Cách Chuyển Proshow Sang Video

Xuất video clip Proshow Producer ra file là công việc cuối cùng khi bạn làm video trên phần mềm này. Thành phầm thu được là một clip với định dạng mp4, avi hoặc một định dạng khác theo yêu cầu của bạn. Lúc đó, bạn có thể chuyển video clip đã xuất từ máy này sang sản phẩm công nghệ khác. Hoặc share lên những trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…

Trong bài viết dưới đây dienmayxuyena.com đã hướng dẫn bạn cách xuất đoạn clip Proshow Producer. Cùng theo dõi nội dung bài viết nhé!


Tổng quan liêu về đoạn clip trong Proshow ProducerMột số định dạng video clip trong Proshow ProduceCách xuất đoạn clip trong Proshow Producer

Tổng quan lại về đoạn phim trong Proshow Producer

*
Tổng quan lại về video clip trong Proshow Producer

Trước khi tiến hành xuất clip từ Proshow Producer họ cần hiểu rất rõ ràng những khái niệm về video. Trải qua đó chúng ta mới giành được cho mình hồ hết lựa chọn định dạng và thiết lập cấu hình thông số phù hợp.

Bạn đang xem: Cách chuyển proshow sang video

Video và định dạng video

Video là tập hợp các bức hình ảnh chụp tiếp tục ở tốc độ cao. Thông qua đó đánh lừa thị giác sản xuất ra chuyển động mượt mà. Cho dù bạn quay đoạn phim hay làm đoạn phim bằng premiere, after effect hay bất kỳ ứng dụng nào thì cũng vậy. Quality của 1 đoạn phim thông thường được ra quyết định bởi 3 nhân tố chính bao gồm: Độ phân giản, Độ nét, cùng Số khung người trên giây (fps).

Số khung hình trên giây của video

Số lượng bức ảnh chụp trong 1s gọi là số cơ thể trên giây. Thường thì một video clip sẽ có cảm hứng mượt cơ mà khi đạt chỉ số buổi tối thiểu là 24 khung hình một giây. Việc số cơ thể trên giây thỉnh thoảng không tạo sự khác biệt. Chúng ta có một trong những định dạnh về cơ thể phổ đổi mới là 24, 29.7, 60, 120, 240. Tuy nhiên với một video clip thông thường chúng ta nên để là 24 hoặc 29,7 (30). Bài toán này đảo bảo đoạn phim nhẹ tuy nhiên vẫn mượt mà.

Độ phân giải và tỉ lệ khung người của video

Có 2 khái niệm bạn phải phân biệt rất rõ ràng là độ phân giải của đoạn clip và tỉ lệ form hình video.

Độ phân giải của clip là khái niệm để chỉ mật độ điểm ảnh của mỗi size hình vào video. Độ phân giải được định nghĩa theo 2 cách. Là số điểm hình ảnh trên mỗi đơn vị chiều dài ví dụ 1920×1080, 2k, 4k. Cách thứ hai là số điểm hình ảnh xuất hiện nay trên một đơn vị chức năng màn hình hiển thị ví dụ screen full hd = 1920x1080px = 2073600px = 2 megapixel.

Độ phân giải của video clip là trong những yếu tố ra quyết định đến unique của video. Mặc dù không phải video clip có độ phân giải lớn thì đoạn phim sẽ nét. Clip nét xuất xắc không nhờ vào vào độ chi tiết của đoạn phim hay có cách gọi khác là độ nét.

Trong quy trình xuất video trong Proshow produce họ có 2 chuẩn chỉnh định dạnh cơ phiên bản là Sd cùng Hd. Tuỳ vào mục tiêu sử dụng khác biệt mà chúng ta lựa chọn các chuẩn định dạnh khác nhau ví dụ như sau.

Chuẩn Sd: Chuẩn đoạn phim Sd là chuẩn định dạng video cũ thường xuyên được sử dụng cho những đĩa DVD. Với chuẩn định dạng Sd chúng ta có một số độ phân giải phổ biến gồm những: 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho những đĩa DVD.Chuẩn Hd: Là định dạng chuẩn chỉnh với độ phân giải phổ biết tự Hd. Được cải tiến và phát triển và sử dụng cho những thiết bị năng lượng điện thử và web. Các chuẩn định dạng Hd phổ biết gồm những: 1280 x 720 (720p;) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Dường như chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…

Một số định dạng video trong Proshow Produce

Có rất nhiều bạn gặp mặt phải trường hợp khi xuất clip không thể coi được clip đó. Máy tính xách tay báo lỗi liên tục và các ứng dụng website thì không nhận video. Bởi vì vậy khi xuất clip bạn đề nghị hiểu về định dạng video. Tuỳ vào cụ thể từng trường đúng theo mà họ có các chuẩn định dạng khác nhau. Trong đó thông dụng nhất là các định dạng AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng đoạn clip AVI

Định dạnh AVI là định dạng video phổ biến hóa của Microsoft vạc triển. AVI được thực hiện ở số đông các nền tảng trình chăm sóc và các thiết bị điện tử. Định dạng AVI được cho phép mã hoá dữ liệu bên trong video. Bao gồm nhờ tính tương hợp cao mà hiện thời khi làm video clip người ta thường lựa chọn định dạng này cho đoạn phim của mình.

