Cách đặt tiêu đề cho các trang trong excel

      727

Cố định tiêu đề trong Excel là khiến cho dòng hoặc cột cất tiêu đề đứng yên trong khi con chuột vẫn cuộn hoặc lướt đến các nơi của bảng dữ liệu. Đây đó là công cụ giúp cho dân văn phòng có thể làm việc kết quả và trình diễn trang tính Excel chuyên nghiệp hóa hơn. Để biết cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bổ ích này của dienmayxuyena.com.

Bạn đang xem: Cách đặt tiêu đề cho các trang trong excel


Cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng

Đối với 1 bảng dữ liệu có khá nhiều dòng, câu hỏi đối chiếu các thông tin sẽ trở nên dễ dãi và đúng mực hơn nếu bọn họ biết cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel. Không chỉ có có vậy, làm việc này còn hỗ trợ bạn trở nên bài bản và ghi điểm trong mắt đồng nghiệp hay cung cấp trên.

Sau đây, cùng cả nhà tìm hiểu cụ thể cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel dạng hàng nhé.

Bước 1: Nhập liệu vào Excel, xem xét quan trọng là tiêu đề đề nghị được đặt ở dòng đầu tiên của bảng tính thì mới có thể cố định.

*

Bước 2: chọn View > chọn Freeze Panes > chọn Freeze đứng đầu Row (nghĩa là cố định dòng đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn chuột lên xuống với xem kết quả. Nếu cố định và thắt chặt tiêu đề trong Excel thành công, dòng đầu tiên sẽ đứng yên với không mất đi khi chúng ta cuộn chuột đến hết phần dữ liệu.


https://dienmayxuyena.com/wp-content/uploads/2021/09/3-2.mp4

Trên đấy là cách thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel trong Excel 2007, 2010, 2013 với 2016. Vậy, nếu bạn đang sử dụng Excel 2003 yêu cầu làm giải pháp nào. Hãy tiến hành theo những cách sau:

Bước 1: sàng lọc hàng tiêu đề buộc phải cố định.

Bước 2: chọn Window > chọn Freeze Panes.

*

Chỉ với 2 bước này bạn cũng trở thành có được hiệu quả tương tự.

Cách cố định tiêu đề vào Excel dạng cột

Không chỉ bao gồm hàng nhưng cột đựng tiêu đề trong Excel cũng khá cần được cố định và thắt chặt nhằm ship hàng việc xem dữ liệu theo chiều ngang thêm thuận tiện. Sau đấy là hướng dẫn cụ thể cách cố định cột vào Excel:

Bước 1: Nhập tiêu đề vào cột trước tiên trong bảng tính. Cũng xem xét rằng đây đề xuất là cột đầu tiên thì lệnh cố định và thắt chặt mới bao gồm tác dụng.

*

Bước 2: lựa chọn View > chọn Freeze Panes > chọn Freeze First Column (nghĩa là thắt chặt và cố định cột đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn chuột qua lại và xem kết quả. Vậy là sau khi cố định tiêu đề trong Excel cho cột, các bạn đã thuận tiện theo dõi tin tức theo chiều ngang, tuyệt nhất là đối với những bảng tính có rất nhiều dữ liệu.


Cách này áp dụng cho phiên bạn dạng Excel 2007, 2010, 2013 cùng 2016. Về phần Excel 2003, các bước sẽ tương tự như cố định tiêu đề Excel dạng hàng, chỉ không giống ở chỗ lúc này thay do chọn hàng các bạn chọn cột nhưng mà thôi.

Xem thêm: Nơi Bán Bút Thử Điện Thông Minh, Bút Thử Điện Đo Âm Tường Thông Minh

Lưu ý chung: bí quyết cố định ô vào Excel rất khác như thắt chặt và cố định cột cùng hàng. Thông thường, tín đồ ta chỉ cố định ô lúc nó đựng công thức nhằm mục tiêu thực hiện tại cho đông đảo phép tính hoặc đông đảo hàm. Trong trường phù hợp này, ta lựa chọn giá trị trong ô bắt buộc cố định, sau đó bấm phím F4 hoặc fn+F4 là được.

