-1 giản… ko kể ra, các bạn có thể sử dụng cỗ gõ Vietkey nhằm gõ giờ Việt. đối với cả hai bộ gõ này, các bạn cần nhảy bảng mã VNI Windows để có thể viết tiếng Việt gồm dấu vào Proshow mà không bị lỗi.

Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển của Unikey, các bạn chọn bảng mã là Vni Windows, sau đó bấm vào vào nút “Đóng” để hoàn tất.

Xem thêm: Trai Tim Co Nang Tap 21 - Trái Tim Có Nắng Trọn Bộ Full Hd Mới Nhất

*

Ngoài ra, các bạn cũng có thể bật bảng mã Vni Windows bằng cách nhấn vào phải vào biểu tượng Unikey ngơi nghỉ thanh taskbar, tiếp đến chọn VNI Windows.

Bước 03: lựa chọn font chữ VNI trên phần mềm Proshow

Bước cuối cùng để gõ giờ đồng hồ Việt vào Proshow, các bạn cần phải chọn font text trên ứng dụng là phông VNI. Lúc đã chọn font chữ VNI, các bạn gõ tiếng Việt vào ô Caption Text hoàn toàn có thể sẽ bị lỗi, tuy vậy ở phần hiển thị thì hoàn toàn không sự việc gì.

*
Để gõ tiếng Việt vào Proshow mà không xẩy ra lỗi, các bạn phải cài font chữ VNI, chọn font VNI vào Proshow, lựa chọn kiểu gõ VNI Windows trong bộ gõ giờ đồng hồ Việt.

Như vậy sau khi thực hiện khá đầy đủ cả ba bước nghỉ ngơi trên, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể gõ giờ Việt trong Proshow mà không hề bị lỗi font. Nếu thiếu 1 trong ba cách ở trên, các bạn chắc chắn sẽ gặp lỗi không viết được giờ việt vào Proshow Producer. Cho nên vì vậy các bạn cần phải đảm bảo rằng đã cài đặt font chữ VNI, đã nhảy bảng mã VNI Windows cùng đã lựa chọn font chữ VNI trên ứng dụng Proshow thì bạn sẽ gõ được giờ đồng hồ Việt có dấu trên ứng dụng này.