Tuy nhiên trong những nhược điểm rất lớn của AVI mà fan dùng bình thường không thích. Đó là dung lượng tệp tin. Dung tích tệp tin của AVI to thậm chí hoàn toàn có thể lớn gấp nhiều lần định dạng của Mp4. Đồng thời lúc xuất clip các phần mềm phải chạy vô cùng nặng gây lag. Thậm chí còn là sập nguồn với những máy tính thông số kỹ thuật yếu

Định dạng video Mp4

Sếp sau AVI là định dạng MP4. Nó lừng danh đến mức khi nói đến đoạn phim người ta nghĩ về ngay đến mp4. Định dạng video Mp4 có điểm sáng là có tính tương thích với nhiều nền tảng website. Công nghệ được áp dụng cho định dạng clip mp4 là technology nén MPEG- 4 tốt H.264. Technology này chất nhận được nén phần đoạn clip riêng với âm thanh đơn lẻ trong 1 file.

Đôi cơ hội các phần mềm ghi format Mp4 là h264 gây ra tương đối nhiều khó khăn cho chúng ta mới. Chúng ta cần lưu ý rằng định dạnh H264 chính là mp4. Khi bạn có nhu cầu xuất video share lên web, youtube thì các bạn nên cân nhắc lựa lựa chọn định dạng này. Nguyên nhân bởi tính nhẹ, tương xứng cao của chính nó mà những định dạng vdeo khác không có được.


Cách xuất clip trong Proshow Producer

*
Cách xuất đoạn phim trong Proshow Producer

Nói về phong thái xuất video trong Proshow Producer họ có tương đối nhiều cách xuất video clip và định hình khác nhau. Bạn cũng có thể lựa lựa chọn xuất clip thông thường, chọn xuất lên youtube, facebook,… Chúng có một số khác hoàn toàn nhất định. Ví dụ khi xuất đoạn phim theo chuẩn youtube bạn cần có thêm miêu tả của video, thêm các thẻ tag…

Để có thể có được video quality cao, nhẹ, nét trong proshow produce thì bạn cần có những bức hình ảnh đầu vào chất lượng. Đồng thời những hình ảnh đó nên có kích thước đồng nhất. Như vậy bạn sẽ có hồ hết đoạn video clip hoàn hảo.

Cách xuất đoạn clip trong proshow lưu lại vào trang bị tính

Cách xuất clip trong Proshow cùng lưu vào máy tính xách tay hoặc chia sẻ nó không không giống nhau nhiều. Vắt thể các bước để chúng ta có thể xuất video ảnh chất lượng cao trường đoản cú proshow produce được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện thiết yếu của Proshow Producer, chúng ta tiến hành lựa chọn mục Publish để xuất file.

*
Cách xuất video clip trong proshow lưu vào lắp thêm tính

Bước 2: Tại giao diện chính của mục Publish, các sẽ sở hữu được rất nhiều chính sách xuất file khác biệt như: DVD, USB, MP4, Youtube, Facebook, Vimeo,…

*
Cách xuất video trong proshow giữ vào sản phẩm công nghệ tính

Tuy nhiên Thủ thuật phần mềm khuyến khích các bạn chỉ cần xuất file dưới định dạng MP4 vì đấy là định dạng cơ bản nhất của video và có thể sử dụng được trong các trường đúng theo khác nhau.

Xem thêm: 30 Năm Là Đám Cưới Gì ? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc Tên Gọi Các Mốc Kỷ Niệm Ngày Cưới

*
Cách xuất video trong proshow lưu vào lắp thêm tính

Bước 3: Sau khi chọn chế độ xuất file, cửa sổ Export sẽ xuất hiện và các bạn cần lưu ý đến các tin tức như sau:

Chất lượng Video: Chúng ta xuất file dưới định dạng MP4 bắt buộc các chúng ta cũng có thể chọn được chất lượng Video. ứng dụng Proshow Producer cung cấp xuất hình về tối đa dưới quality Full HD.

Options: Trong hành lang cửa số Options các chúng ta có thể thiết lập được Fps (số lượng khung hình), số form hình càng cao thì clip càng gồm chất lượng càng cao và càng nặng. Dường như chúng ta sẽ sở hữu mục hãng sản xuất intel Quick Sync Video, đấy là tính năng sử dụng iGPU trong CPU Intel nhằm xuất file nhanh hơn.

Create: Sau khi tùy chỉnh hoàn tất, chúng ta chọn Create để xuất file.