Cách thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel lúc in

Cố định tiêu đề trong Excel khi in hay còn được phát âm là phương pháp để các tiêu đề xuất hiện tái diễn trên tư liệu được rất nhiều người quan tiền tâm, duy nhất là dân văn phòng. Vậy còn chần chờ gì nữa cơ mà không cùng dienmayxuyena.com tò mò ngay từng bước cụ thể để thực hiện.

Bước 1: lựa chọn Page Layout > chọn Print Titles > vỏ hộp thoại Page Setup hiển thị > lựa chọn Sheet.

*

Bước 2: trong phần Print titles lựa chọn một trong 2 điều kiện bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên màu đỏ:

Rows lớn repeat at top: in lặp lại tiêu đề cho mọi trang dữ liệuColumns lớn repeat at left: in lặp lại cột phía trái chứa title cho đông đảo trang dữ liệu

*

Bước 3: Chọn loại hoặc cột hy vọng in tái diễn > Chọn hoàn thành thì bấm vào dấu mũi tên red color hướng xuống. Ở đây cửa hàng chúng tôi giả sử chọn in lặp lại dòng nên chọn lựa Rows lớn repeat at top và chọn dòng tô color cam vào trang tính.

Bước 4: Sau khi click chuột dấu mũi tên hướng xuống, các bạn sẽ được trở về vỏ hộp thoại Page Setup. Hôm nay hãy chọn Print Preview để xem trước phiên bản in.

Bước 5: Như trong video đã miêu tả, bạn có thể kiểm tra tiêu đề có tái diễn ở toàn bộ các trang in giỏi không. 


Bước 6: Nếu vẫn như ý, bấm lựa chọn Print.

Lưu ý, nếu muốn cố định và thắt chặt tiêu đề ở cột, cũng làm cho những làm việc tương tự, chỉ khác là thay do chọn Rows to lớn repeat at vị trí cao nhất thì ta chọn Columns to repeat at left với bôi đen cột cầm cố cho chiếc trong bảng tính.

Bỏ thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel

Làm sao nhằm bỏ cố định và thắt chặt cột, cố định dòng trong Excel sau thời điểm đã thiết lập nó? Các thao tác rất đơn giản, hãy cùng cả nhà theo dõi từng bước thực hiện ngay bên dưới.

Bước 1: Chọn chiếc hoặc cột đã thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel. Ở hình hình ảnh minh họa, công ty chúng tôi chọn phần dòng màu cam để chúng ta dễ quan cạnh bên hơn.

Bước 2: chọn View > lựa chọn Freeze Panes > lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý:

Việc bỏ cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng tuyệt cột đều không gây nên ngẫu nhiên sự tác động nào đến bố cục cũng như thông tin của bảng dữ liệu.Bỏ cố định tiêu đề trong Excel chỉ có tính năng khi cái hoặc cột chúng ta chọn vẫn được cố định và thắt chặt trước đó.

Cố định tiêu đề trong Excel được không ít người reviews là không quá rắc rối về cách thực hiện, tuy vậy nếu không được hướng dẫn qua thì lại có khá ít người biết làm. Điều này còn trở ngại hơn khi bọn họ sử dụng nhiều phiên bản Excel không giống nhau. Đó cũng đó là lý bởi dienmayxuyena.com sản xuất bài viết này.

Mong rằng, trải qua những hướng dẫn trên, chúng ta đã ở được cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel dạng cột, dạng hàng, in tái diễn tiêu đề với bỏ thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel khi đề nghị thiết. 

Nếu cảm thấy bài viết này thiệt sự có lợi cho bạn trong quy trình học tập và làm cho việc, đừng quên Like, cốt truyện và comment để ủng hộ dienmayxuyena.com nhé.