Cách cố định tiêu đề trong excel 2010

      562

Nếu như các bạn là tín đồ thường xuyên thao tác làm việc với bảng tính Excel thì việc thắt chặt và cố định hàng hoặc giải pháp giữ title trong Excel là 1 trong thủ thuật rất quan trọng đặc biệt bạn cần biết trong lúc có tác dụng việc.

Bạn đang xem: Cách cố định tiêu đề trong excel 2010

Nó góp bạn thống trị một list bảng lương, làm chủ nhân viên, chấm công…. được dễ dàng và chuyên nghiệp hóa hơn rất nhiều.


Hướng dẫn cách giữ title trong Excel khi in

Bước 1:

Trước hết, các bạn mở file Excel với nhập nội dung văn bạn dạng cần in. Tiếp theo, lựa chọn tab Page Layout trên thanh chính sách Ribbon, rồi chọn Print Titles.

*

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Page Setup. Trên đây, nếu chúng ta muốn lặp lại tiêu đề theo cái thì lựa chọn mục Rows to lớn repeat at top. Giả dụ muốn lặp lại tiêu đề theo cột thì chọn Colums lớn repeat at leaft.

Ở đây, chúng ta sẽ lựa chọn mục lặp lại tiêu đề theo dòng. Dấn vào biểu tượng ô vuông ngay cuối mẫu Rows to lớn repeat at top.


*

Bước 3:

Ngay sau đó ở ngôn từ Excel sẽ xuất hiện khung trắng nhỏ Rows to repeat at top. Bạn bôi đen hoặc bấm chuột vào nội dung đề nghị lặp lại. Ngôn từ sẽ auto hiển thị vào khung đó. Sau khoản thời gian nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối form trắng.

*

Ngay sau đó, bọn họ sẽ được chuyển trở về đồ họa hộp thoại Page Setup. Tại mục Rows lớn repeat at top sẽ xuất hiện thêm dòng title mà bạn muốn lặp lại.

*

Bước 4:

Để xem lại nội dung, chúng ta có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để lưu lại.

*

Bạn thấy đấy phần tiêu đề sinh hoạt đầu trang 1 sẽ tiến hành lặp lại ở phần nhiều trang tiếp theo. Ví dụ như trong hình sẽ ở trang đồ vật 2, bọn họ cũng sẽ thấy phần tiêu khuyến cáo hiện ngay đầu trang. Phần đông trang khác tương tự như như vậy.

*

Bây giờ, chúng ta có thể in cục bộ các trang Excel cùng phần tiêu đề vẫn sẽ lộ diện ngay đầu tổng thể các trang đó. Với đa số nội dung Excel dài cần được in, bạn đừng làm lơ thủ thuật đơn giản và có ích này để giúp đỡ nội dung bảng tính Excel dễ dàng nắm bắt hơn nhé.

Cách giữ lại tiêu đề vào Excel lúc cuộn loài chuột xuống

Điều kiện để cố định và thắt chặt hàng title trong Excel là vị trí của mặt hàng tiêu đề đó buộc phải thuộc bậc nhất tiên. Ví như hàng tiêu đề của khách hàng nằm ở những hàng khác, bạn phải chuyển về bậc nhất tiên của bảng tính.

*

Bước 2: Ở đa số lựa chọn xổ xuống, chúng ta chọn Freeze vị trí cao nhất Row để tiến hành đóng băng mặt hàng tiêu đề trong Excel, hỗ trợ cho nó hiển thị xuyên thấu bảng tính.

Xem thêm: Top 8 Bộ Phim Về Hợp Đồng Hôn Nhân Hay Nhất Màn Ảnh Châu Á, Hợp Đồng Hôn Nhân

Sau khi tùy chỉnh cấu hình cố định hàng tiêu đề trong Excel khi cuộn con chuột xuống xong, các bạn sẽ thay mặt hàng tiêu đề luôn được hiển thị ở ngẫu nhiên đâu

Trên Excel 2003

Bước 1: Lựa lựa chọn hàng title mà bạn có nhu cầu cố định trong bảng tính.

Bước 2Sau đó, nhấn vào lựa chọn Window ở bên trên thanh chính sách và chọn Freeze Panes để đóng băng vùng đó. Kết quả là bạn sẽ được những hàng, cột giá trị luôn thắt chặt và cố định dù bạn có cuộn chuột di đâu.

Cách cố định dòng title trong excel

Làm chũm nào để cố định và thắt chặt dòng đầu trong excel

Có hết sức nhiều bạn có nhu cầu cố định dòng đầu vào excel nhưng chúng ta lại không biết cách làm ráng nào, vậy làm vắt mới bao gồm thế cố định và thắt chặt những thông tin ở hàng đầu trong excel. Dưới đấy là cách nhanh nhất chúng ta có thể sử dụng.

Để hiển thị sản phẩm tiêu đề ở chỗ đầu, bạn chỉ việc đi cho tới tab View với nhấp vào Freze Panes >> Freeze top Row.

Như vậy các bạn đã thắt chặt và cố định được bậc nhất trong excel bằng phương pháp rất 1-1 giản.

Một giữ ý bé dại dành cho chính mình đó là: nếu như bạn đang làm việc với excel Tables thì chúng ta không kháo mặt hàng đầu, vày khi thao tác làm việc với excel Tables title của bảng luôn luôn được cố định ở bên trên cùng.

*

Cố định cột vào excel

Khóa cột trước tiên trong Excel

Làm cố nào để cố định và thắt chặt cột trước tiên trong bảng Excel bởi câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

*

Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột vào excel

Cách thắt chặt và cố định dòng, hàng, cột trong excel cũng như cách cố định dòng, hàng, cột vào excel cùng một lúc thì bạn cần tiến hành theo câu lệnh sau đây.

Cách cố định và thắt chặt dòng vào excel theo vùng đó là: chọn vùng ước ao cố định, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định hàng vào excel 2003, 2007, 2010 cũng tương tự như cách cố định dòng trong excel, rất dễ dàng bạn chỉ cần thực hiện nay những bước như sau:

Bước 1:

Bạn hãy click chuột vào dòng bên dưới của loại tiêu đề mà bạn có nhu cầu cố định.

Bước 2:

Đối với excel 2003: bạn hãy xem xét thanh Memu rồi click lựa chọn windows >> chọn tiếp Freeze panes

Còn vào trường hợp các bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì trên thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với hai bước dễ dàng là bạn đã sở hữu thể cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 rất nhanh bắt buộc không nào.