*
Chọn Create để xuất file

Bước 4: Tiếp theo các bạn cần viết tên cho clip và chọn thư mục lưu trữ cho file trên trang bị tính.

*
Đặt tên đến video

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động hóa xuất file cho những bạn, trong cửa sổ Rendering Video các chúng ta có thể theo dõi các thông tin như sau:

Rendering Speed: Tốc độ xuất fileUsing: Số lượng nhân CPU đang sử dụng để xuất fileTime Elapsed: Thời gian đã chạy xuất fileTime Remaining: Thời gian xuất file còn sót lại (dự kiến)
*
Hệ thống sẽ tự động xuất file

Cách xuất clip hd trong proshow producer định dạng AVI

Ở cách xuất đoạn clip trong proshow producer 6.0 phía bên trên bạn cần yếu thấy được format AVI của bản thân ở đâu. Vậy làm ráng nào để xuất được AVI khi chúng ta muốn? Để trả lời câu hỏi này chúng ta thực hiện quá trình xuất video clip định dạng AVI như sau

Bước 1: tuyển lựa loại đoạn phim muốn xuất ra

Tương từ bỏ như với xuất đoạn clip ở định dạng Mp4 trong proshow produce. Để rất có thể lựa lựa chọn loại đoạn clip mà các bạn xuất ra chúng ta có 2 cách.

Cách 1: từ màn hình thao tác làm việc của proshow -> bên trên thanh thực đơn chọn publish -> Video for website devices and computer. Một bảng chỉ ra bạn thực hiện bước lắp thêm 2

Cách 2: Trên màn hình làm việc bạn chọn Publish góc trên thuộc bên buộc phải -> trong thanh tinh chỉnh và điều khiển hiện ra bạn chọn Video. Sau khi chúng ta chọn đoạn phim một bảng hiện nay ra chúng ta chọn và tùy chỉnh như cách 2.

*
Chọn Publish

Bước 2: Mở cài đặt định dạng đoạn phim tuỳ chỉnh.

Khác với xuất video clip MP4 khi xuất video clip định dạng AVI bạn phải mở cài đặt định dạng mang định. Trong bảng điều khiển hiện ra chúng ta chọn Add ở góc dưới cùng bên trái bảng điều khiển. Một bảng tùy chỉnh thiết lập hiện ra bạn thực hiện như cách 3.

*
Mở setup định dạng đoạn phim tuỳ chỉnh

Bước 3. Cài đặt cho định dạng đoạn phim xuất ra.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập cấu hình các setup cho định dạng nhưng video bạn có nhu cầu xuất ra. Trong số đó có những chỉ số mà chúng ta càn nhiệt tình như sau:

Trong phần custom video clip preset:

Group: team định dạng video clip mới.Title: Tên định dạng đoạn phim mới.

Trong phần preset profile: 

Trong phần này chúng ta có thể thêm một định dạng video mới hoặc xoá bớt. Từng định dạng cung ứng sẽ được thiết lập ở phần Profile setting.

*
Có thể thêm 1 định dạng clip mới hoặc xoá bớt

Trong phần porfile setting

Trong phần video setting, các bạn sẽ thiết lập các thông số cho clip của bạn sẽ xuất ra. Xem xét rằng đó là các tuỳ chọn mang lại một đoạn clip định dạng AVI

Profile Name: Tên của tệp tin mà bạn muốn xuất raFomat: Định dạng đoạn clip mà bạn có nhu cầu tạo ra ở chỗ này bạn tuyển lựa AVIComperession: Chuẩn định dạng nén, ở đây bạn tuyển lựa DV – NTSCResolution: Độ phân giải của đoạn clip mà bạn muốn xuất ra bạn cũng có thể để Hd, full HD, 2k…aspect ratio: Tỉ lệ screen của bạn, hiện thời có những tỉ lệ phổ biến bao hàm 16:9, 18:9, 4:3….Frame rate: Số khung người trong 1s của videoQuality: Chất lượng video clip bạn để mặt định, lúc thông số càng cao video càng nặng.

Audio Setting 

Audio Fomat: Định dạng của audio xuất ra, thông thường bạn nhằm MP3Channels: Kênh âm thanh của âm thanh bạn có nhu cầu xất ra. Ở đây bạn chọn stereo (âm thanh phân thành 2 tai).Bitrate: Chất lượng của âm thanh, nhằm 320kbpsSampling rate: Bạn để mặc định, bạn cũng có thể để lên 48000hz
*
Audio Setting

Bước 4: lựa chọn thư mục lưu giữ trữ video

Sau khi đã chọn lựa định dạng mang lại video. Bạn phải lựa chọn thư mục lưu trữ đoạn phim của mình. Chúng ta Click vào create -> trong bảng hiện ra tìm tới thư mục giữ trữ của bản thân mình -> Đặt tên đến file -> Save