Cách chụp 1 góc màn hình máy tính

      744

Hiện trên Window gắn vào sẵn những cách chụp màn hình hiển thị trên laptop. Nếu như khách hàng đang ao ước gửi 1 phần bức ảnh trên màn hình máy vi tính cho bạn bè mà chưa chắc chắn cách thực hiện như thế nào. Thì ở bài viết này, người viết phía dẫn bạn đọc cách chụp một trong những phần màn hình máy tính win 7/10 lập cập và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách chụp 1 góc màn hình máy tính

Sử dụng Snipping Tool nhằm chụp một trong những phần màn hình

Bước 1: Ta nhấn nút Start. Tiếp nối nhập vào ô tìm kiếm ứng dụng với tên thường gọi Snipping Tool.

*

Bước 2: Mở ứng dụng lên, tại giao diện thiết yếu của ứng dụng. đã hiển thị các mục chức năng sau đây:

New: triển khai việc chụp ảnh màn hình.

Mode: Chỉnh các chính sách chụp màn hình máy vi tính và thứ tính khác nhau như chụp làm ra vuông, chụp cùng với dạng trường đoản cú do, chụp theo hành lang cửa số của áp dụng và cuối cùng là chụp toàn cục màn hình.

Delay: Hẹn thời hạn lùi để bước đầu chụp hình.

*

Bước 3: Ta sàng lọc chế độ phù hợp ở mục Mode. Sau đó nhấn New.

*

Phần mềm sẽ ban đầu cho phép ta kéo một khung vào nơi phải chụp màn hình. Chỉ việc giữ với thả khi xong xuôi việc chụp một phần màn hình máy tính.

Bước 4: sau khoản thời gian chụp hoàn tất, sẽ hiển thị hình ảnh vừa được chụp, ta có thể chỉnh một vài thứ trên ảnh như tô đậm. Sau đó ta nhận vào hình tượng sao lưu để lưu lại hình vừa chụp.

*

Sử dụng Snip and Sketch để chụp một phần màn hình

Snip & Sketch là một ứng dụng chụp screen từ thiết yếu Microsoft, là bạn dạng nâng cấp với tương đối nhiều tính năng trẻ khỏe hơn, đồ họa dễ cần sử dụng và gần gũi với fan dùng. Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: dấn nút Start. Gõ tìm kiếm tên ứng dụng Snip and Sketch.

*

Bước 2: Mở áp dụng lên. Ta nhấp vào nút New để bước đầu chụp hình ảnh màn hình.

*

Bước 3: sau thời điểm chụp xong, phần mềm sẽ cho phép bọn họ chỉnh sửa với tương đối nhiều công cố tích hợp phong phú và đa dạng như: touch Writing (Chạm Viết), Ballpoint pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Công cầm cố đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) và Crop tool (Công cầm cố cắt).

Xem thêm: Dẫn Chứng Về Sự Thành Công Trong Cuộc Sống, Nghị Luận Về Thành Công Trong Cuộc Sống (15 Mẫu)

*

Bước 4: Để sao lưu, thừa nhận vào hình tượng lưu ở góc trên cùng mặt trái.

*

Bước 5: nếu như muốn mở nhanh ứng dụng, để chụp hình ảnh màn hình sau này, chúng ta cũng có thể gán một phím để thực hiện vở nhanh ứng dụng. Ta vào Settings > Ease of Access > Keyboard.

Bước 6: bật nút thay đổi trong Print Screen shortcut tất cả nội dung Use the PrtScn để mở Snip & Sketch. Tiếp nối khởi đụng lại máy vi tính của mình, vậy là xong xuôi việc gán phím Print Screent để mở Snip và Sketch.

Sử dụng game Bar nhằm chụp 1 phần màn hình

Game bar là thanh công cụ hỗ trợ việc đùa game xuất hiện trên Windows 10. Các bước thao tác để chụp ảnh màn bên cạnh đó sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows với G.

Bước 2: trò chơi bar lúc ấy sẽ hiện tại lên. Trên mục Capture ta nhấn vào hình tượng chụp hình. Khi ấy ứng dụng trò chơi bar đã chụp ảnh màn hình của máy.

Ngoài vấn đề chụp một phần màn hình , bạn đã hiểu cách thức tắt thiết bị tính, máy vi tính bằng keyboard Win 10/7 đơn giản dễ dàng chưa ? Nếu không hãy để dienmayxuyena.com lý giải thêm nhé !

Ảnh chụp màn hình lưu nơi đâu Win 7/10

Với vấn đề sao lưu bằng Snipping Tool hay Snip và Sketch thì tín đồ dùng có thể lựa chọn được việc lưu trữ theo ý muốn của mình. Mang định hình hình ảnh chụp sẽ lưu trữ tại add This PC > Pictures.

*

Với việc chụp hình ảnh máy tính bằng Gamebar, tại mục Capture. Ta nhấn vào Show All Captures.

Ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh được chụp. Nếu muốn mở nơi tàng trữ ta nhấn vào hình hình tượng thư mục.

Tổng kết

Như vậy chỉ với công việc đơn giản, người dùng đã hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp chụp một phần màn hình máy tính Win 7/10 gấp rút và biết ảnh chụp màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay lưu ở đâu để lấy chúng nhanh nhất có thể nhé .

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một mẫu máy vi tính chạy Windows 10 tích hợp sẵn áp dụng Snip & Sketch hay trò chơi bar, hãy ghé mang đến ngay cùng với hệ thống bán lẻ CellphoneS. Truy vấn ngay vào trang web cellphones.com.vn để tham khảo và đặt mua các mẫu máy vi tính chính hãng với giá cực tốt kèm nhiều quà tặng ngay đi kèm hấp dẫn.

Nếu phải tìm thủ thuật máy vi tính khác nữa, hãy đọc thêm các bài viết khác nhé.