CÁCH ĐỔI MÀU CHỮ TRONG AUTOCAD 2007

AutoCAD là phần mềm vẽ kỹ thuật thông dụng cùng với dân cơ khí tuyệt xây dựng. Vày thế, thuần thục AutoCAD là kỹ năng quan trọng, góp bạn ăn được điểm trong mắt cung cấp trên với đối tác. Với môt một trong những công cố gắng được ứng dụng thịnh hành với bạn dạng vẽ kỹ thuật đó là tô màu sắc trong Cad. Nếu khách hàng vẫn sẽ loay hoay với các bước này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn toá gỡ trở ngại đó.

Bạn đang xem: Cách đổi màu chữ trong autocad 2007


1. Phương pháp tô color trong Cad

Bước 1: Khởi rượu cồn lệnh Hatch: Gõ lệnh H, Enter sau đó chọn Solid như hình dưới:

*

*


Bước 2: chọn thẻ Other Predenfined => lựa chọn Solid => lựa chọn OK. Lựa chọn màu yêu cầu tô làm việc ô “by layer”.

*

Nếu hy vọng chọn color khác, không có trong bảng màu có sẵn, click vào More Colors

Bước 3: Chọn quanh vùng muốn sơn màu, bạn cLick ô add: Pick point => Enter => chọn ok.

*

Nếu mong tô những màu không giống nhau, chúng ta phải hoàn thành lệnh bằng phương pháp click vào Close Hatch Creation rồi triển khai lại các bước như trước.

Xem thêm: Xem Phim 24H Chống Khủng Bố 6, Xem Phim 24 Giờ Chống Khủng Bố Phần 6

2. Đổi màu sắc nét vẽ trong Autocad

Trong các bản vẽ kiến tạo lớn, bạn có nhu cầu phân biệt chi tiết này với chi tiết khác thì việc đổi màu nét vẽ vào Cad là vô cùng bắt buộc thiết. Vậy làm rứa nào để chuyển màu nét vẽ trong Cad? bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: tìm tới ô bylayer, quét đối tượng người tiêu dùng muốn thay đổi màu sắc => click vào ô bylayer chọn màu thích hợp.

Ở trong autocad có những màu tiêu chuẩn chỉnh như hình. Nếu bạn có nhu cầu thêm những màu khác thì click vào Select màu sắc (nằm ở dòng cuối cùng) để lựa chọn màu các bạn muốn.

*

Cách 2: Vào Format, lựa chọn layer

*

Click vào tiên phong hàng đầu để tạo ra layer mới

*

Sau kia click vào số 2 nhằm đổi màu mình muốn => ok. Sau đó bạn quét đối tượng muốn thay đổi màu => Đổi layer cho nó.

*

Đến phía trên rồi thì bạn đã có thể tự tin triển khai việc tô màu sắc trong Cad hay thay đổi màu sắc nét vẽ trong Cad rồi chứ. Nó không thật khó như chúng ta nghĩ đúng không. Nhưng lại dũng đừng nhà qua mà hãy luyện tập thật nhiều, nhằm đẩy cấp tốc hơn nữa vận tốc xử lý các bước nhé!